Đền 27 triệu USD cho cô gái gốc Việt chết do tai nạn ở Mỹ

Trúng Quang, Theo Pháp Luật TP. HCM 21:45 25/03/2019

Mẹ của một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ va chạm với xe tải ở Mỹ hồi năm 2017 sẽ nhận được 27 triệu USD tiền bồi thường cho cái chết thương tâm của con mình.

Nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên là cô Cindy Tran Huynh, sống ở TP Buena Vista, thuộc bang Georgia và là sinh viên của trường Đại học bang Columbus. Lúc thiệt mạng, cô này mới 22 tuổi, theo báo địa phương Columbus Ledger-Enquirer.

Tờ Atlanta Journal Constitution ngày 25-3 đưa tin một bồi thẩm đoàn ở TP Columbus tuần qua đã ra phán quyết rằng mẹ của cô Cindy Tran Huynh, bà Thuy Huynh Ta sẽ được bồi thường 22 triệu USD giá trị sinh mạng của con gái bà và 5 triệu USD cho sự đau đớn mà Cindy Tran Huynh phải gánh chịu.

Đền 27 triệu USD cho cô gái gốc Việt chết do tai nạn ở Mỹ - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26-1-2017, khi tài xế George Hooks, 61 tuổi, đang lái chiếc Cascadia Freightliner 2012 đi về hướng tây trên đường Macon định đến nhà xe của ông chủ mình trên đường Technology Parkway ở Columbus.

Khi đó Huynh đang lái chiếc mô tô Yamaha FZ6R đời 2009, di chuyển theo hướng ngược lại.

Đền 27 triệu USD cho cô gái gốc Việt chết do tai nạn ở Mỹ - Ảnh 2.

Cindy Tran Huynh. Ảnh: WATSON-GIDDEN FUNERAL HOME

Cả ông Hooks và Huynh đều bật đèn xanh khi đến ngã tư, nhưng Huynh có quyền lưu thông do cô đi thẳng, trong khi tài xế Hooks lại rẽ trái trước mặt cô gái trẻ trên con đường năm làn xe mà lẽ ra ông này phải nhường đường, theo lời cảnh sát.

“Trong tình huống đó, Cindy Tran Huynh không thể và không biết nên làm gì khác để tránh hoặc giảm thiểu va chạm”, theo đơn kiện được nộp vào ngày 10-2-2017.

Tài xế xe tải sau đó đã thừa nhận lỗi là do một mình ông ta gây ra, theo đơn kiện. “Cindy Tran Huynh là một nạn nhân vô tội, như bị cáo Hooks đã thừa nhận trong quá trình cung khai... Ông Hooks đã thừa nhận vụ tai nạn 100% do lỗi của ông ấy”, đơn kiện viết.

Chủ của ông Hooks, Công ty MDV SpartanNash, và hãng bảo hiểm có trách nhiệm liên đới là XL Insurance America đã phải chịu trách nhiệm trước tòa về sự bất cẩn của tài xế Hooks, tờ báo trên viết.

Luật sư của bà Thuy Huynh Ta cho biết Cindy Tran Huynh là con lớn nhất trong gia đình có ba người con của bà Thuy Huynh Ta và ông Vinh Ta, luôn nằm trong nhóm học sinh giỏi nhất lớp khi còn ở trường trung học.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học hạt Marion, Huynh có bốn năm phục vụ trong lực lượng Lục quân Mỹ trước khi đăng ký học ngành nghiên cứu quốc tế tại Đại học bang Columbus, định sẽ gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến và vào học trường sĩ quan của quân đoàn này, theo tờ Columbus Ledger-Enquirer.

Vào ngày xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc, Huynh vừa rời phòng tập gym và đeo túi đựng sách vở trên lưng. Cô qua đời do bị chấn thương kín sau vụ va chạm, khi chỉ hơn một tuần nữa là đến sinh nhật thứ 23.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày