Đêm tri ân đầy nước mắt của trường Gia Định: Khóc vì chúng ta đã có một thời học sinh đầy tươi đẹp

Lang Lang - Ảnh: Trần Hoà, Hà Thành, Theo Helino 00:06 16/06/2019

Tạm biệt những điều thân quen của tuổi học trò chắc chắn rất khó chịu, nhưng nếu không bước qua thì sao chúng ta có thể trưởng thành.

Chọn mốc thời gian khác biệt với nhiều trường khác, sau khi khối 12 kết thúc bữa học cuối cùng, thầy cô trường THPT Gia Định (TP HCM) đã tổ chức buổi lễ tri ân và trưởng thành dành cho các học sinh niên khoá 2016 - 2019.

Là ngôi trường có truyền thống lâu đời với hơn 60 năm tuổi, trường THPT Gia Định (TP HCM) đã chấp cánh cho biết bao hoài bão tuổi trẻ, là nơi bắt đầu ký ức đẹp và cũng là nơi kết thúc quãng đời tuổi học trò.

Buổi lễ tri ân và trưởng thành của trường THPT Gia Định ẩn dụ hình ảnh con tàu mang thông điệp chuyên chở tri thức, sau 3 năm trang bị đầy đủ hành trang cho 22 lớp 12 với gần một nghìn học sinh đã phải tạm dừng chân ở sân ga mang tên “Trưởng thành”. Tuy phải chia xa những người bạn đồng hành với nhiều ngã rẽ khác nhau, nhưng chắc chắn bạn nào cũng thấy tự hào với tấm vé thông hành vào đời mà phụ huynh cùng thầy cô đã trao vào tay mỗi người.

Khi buổi lễ chưa bắt đầu, các bạn học sinh tranh thủ tạo kiểu làm pose để lưu làm kỷ niệm. (Ảnh: Hòa Trần)

Các phụ huynh đều cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy con trưởng thành sau 3 năm rèn luyện ở nơi đây. (Ảnh: Hòa Trần)

Là ngày quan trọng cho nên các bậc cha mẹ đều cố gắng thu xếp công việc để đến bên con cái. (Ảnh: Hà Thành)

Đâu đó những giọt nước mắt đã rơi khi cảm thấy ngày mai thức dậy mình đã trở thành cựu học sinh Gia Định mất rồi. (Ảnh: Hà Thành)

Đêm tri ân đầy nước mắt của trường Gia Định: Khóc vì chúng ta đã có một thời học sinh đầy tươi đẹp - Ảnh 5.

Những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn được các học sinh trao tặng cho đấng sinh thành của mình. (Ảnh: Hà Thành)

Sau khi kết thúc phần một chương trình ở sân trường, các học sinh đã dẫn phụ huynh của mình lên lớp học để tiếp tục diễn ra hoạt động tri ân với bố mẹ và giáo viên chủ nhiệm.

Khác với các buổi họp phụ huynh thường gây mất tình đoàn kết nội bộ mỗi khi kết thúc, buổi họp này tuy nhẹ nhàng nhưng sâu lắng hơn với biết bao tâm sự cất giấu lần đầu được thổ lộ, những "hỉ nộ ái ố" đều được kể ra hết, bởi vì mọi người đều sợ nếu không nói ra thì còn dịp để chia sẻ nữa đây.

Còn bên nhau đêm cuối dưới mái trường Gia Định, mỗi lớp đều tự design các chủ đề khác nhau với nhiều hoạt động như hát, đọc thư tâm sự,… (Ảnh: Hòa Trần)

Thầy cô trao những huy hiệu Gia Định cho các học sinh yêu quý của mình. (Ảnh: Hà Thành)

Những dòng nước mắt đã lăn dài trên má nhiều nữ sinh. (Ảnh: Hòa Trần)

Trần Khánh Linh, học lớp 12 chuyên Văn (Giải nhất môn Văn TP HCM, khuyến khích quốc gia môn Sử) chia sẻ cảm xúc: "Đến ngày hôm nay em vẫn rất nghẹn ngào, em đã bật khóc khi thấy mẹ đến dự lễ tri ân, vì hôm qua mẹ nói không thể đi được do đang bệnh trong người".

Khấu Đặng Nhật Minh, học lớp 12 chuyên Tin (giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn Tin) tâm sự : "Nhìn lại chặng đã đi em có chút tiếc nuối khi không gắn bó nhiều với Gia Định do hay đi luyện thi học sinh giỏi ở trường khác, em ước gì có nhiều thời gian hơn để có thể hiểu thêm về các bạn trong lớp".

Ở cương vị giáo viên, thầy Thuấn, người được mệnh danh trị các học sinh cá biệt cho biết lễ tri ân là hoạt động lâu đời của trường, có khai giảng thì phải có tri ân. "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mới biết được tin lớp tôi chủ nhiệm có vài bạn đã được tuyển thẳng vào đại học năm nay", thầy tâm sự.

Đêm tri ân đầy nước mắt của trường Gia Định: Khóc vì chúng ta đã có một thời học sinh đầy tươi đẹp - Ảnh 9.

Bản nhạc hát vội vàng cũng trở nên êm tai ở thời điểm này. (Ảnh: Hòa Trần)

Đêm tri ân đầy nước mắt của trường Gia Định: Khóc vì chúng ta đã có một thời học sinh đầy tươi đẹp - Ảnh 10.

Lưu bút luôn là món không thể thiếu trong những buổi tri ân. (Ảnh: Hà Thành)

Đêm tri ân đầy nước mắt của trường Gia Định: Khóc vì chúng ta đã có một thời học sinh đầy tươi đẹp - Ảnh 11.

Thầy Thuấn chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể lớp 12A8 niên khoá 2016-2019. (Ảnh: Hà Thành)

Khánh Linh và Nhật Minh cùng gia đình của mình trong ngày lễ tri ân và trưởng thành. (Ảnh: Hà Thành)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm