Đem "thiếu nữ mát mẻ" ra làm quà gắp thú bông, công ty Đài Loan bị chỉ trích dữ dội

Nam Thanh, Theo Helino 07:05 26/12/2017

Mới đây, một công ty giải trí ở Đài Loan đã bị dư luận mổ xẻ dữ dội do chiêu trò quảng cáo có phần phản cảm: tổ chức chơi gắp thú bông, trúng "người đẹp" trong lồng.

Mới đây một sự việc tại Đài Loan đã một lần nữa làm nổ ra tranh cãi về việc, phụ nữ có đang hạ thấp nhân phẩm của mình khi tham gia vào một số hoạt động giải trí có phần phản cảm?

Sự việc xảy ra sau khi một trung tâm trò chơi ở Đài Nam, Đài Loan đã chọn cách chơi trội vào ngày khai trương bằng sự kiện quảng cáo độc nhất vô nhị: gặp thú bông, trúng người đẹp.

Đem thiếu nữ mát mẻ ra làm quà gắp thú bông, công ty Đài Loan bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Theo bạn, hình ảnh này có quá phản cảm?

Những chiếc máy gắp thú hẳn đã không còn quá xa lạ với bất cứ ai trong số chúng ta, thế nhưng, nhà thầu khu vui chơi Monmonda đã bỏ thêm vào mỗi lồng thú trong số 4 chiếc máy một cô gái xinh đẹp và nóng bỏng trong trang phục tươi mát ngút ngàn. Những cô gái này tuy nằm trong hộp phần thưởng tiềm năng nhưng về cơ bản sẽ không thể trở thành quà tặng người chơi được, lý do thì rất hiển nhiên thôi. Một, cần gắp tí hon của chiếc máy không thể gắp được bốn cô gái này. Hai, những cô gái này không thể lọt lỗ lấy quà. Và ba, luật pháp Đài Loan, cũng như bất cứ đất nước nào trên thế giới, nghiêm cấm việc bê một cô gái trẻ trung xinh đẹp ở khu vui chơi về nhà như phần thưởng của trò gắp thú bông.

Đem thiếu nữ mát mẻ ra làm quà gắp thú bông, công ty Đài Loan bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Bốn chiếc máy gắp thú bông với phần thưởng tối thượng bên trong: PG gợi cảm!

Công việc của các cô gái này về cơ bản là ngồi trong lồng gắp thú, tỏ ra xinh đẹp và rạng rỡ nhất có thể trong khi khiêu khích người chơi, đồng thời trò chuyện mua vui cùng họ.

Tuy nhiên, lúc trà dư tửu hậu, chiêu trò quảng cáo của công ty giải trí này lại bị cư dân mạng đặt lên bàn cân mổ xẻ: "Tại sao họ lại đối xử với phụ nữ như đồ vật thế này chứ?"; "Tôi cảm thấy điều này thật bẩn thỉu!" hay "Đây là trò chơi cho trẻ con, và trẻ con sẽ nghĩ gì khi thấy điều này?".

Một số người khác lại tỏ ra không mấy quan tâm; thậm chí có phần khá thoáng. Họ cho rằng, đây rốt cục cũng chỉ là hình thức quảng cáo, không nên làm trầm trọng quá lên làm gì.

Nhà tổ chức cũng tỏ ra ngạc nhiên trước những phản ứng dữ dội tới từ công chúng, khi những PG kỳ lạ trong trang phục thiếu vải lại bị đàm tiếu nhiều đến vậy. Đứng trước sức ép của dư luận, chủ của trung tâm giải trí kể trên đã đưa ra lời xin lỗi, rằng: "Từ giờ chúng tôi sẽ cẩn thận hơn với những tiêu chuẩn chuẩn bị cho các sự kiện!".

Gắp thú bông, "trúng" mỹ nhân ở Đài Loan

Tuy nhiên, nói gì thì nói, đứng ở phương diện của một người tổ chức sự kiện quảng cáo với mục đích lôi kéo sự chú ý của dư luận, trung tâm này đã làm khá tốt đấy chứ! Nếu có lần tới, hãy thử cho các cô gái của mình ăn mặc kín đáo hơn một chút, biết đâu chương trình của Monmonda sẽ thành công hơn nhiều!?

Nếu mặc một bộ đồ kín đáo hơn thì chiêu trò quảng cáo này sẽ khá là dễ thương đấy chứ!

Trong quá khứ, cũng đã nhiều lần vai trò của các cô gái trẻ trung, xinh đẹp và nóng bỏng ở nhiều sự kiện (một số lớn nhắm đến đối tượng nam giới) đã khiến người ta tranh cãi không ngừng về chủ đề "Phụ nữ có đang bị hạ thấp nhân phẩm vì đồng tiền?". Có những ý kiến chỉ trích gay gắt mọi hoạt động quảng cáo kiểu khoe da hở thịt, nhưng một số lượng ý kiến cũng không nhỏ cho rằng, đó chỉ là chút gia vị cho những ngày hội, và rằng thiếu đi những nàng PG nóng bỏng này thì cuộc vui sẽ giảm đi nhiều.

Đem thiếu nữ mát mẻ ra làm quà gắp thú bông, công ty Đài Loan bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 5.

Hình ảnh những nữ PG nóng bỏng như thế này đã không còn quá xa lạ trong nhiều sự kiện nhắm tới khách hàng nam giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm