Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối

Lang Lang - Ảnh: Hà Thành - Clip: Kingpro, Theo Helino 08:06 19/05/2019

Những khoảnh khắc cuối cùng của 2k1 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) bên nhau là cái ôm, nụ cười, câu chúc đậu Đại học chứ không phải là những giọt nước mắt rơi lã chã.

Tuổi học trò luôn là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Cái tuổi khờ dại đầy mơ mộng, nhưng luôn chất chứa những kỷ niệm mà mỗi khi nhớ lại đều cay khoé mắt.

Vào những ngày cuối tháng 5, khi hoa phượng nở rộ cũng là lúc để cô cậu học trò làm lễ chia tay mái trường thân yêu của mình, trưởng thành hơn để chuẩn bị bước vào môi trường mới, nơi mà cái sai không phải trả giá bằng điểm số của giáo viên, mà bằng trách nhiệm của bản thân.

Như là 1 thường lệ mỗi năm, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Tp Hồ Chí Minh) luôn tổ chức buổi lễ bế giảng hoành tráng cho học sinh của mình bằng nhiều hoạt động hấp dẫn khác nhau.

Nếu như buổi sáng ở trường diễn ra nhảy flashmob sôi nổi thì ngay chiều hôm đó, trường đã tổ chức Đêm ra trường với mong muốn học sinh có thể ngồi lại bên nhau đêm cuối để bày tỏ nhiều điều chưa nói trong 3 năm học vừa qua.

Đêm ra trường của học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Tp Hồ Chí Minh. (Clip: Kingpro)

Không có quá nhiều giọt nước mắt ở Đêm ra trường khi mọi người đều hiểu rằng, hãy giữ cho nhau chút kỷ niệm cuối cùng còn sót lại là những nụ cười vô tư, chứ đừng là những giọt nước mắt khiến ai cũng cảm thấy nặng nề. Trong khi ngày nay gặp nhau không khó, quan trọng là có muốn gặp nhau nữa hay không thôi.

Tuy là ngày cuối bên nhau nhưng nụ cười luôn tràn ngập sân trường

Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối - Ảnh 3.

Mọi người tranh thủ ghi nhanh cho nhau lời chúc, những kỷ niệm trong suốt 3 năm bên nhau

Trải dài trong suốt hoạt động Đêm ra trường là các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" với các bài hát vui tươi về tuổi học trò, những màn nhảy tuy có hơi rớt nhịp nhưng đầy nhiệt huyết. Sau đó với chút khoảnh khắc lắng đọng của tiết mục Lời chưa nói, và cuối cùng là màn thắp nến ra trường truyền thống bao năm qua của nhà trường.

Những bài hát vui tươi được các lớp trình diễn trên sấu khấu nhằm mang đến 1 Đêm ra trường đầy kỷ niệm hạnh phúc

Trời càng khuya nhưng năng lượng của các bạn vẫn luôn dư thừa trong các tiết mục nhảy cover

Giữa chương trình xảy ra sự cố mất điện thì ngay bên dưới mọi người liền bật đèn flash để hỗ trợ các bạn của mình tiếp tục biểu diễn

Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối - Ảnh 7.

Tuy đôi lúc có những con mưa nhỏ lất phất, nhưng cũng không thể ngăn cản sự bùng cháy của các con tim Lê Hồng Phong

Sau tiết mục văn nghệ đến hoạt động Lời chưa nói, hàng loạt câu hỏi được vang lên như: Bạn đã từng trốn đã tập thể dục giữa giờ chưa?, Bạn đã từng muốn đi học vào những ngày nghĩ để gặp các chiến hữu của mình chưa?,... Đối đáp là những tiếng hô của hàng trăm học sinh bên dưới như muốn thể hiện rằng, những kỷ niệm này chúng mình luôn nhớ, nhưng chưa có dịp để cùng nhau trả lời đồng loạt mà thôi.

Những câu trả lời được các bạn đồng loạt hô vang bên dưới

Kế thừa hiệu ứng thắp nến đầy ý nghĩa từ niên khoá trước, năm nay trường Lê Hồng Phong tiếp tục diễn ra hoạt động thắp nến đi vòng quanh sân trường với ly nến trên tay. Những ngọn nến này chính là ngọn lửa của ước mơ, hoài bão đang cháy lên trong tim tuổi 18.

Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối - Ảnh 9.

Những ngọn nến tựa như hoài bão của các bạn học sinh

Các bạn xếp theo biểu tượng của trường và niên khoá 16 - 19

Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối - Ảnh 11.

Đâu đó vẫn có những cái ôm vội, những giọt nước mắt không thể ngừng rơi trong sân trường tối Đêm ra trường.

Kết thúc chương trình là buổi họp lớp lần cuối cả tập thể ngồi lại bên nhau, cùng nhau nói ra những lời mà 3 năm qua vẫn chưa kịp nói. Cùng lưu giữ nụ cười khi mai này vô tình gặp lại nhau, ta vẫn còn nhớ nụ cười hồn nhiên thanh xuân năm ấy.

Thay vì gửi cho nhau những giọt nước mắt thì các bạn Lê Hồng Phong dành tặng cho bạn cùng lớp của mình những kỷ niệm vui vẻ trong đêm cuối họp lớp cùng nhau.

Đêm ra trường chuyên Lê Hồng Phong: Còn hơn những giọt nước mắt chính là cùng cười, cùng vui bên nhau đêm cuối - Ảnh 13.

Sân trường Lê Hồng Phong ngày mai vẫn thế, vẫn bình yên vững chắc đón chờ những lứa học sinh mới. Chỉ tiếc mỗi điều không thể dìu dắt những bước chân của các teen 2k1 Lê Hồng Phong nữa rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm