Đêm nay không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 16:14 23/10/2019

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm và sáng trời lạnh.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 23/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm nay và ngày mai (24/10) ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ sáng ngày 25/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Biển động.

Đêm nay không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa lạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời tiết Hà Nội, từ đêm nay đến ngày mai (24/10) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời lạnh.

Nhiệt độ ở khu vực đồng bằng và Hà Nội có thể giảm xuống 20-23 độ, ban ngày phổ biến 24-27 độ, vùng núi có nơi thấp 16-19 độ, trời rét. Đợt se lạnh này dự báo kéo dài khoảng 1-2 ngày.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của Phó giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia Hoàng Phúc Lâm trên Vietnamnet, tiếp theo đợt không khí lạnh này, vào khoảng ngày 25-26/10 không khí lạnh sẽ lại được bổ sung thêm. Ngày 28/10 sẽ lại có tác động của một đợt gió mùa đông bắc mới ảnh hưởng xuống nước ta.

Do tác động của của các đợt không khí lạnh liên tục tăng cường, các tỉnh miền Bắc trong khoảng những ngày cuối tháng 10 có mưa rào và giông.

Từ ngày 30/10 trở đi khi nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, miền Bắc trời trở lại với tiết trời ít mưa, nắng khô và có cảm giác hanh vào ban ngày. Tối và đêm nhiệt độ ở vùng núi giảm xuống dưới 20 độ, trời rét về đêm và sáng ở vùng núi và lạnh ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm