"Dế yêu" huyền thoại tuổi thơ 8x, 9x sắp hồi sinh: Nắp gập chuyển thành màn hình gập, giá tận 35 triệu

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 17/01/2019

Đã là thế hệ 8x 9x ngày trước chắc chắn không thể không biết tới huyền thoại nắp gập một thời này.

Nếu đã từng trải qua thời kỳ những chiếc điện thoại nắp gập còn phổ biến, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được cái tên Motorola Razr. Đây thật sự là một biểu tượng sang chảnh gắn liền với tuổi thơ 8x và 9x, đến nỗi Apple khi đó chưa có tuổi (thật ra là cũng chưa hề có iPhone để mà xuất hiện).

Dế yêu huyền thoại tuổi thơ 8x, 9x sắp hồi sinh: Nắp gập chuyển thành màn hình gập, giá tận 35 triệu - Ảnh 1.

Bạn còn nhớ dáng hình chiếc điện thoại nắp gập này?

Thực chất, dòng Motorola Razr đã được khai tử vào năm 2008, nhưng sau quyết định mới nhất ở thời điểm hiện tại, Motorola (đang sở hữu bởi Lenovo) đã dành trọn tâm huyết chuẩn bị một màn comeback cực mạnh cho huyền thoại một thời này: Phiên bản mới sẽ không còn nắp gập mà sẽ nâng cấp thành màn hình gập, đồng thời giá thành cũng lên tới 1500 USD, tương đương gần 35 triệu đồng.

Nhiều nguồn tin cho biết Lenovo đang hợp tác với Verizon để hoàn tất công đoạn ban đầu, rục rịch trình làng ngay trong tháng 2 tới đây. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở kết cấu màn hình gập: Không còn một phần màn hình và một phần thân máy với bàn phím, giờ đây sẽ là 2 màn hình cùng gập lại với nhau. Điều đó cho thấy khi mở ra 2 phía hết cỡ, phiên bản mới của Razr cũng có thể được tương tác như một chiếc smartphone cỡ lớn.

Dế yêu huyền thoại tuổi thơ 8x, 9x sắp hồi sinh: Nắp gập chuyển thành màn hình gập, giá tận 35 triệu - Ảnh 2.

Rất nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz từng dùng Razr V3, như Beckham còn trở thành gương mặt đại diện cho hãng ngày trước.

Được biết, hiện thiết bị vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện. Nhiều khả năng chỉ có khoảng 200.000 sản phẩm được làm và bán ra, biến đây trở thành một phiên bản giới hạn.

Trong quá khứ, chiếc V3 của dòng Razr đã được công nhận như một minh chứng không thể thiếu cho bất kỳ ai thích thể hiện sự giàu có, thượng lưu qua đồ công nghệ. Tổng cộng đã có 130 triệu máy được bán ra trong suốt quãng thời gian tồn tại của Razr V3, xếp hạng top những điện thoại nổi tiếng và bán chạy nhất mọi thời đại. Chỉ sau này khi iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007, Razr mới dần bị soán ngôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm