Đề thi vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh dễ nhưng điểm không cao

M.T, Theo Báo Tin Tức 11:22 24/07/2020

Đánh giá của các giám khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh cho thấy, phổ điểm trung bình của các môn năm nay khá nhiều, điểm 9 - 10 rất thấp, thậm chí có bài thi chỉ đạt 1-1,5 điểm.

Theo thông tin từ ban chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại TP Hồ Chí Minh, đến cuối giờ chiều 23/7, công tác chấm thi tại các tổ cơ bản đã hoàn tất. Hôm nay (24/7), bộ phận hồi phách, đối sánh kết quả sẽ bắt đầu làm việc và dự kiến ngày Chủ nhật (26/7) sẽ công bố điểm.

Đề thi vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh dễ nhưng điểm không cao - Ảnh 1.

Trường THPT Marie Curie được chọn làm nơi Ban chấm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá của các giám khảo tại 2 điểm chấm thi là Trường THPT Marie Curie (chấm thi môn Ngữ Văn và chuyên Văn; Ngoại ngữ và chuyên Anh) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (chấm thi môn Toán - chuyên Toán và các môn chuyên còn lại) cho thấy, khác với nhận định ban đầu là "đề dễ, vừa sức", phổ điểm sau chấm lại phân hoá khá bất ngờ.

Với môn Ngữ Văn, đề thi năm nay được đánh giá hay, có "đất" cho học sinh thể hiện, tuy nhiên phổ điểm của môn này lại không cao. Theo đó, khoảng 70% bài thi đạt điểm từ 5 - 8, điểm dưới 5 chiếm khoảng 15%, cá biệt có bài thi điểm 1 và 1,5; điểm trên 8 chỉ khoảng 15%, ít điểm 9 và không có điểm 10.

Với môn Toán, phổ điểm cũng tương tự môn Ngữ Văn. Theo đó, điểm giỏi không nhiều như mong đợi ban đầu của nhiều thầy cô. Trong khi đó, điểm từ 4 -7 chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Nhiều thí sinh mất điểm rất đáng tiếc vì những câu hỏi khá dễ trong đề thi.

Bất ngờ nhất vẫn là môn Ngoại ngữ. Khác với đánh giá của các thí sinh khi kết thúc bài thi là đề dễ, có thể làm trong 15 - 20 phút, nhưng sau 4 ngày chấm thi, theo các giám khảo, phổ điểm lại không như mong muốn. Theo đó, điểm 5 - 6 chiếm tỷ lệ lớn, điểm giỏi ít và điểm dưới 5 cũng chiếm gần 20% tổng số bài thi.

Theo đánh giá của các giám khảo, với phổ điểm này, dự kiến điểm chuẩn vào các trường THPT công lập của TP Hồ Chí Minh năm nay sẽ không có biến động nhiều so với năm 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm