Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này

Bơ, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 29/06/2018

Đến hẹn lại lên, trang thông tin về du học hàng đầu thế giới TopUnivesities.com đã chính thức tung ra danh sách top 8 ngôi trường Đại học đáng theo học nhất.

Một mùa hè nữa lại về, bên cạnh không khí rộn ràng của mùa thi THPT Quốc Gia 2018, lựa chọn một trường đại học phù hợp nhất cho quyết định du học của mình cũng là điều mà rất nhiều các bạn học sinh trung học quan tâm.

Và như thường lệ, cứ vào tầm này mỗi năm, trang thông tin về du học hàng đầu thế giới TopUniversities lại tung ra danh sách những ngôi trường đại học danh giá và "xịn xò" nhất. Không nằm ngoài dự đoán của rất nhiều học sinh và phụ huynh, những ngôi trường như Oxford, Cambridge (Anh) hay Stanford (Mỹ) vẫn hiên ngang thống lĩnh vị trí đầu của danh sách uy tín này.

Dựa vào danh sách này, hãy thử cân nhắc xem quyết định theo học ngôi trường nào là phù hợp nhất với khả năng, điều kiện tài chính cũng như kế hoạch chinh phục học bổng của bạn nhé.

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 1.

Vị trí thứ nhất: Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Đứng đầu danh sách này là Viện Công nghệ Massachusetts (tiếng Anh: Massachusetts Institute of Technology hay MIT), một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý. Xét về thành tích, MIT khiến tất cả các du học sinh ngưỡng mộ và thèm khát được đặt chân vào khi sở hữu 81 người được giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 2.

Vị trí thứ 2: Đại học Stanford (Mỹ)

Đứng thứ hai sau MIT là trường đại học nổi tiếng Stanford. Thành lập năm 1891, Đại học Stanford được cả thế giới biết ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon. Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford bao gồm: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard - những người đồng sáng lập Hewlett-Packard. Niên khóa 2017-2021, tỷ lệ trúng tuyển Đại học Stanford tiếp tục giữ ở mức rất thấp, chỉ 4,7%.

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 3.

Vị trí thứ 3: Đại học Havard (Mỹ)

Được thành lập năm 1636, với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ của mình, Đại học Harvard đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng tốt nhất thế giới. Hiện tại, trường được chia thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác vùng đô thị Boston. Có thể bạn chưa biết, 8 Tổng thống Mỹ từng là sinh viên của Havard. Đến nay, Havard sở hữu 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên được trao giải Nobel.

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 4.

Vị trí thứ 4: Viện Công nghệ California (Caltech) (Mỹ)

Thật không bất ngờ khi Viện Công nghệ California (Caltech) đứng thứ 4 trong danh sách này. Mặc dù chỉ cách Hollywood khoảng 15 dặm, nhưng Caltech khác hẳn với kinh đô điện ảnh bằng bề dày lịch sử học thuật của mình. Tuổi thọ của trường là 124 tuổi. Ngôi trường này tự hào với 57 người từng nhận Huân chương Khoa học quốc gia Hoa Kỳ, 32 giảng viên và cựu sinh viên đoạt giải Nobel (5 người vẫn đang làm việc tại trường).

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 5.

Vị trí thứ 5: Đại học Oxford

Đứng vị trí thứ 5 trong danh sách này là Đại học Oxford (Anh). Với bề dày lịch sử từ thế kỷ 12, Oxford tự hào là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhân vật xuất chúng. Ít nhất 30 nhà lãnh đạo trên thế giới trưởng thành từ nền học thuật của Oxford, trong đó có 3 Thủ tướng Úc, 2 Thủ tướng Canada, 5 Thủ tướng Pakistan. Đáng tự hào hơn cả, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng từng theo học ngôi trường này và xuất sắc giành được học bổng Rhodes danh tiếng.

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 6.

Vị trí thứ 6: Đại học Cambridge (Anh)

Theo sau Oxford là Đại học Cambridge. Ngôi trường này đã làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng thế giới, hay nói đúng hơn, thành phố và đại học Cambridge đã hòa làm một. Người ta gọi Cambridge là thành phố đại học, nơi có 31 Đại học thành viên (college), hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên. Cựu sinh viên của Cambridge đã để lại rất nhiều nghiên cứu vĩ đại, có thể kể đến một số thành tựu như: Khám phá các định luật về chuyển động, và Vi tích phân - Sir Isaac Newton; Khám phá Hydrogen - Henry Cavendish; Những đóng góp căn bản về Nhiệt động lực học - Lord Kelvin;…

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 7.

Vị trí thứ 7: Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ (ETH Zurich)

Bạn có thể chưa từng nghe về Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ (ETH Zurich), nhưng chắc chắn không thể không biết nhà khoa học lừng danh Albert Einstein. Ông từng là một trong những sinh viên rất ưu tú của ETH Zurich. Được thành lập vào năm 1855, ETH Zurich hiện đào tạo khoảng 17,000 sinh viên với 16 ngành học. Viện được thành lập vào năm 1854 bởi Liên bang Thụy Sĩ và mở cửa vào năm 1855 như một viện đại học bách khoa. Cho đến nay, trường có 21 người đoạt giải Nobel, bao gồm cả Albert Einstein và Wolfgang Pauli, 1 huy chương Fields Medal, 2 người thắng giải Pritzker.

Đề thi khó, điểm thấp, sợ không vào được trường mình muốn, hãy lựa chọn du học với 8 ngôi trường hàng đầu thế giới này - Ảnh 8.

Vị trí thứ 8: Cao đẳng Hoàng Gia London (Imperial College London) (Anh)

Thành lập bởi Hoàng tử Albert, Imperial College London đã nhanh chóng sánh vai cùng với Đại học Cambridge và Oxford để trở thành một trong những đại học được xếp hạng cao nhất tại Anh. Nơi đây tập trung vào nghiên cứu với 4 ngành chính: khoa học, kỹ thuật, y tế và kinh doanh. Là một trường đại học lâu đời và cổ kính nhưng không vì thế mà Cao đẳng Hoàng Gia London thiếu những trang thiết bị tân tiến, những phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất thế giới. Chính bởi lý do này mà Imperial College London là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao nhất tại Anh, xấp xỉ 15% đối với bậc đại học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm