Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 04/04/2020

15 ngày ở nhà cùng bé không còn là nỗi lo hay "cuộc chiến" với bố mẹ, thậm chí bé còn được vừa học vừa chơi nhờ bộ bí kíp đang được lan truyền rộng rãi trên MXH này!

Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui - Ảnh 1.

Cuộc tấn công mạnh mẽ của dịch bệnh và biện pháp cách ly toàn xã hội khiến tất cả chúng ta phải trải qua 15 ngày "đóng băng": hạn chế tụ tập vui chơi, người lớn dành phần lớn thời gian ở nhà, các bé nghỉ học hoặc chuyển sang học online... Vấn đề đau đầu nhất với bố mẹ những ngày này là cạn kiệt ý tưởng vui chơi cùng con. Thật đáng lo ngại khi ngoài giờ học, bé không có bạn bè chơi cùng, không hoạt động ngoại khóa, dễ sa đà vào những trò giải trí online trên máy tính hay Ipad, có nguy cơ trở nên thụ động.

Tuy nhiên, tình hình hiện tại hoàn toàn có thể biến thành một "món quà" nếu chúng ta biết nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề. Thường ngày người lớn luôn áy náy bởi quá bận rộn, hiếm có thời gian bên con. Đây chính là cơ hội để gia đình quây quần, bố mẹ được tận tay chỉ dẫn, giúp bé khám phá học hỏi. Trẻ nhỏ thường học được nhiều điều khi có cơ hội chạy nhảy vui chơi lấm bẩn bên ngoài. Không gian trong nhà hẹp hơn, không nhiều cây cối, không khí hay hồ nước để thỏa sức vùng vẫy. Nhưng chỉ cần bố mẹ sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn, bảo vệ bé, chúng ta nhất định có cách!

Hiểu được nỗi lòng cũng như sự bối rối của bậc cha mẹ, nhãn hàng OMO và trường ngoại khóa Tomato mới đây đã trình làng bộ bí kíp "15 ngày ở nhà, vẫn vui chơi lấm bẩn". Bộ bí kíp kịp thời và tuyệt vời này ngay lập tức được hàng ngàn phụ huynh hưởng ứng và chia sẻ.

Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui - Ảnh 2.

Bật mí hoạt động của 3 ngày đầu trong chuỗi hoạt động "15 ngày ở nhà, vẫn vui chơi lấm bẩn".

Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của bố mẹ là hỗ trợ và "trao quyền" cho em bé nhà mình.

Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui - Ảnh 4.

Những hoạt động bổ ích này giúp bé nuôi lớn những "mầm cây trách nhiệm", tình yêu thiên nhiên, cảm xúc tích cực. Bên cạnh đó bé còn được phát triển nhiều tư duy, kỹ năng cần thiết.

"15 ngày ở nhà, vẫn vui chơi lấm bẩn" được tham vấn tận tình bởi các thầy cô giáo, chuyên gia giáo dục trẻ em tại trường Tomato. Những hoạt động quen thuộc như vẽ tranh, làm đồ thủ công, trồng cây, nghịch nước... được các thầy cô "thiên biến vạn hóa" bằng cách tiếp cận sáng tạo, nhân văn, đảm bảo khiến các bé thích mê.

Bộ bí kíp chắc chắn sẽ mang lại những giây phút trải nghiệm vui chơi lấm bẩn thú vị cùng bài học bổ ích cho bé. Thông qua đó, bố mẹ và bé đều được truyền năng lượng tích cực, cả nhà hiểu nhau hơn, "kho ký ức" gia đình cũng có thêm nhiều kỷ niệm hạnh phúc!

Chiến dịch đồng hành cùng bố mẹ và bé trong 15 ngày ở nhà được chia thành 2 giai đoạn. OMO đã chia sẻ thông tin về những hoạt động, gợi ý của 7 ngày đầu và được các bậc phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Để ở nhà cùng con không trở thành “cuộc chiến” mà chỉ toàn niềm vui - Ảnh 5.

Đến với "15 ngày ở nhà, vẫn chơi vui lấm bẩn", bố mẹ và các bé vừa được chơi vui, vừa học được nhiều điều thú vị lại có quà mang về. Chỉ cần gửi về cho OMO những khoảnh khắc bố mẹ vui chơi lấm bẩn cùng con nhờ vào bộ bí kíp từ OMO và Tomato, đính kèm hashtag #OMO #VẫnVuiLấmBẩn #NgạiChiỞNhà là gia đình mình có ngay cơ hội nhận 1 trong 15 voucher giảm giá 150.000 đồng trên Tiki. Thời hạn tham gia từ ngày 31/03/2020 đến hết ngày 8/04/2020, bố mẹ nhớ nhé! Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại ĐÂY.

photo-5

Bắt tay thực hiện "15 ngày ở nhà, vẫn vui chơi lấm bẩn" cùng OMO thôi nào!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm