Đề nghị truy tố nhóm giang hồ "khủng bố" quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 08:43 29/02/2020

Mâu thuẫn tiền bạc với em rể của chủ quán phở Hoà Pasteur nên nhóm giang hồ đã "khủng bố" quán bằng nhiều chiêu thức như: tạt mắm tôm, sơn, bỏ gián vào tô phở… để uy hiếp đòi tiền.

Ngày 28/2, Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố với Phạm Phong Phú (là đối tượng cầm đầu, 47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, ngụ TP.Hải Phong) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián - Ảnh 1.

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ "khủng bố" quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián...

Riêng bị can Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ quận 3, con rể ông chủ phở Hòa) bị đề nghị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Kết luận điều tra xác định, Tuấn là con rể của gia đình ông Phạm Tùng Linh - chủ quán phở Hoà Pasteur nổi tiếng ở đường Pasteur, phường 8, quận 3, TPHCM. Tuấn kinh doanh lỗ nên thế chấp tài sản vay tiền của Phú và Đồng.

Từ tháng 1 đến tháng 4/2019, Tuấn vay của Phú số tiền là 3,5 tỷ đồng với lãi suất dao động từ 12-15%/tháng. Đồng bảo lãnh cho Tuấn vay 200 triệu đồng. Trong quá trình này, nhóm tới quán phở Hoà đòi tiền thì Tuấn trả.

Ngày 1/7/2019, Tuấn nhờ Đồng bảo lãnh vay 200 triệu đồng với lãi suất là 4%/ngày của 1 người không rõ lai lịch. Sau 10 ngày Tuấn trả lãi đầy đủ thì tắt điện thoại bỏ nhà đi nên Đồng phải trả lãi thay Tuấn.

Ngày 22/7/2019, Đồng và Công đến quán phở Hòa gặp anh vợ của Tuấn nói Tuấn nợ 200 triệu đồng và yêu cầu gia đình vợ Tuấn phải trả thay. Tuy nhiên, gia đình anh vợ Tuấn không đồng ý. Lúc này, Phú từ quán phở Hoà đi ra nói rằng Tuấn đang nợ Phú số tiền 5 tỷ đồng và Tuấn đã bỏ trốn.

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián - Ảnh 2.
Đề nghị truy tố nhóm giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián - Ảnh 3.
Đề nghị truy tố nhóm giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián - Ảnh 4.

Hiện trường quán phở Hoà Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bị tạt sơn, mắm tôm,...

Đồng nói sẽ cho đàn em tạt sơn, mắm tôm vào quán phở nếu Tuấn không chịu gặp thanh toán nợ nần. Mặt khác, Đồng muốn gia đình vợ Tuấn phải trả nợ thay cho Tuấn và Phú đồng ý. Đồng nhờ Nam "bò" chưa rõ lai lịch thuê Tùng, Đô tạt sơn và mắm tôm vào quán phở Hoà hứa trả công. Sau đó, nhóm chuẩn bị các dụng cụ như sơn, mắm tôm trộn thành nhiều bình.

Ngày 25 và 26/7, Phú cùng đồng bọn "khủng bố" sơn, mắm tôm,… vào quán phở. Quá trình điều tra, công an xác định Công là người trực tiếp đi mua sơn, mắm tôm,…Tùng cùng Đô trộn các hỗn hợp và tạt vào quán phở. Đồng đảm nhận vai trò bỏ gián vào tô phở. Sau đó, nhóm còn tới gặp gia đình yêu cầu trả nợ cho Tuấn nhưng không được.

Chiều 29/7/2019, Phú chỉ đạo Nguyễn Đình Đức và đàn em đến quán phở Hòa đòi nợ thì gặp nhóm Đồng, tổng cộng khoảng 20 người. Sau đó, các đối tượng chia ra ngồi nhiều bàn trong quán. Nếu có khách đến ăn thì đuổi ngồi bàn khác. Một người nhóm Đức đã bỏ con gián vào tô phở đang ăn rồi la lớn cho khách khác biết.

Sau đó, công an tới giải quyết thì nhóm ra về không trả tiền. Đồng báo lại cho Phú biết và bàn bạc là sẽ tạt sơn, mắm tôm vào ban ngày, lúc đông khách và trời mưa để tránh bị công an truy đuổi.

Sáng 31/7/2019, Đồng và Phú chưa kịp thực hiện thì nhóm đối tượng khác đã thực hiện trước.

Đề nghị truy tố nhóm giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur nổi tiếng Sài Gòn bằng sơn, mắm tôm, gián - Ảnh 5.

Tang vật thu giữ.

Ngày 4/8/2019, Công an TPHCM đã bắt giữ các đối tượng trên. Tại cơ quan các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật như: sơn, bình xịt hơi cay, kiếm, còng số 8, áo giáp, giấy tờ xe, 3 xe ôtô sang Mercedes S350, Lexus RX350, Audi Q7.

Riêng 3 chiếc xe ô tô sang, Tuấn đã làm giả giấy tờ các xe này rồi nhờ Phú, Đồng đứng ra bảo lãnh thế chấp xe cùng giấy tờ vay tiền từ người khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm