Đề nghị triệu tập bảo mẫu đến phiên tòa xử vụ bạo hành bé 8 tuổi ở Bình Thạnh

PHẠM DŨNG, Theo Người lao động 16:02 11/05/2022

VKSND TP.HCM đề nghị triệu tập bảo mẫu từng chăm sóc bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong và 5 người khác đến dự phiên tòa sắp tới.

Ngày 11/5, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận lãnh đạo VKSND TP HCM đã ký quyết định đề nghị TAND cùng cấp triệu tập 6 người đến dự phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM).

Theo đó, 6 người được đề nghị triệu tập đến tham dự phiên tòa gồm: chị N.T.H. (mẹ nạn nhân N.T.V.A), bà N.T.T.M. (mẹ ruột Nguyễn Kim Trung Thái), chị L.C.X.P. (giáo viên Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1) và các nhân chứng là chị V.T.T.H. (bảo mẫu của cháu A.), anh T.H.H. và anh T.H.Đ. (bảo vệ bệnh viện).

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố tội "Giết người" và tội "Hành hạ người khác". Với tội "Giết người", Trang đối mặt với mức án lên đến tử hình.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố hai tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Đề nghị triệu tập bảo mẫu đến phiên tòa xử vụ bạo hành bé 8 tuổi ở Bình Thạnh - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Trung Thái

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết trong hồ sơ vụ án, Trang và Thái khai do cháu A. học kém, không ngoan nên cặp đôi này đánh cháu A. để cháu học tốt, ngoan ngoãn hơn.

Tuy nhiên, hình ảnh camera ghi lại được cảnh Trang và Thái đánh cháu A. bất cứ lúc nào kể cả ngoài thời gian học. Xác minh của cơ quan chức năng cho thấy kết quả học tập của cháu A. tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thì cháu A. học giỏi, tiếp thu bài nhanh, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè.

Từ đó, các cơ quan tố tụng nhìn nhận việc Thái và Trang khai do cháu học tập kém, không ngoan là không có cơ sở.

Đề nghị triệu tập bảo mẫu đến phiên tòa xử vụ bạo hành bé 8 tuổi ở Bình Thạnh - Ảnh 2.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Công an TP HCM cũng kết luận, Trang có tinh thần bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, trong nhiều giờ dùng tay, chân, hung khí đánh đập, hành hạ, sỉ nhục cháu A. về thể chất và tinh thần.

Thái là người nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A. nhưng nhìn thấy Trang bạo hành cháu A. nhiều ngày, nhiều giờ nhưng thờ ơ, không can ngăn, bảo vệ, che chở cho con mình. Ngoài ra, Thái còn giúp sức cho Trang hành hạ cháu A.

Khi biết Trang đánh chết con mình, Thái đã chủ động xóa dữ liệu camera tại căn hộ để cản trở việc điều tra, khám phá tội phạm và xử lý người phạm tội.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống như vợ chồng tại căn hộ ở quận Bình Thạnh và cháu A. sống cùng cả hai.

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã nhiều lần đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Trong những lần Trang đánh, có lần Thái có đánh cháu A., nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng Thái không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái đã chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng không ngờ các cơ quan chức năng khôi phục được toàn bộ.

Lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho kết hôn với Trang. Bên cạnh đó, Thái còn khai rằng không có ý định có con chung với Trang.

Về Trang, do ghen tuông nên đã đến nơi cư trú của chị H. (vợ cũ Thái), yêu cầu chị H. không được gặp cháu A. Trang đã đăng nhập vào Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh liên quan đến chị H.

Lời khai của Trang và Thái phù hợp với lời khai của chị H. và bà T.M. (mẹ ruột Thái). Sau khi vụ án xảy ra, gia đình cháu V.A. không yêu cầu bồi thường về dân sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày