Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 07/01/2022

Tìm nơi luyện thi tốt đã là bài toán khó, bối cảnh dịch bệnh càng thêm thách thức hơn vì không thể học offline. Thế nhưng bài toán nào cũng vẫn có đáp án cho bạn nhé.

Ma trận trung tâm luyện thi TOPIK

Ngày nay, tiếng Hàn Quốc không còn là ngôn ngữ xa lạ đối với người Việt Nam. Sau khi hàng loạt tập đoàn lớn của Hàn đổ bộ vào nước ta đã mở ra thị trường việc làm mới, tiếng Hàn cũng dần trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng. Lúc này, TOPIK chính là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn.

Tuy nhiên việc luyện thi không hề dễ dàng, đặc biệt ngày càng có thêm nhiều trung tâm ôn luyện, chỉ cần gõ từ khóa "luyện thi TOPIK" lên nền tảng Google bạn sẽ nhận về hàng ngàn kết quả gợi ý, quảng cáo của các trung tâm. Có khóa học cấp tốc nhưng đảm bảo đầu ra đỗ Topik đến 90%, có khóa học dài hạn, có khóa học tổng hợp, có khóa lại tách rời từng cấp độ. Dĩ nhiên theo đó học phí mỗi nơi cũng mỗi khác khiến người xem càng thêm rối trí, khó có thể lựa chọn trước vô vàn thông tin không thể tự kiểm định và có rất nhiều yếu tố phải cân đo đong đếm.

Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay - Ảnh 1.

Bạn Nguyễn Lan Anh (sinh viên năm 4) đang có nhu cầu luyện thi Topik II chia sẻ: "Mình dự định thi Topik vào năm tới và đang tìm một trung tâm luyện thi để theo học. Việc tìm một địa chỉ học tốt thật sự là bài toán khó khi mình chỉ được chọn một trong rất nhiều trung tâm ngoài kia. Học phí, giáo viên, phương pháp và chất lượng giảng dạy là những điều mình quan tâm ở một khóa học. Sẽ cần tham khảo kỹ càng nếu không muốn tiền mất tật mang".

Đây cũng là tâm sự của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm nơi ôn luyện phù hợp. Ngoài ra việc đăng ký thi Topik tại Việt Nam khá khó khăn nên quá trình chuẩn bị kiến thức lại càng quan trọng để không lãng phí kỳ thi quý giá.

Mách nước địa chỉ luyện thi chất lượng

Trên các group, diễn đàn luyện thi mọi người bàn luận rất sôi nổi về Tiếng Hàn Thầy Tư - địa chỉ luyện thi Topik II có tiếng tại Hà Nội.

Tiếng Hàn Thầy Tư được thành lập bởi thầy Nguyễn Văn Tư từ cuối năm 2016. Lúc này lớp học khởi điểm chỉ với một vài học viên thân thiết, tuy nhiên chất lượng dạy và học đã được công nhận qua điểm số của mỗi học viên. Lâu dần tiếng lành đồn xa, số lượng học viên tăng lên theo từng mùa thi, các khóa học đông hơn và được khai giảng với tần suất dày đặc hơn. Hiện nay, Tiếng Hàn Thầy Tư đã có thêm các khóa học online để đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên ở khắp 3 miền và du học sinh tại Hàn Quốc. Mỗi năm Thầy Tư chào đón gần 2000 học viên theo học.

Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay - Ảnh 2.
Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay - Ảnh 3.

Dạo quanh các group về Topik chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy bài post về Tiếng Hàn Thầy Tư cùng những lời review có cánh từ học viên cũ. Điểm được cộng đồng Topik đánh giá cao nhất phải kể đến bộ giáo trình chuyên biệt của trung tâm do chính thầy Tư tổng hợp và biên soạn. Nhiều tài khoản Facebook chia sẻ rằng "Chỉ cần chăm chỉ học theo sách của thầy Tư là có thể đỗ Topik II", "Thầy Tư dạy rất tâm huyết và tỉ mỉ" hay "Giáo trình của thầy học vài năm nữa cũng chưa hết".

Bộ giáo trình bao gồm 5 cuốn sách có kiến thức từ Topik 3 đến Topik 6. Ngoài 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết, thầy Tư còn bổ sung 2 cuốn rất cần thiết khi ôn thi đó là "Phương pháp học từ vựng qua âm Hán" và "Chiến lược câu 54". Trọn bộ lý thuyết, bài tập đa dạng, có nhiều hướng dẫn dựa trên kinh nghiệm thực tế đã khiến bộ giáo trình này rất được ưa chuộng trên thị trường.

Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay - Ảnh 4.
Để luyện thi TOPIK, đây chính là địa chỉ được giới trẻ ưa chuộng ngày nay - Ảnh 5.

Khi đăng ký khóa học bạn sẽ có lộ trình học tập rõ ràng theo từng giai đoạn và nhận thấy sự phát triển rõ rệt của bản thân. Bạn Nguyễn Thị Nguyệt một trong những cựu học viên của thầy Tư chia sẻ: "Sau khóa học mình biết thêm được nhiều kiến thức mới mà trước nay chưa hề biết đến, tiêu biểu nhất là Phương pháp học từ vựng qua âm Hán. Nó giúp mình giải quyết được các từ vựng khó trong các câu trình cấp 5, 6 của đề thi. Lượng kiến thức mà Thầy cung cấp rất nhiều tuy nhiên thầy dành 2 tháng đầu được thầy ôn tập, củng cố lại kiến thức cơ bản và phương pháp làm dạng đề trong đề thi, sau đó mới đi sâu vào các kiến thức khó. Từ một người hoàn toàn không nghe được theo bài tập của thầy, sau khi học theo phương pháp thầy hướng dẫn mình đã dần có thể bắt kịp các bạn và cải thiện hơn rất nhiều. Một phần do may mắn, còn phần lớn nhờ học theo lộ trình của thầy, hiện tại mình đang Topik 5".

Nếu bạn cũng là một người yêu mến tiếng Hàn và đang phân vân không biết chọn địa chỉ nào để luyện thi thì có thể tham khảo ngay Tiếng Hàn Thầy Tư nhé. Chúc bạn thành công.

Tiếng Hàn Thầy Tư trực thuộc Trung tâm ngoại ngữ KIT, địa chỉ: Số 59 Ngõ 1 Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

*Ảnh trong bài được chụp trước thời điểm dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm