Để cưỡi được rồng, trước hết bạn phải là chiến binh giỏi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 01/11/2019

Chúng ta đang chứng kiến sự trỗi dậy của một "thế hệ cưỡi rồng" – thế hệ của những người Việt trẻ dám nghĩ dám làm, khao khát thể hiện cái tôi, hứa hẹn mang một hình ảnh Việt Nam mới ra thế giới.

Tuy nhiên để "cưỡi được rồng", các bạn trẻ không chỉ cần có đam mê mà còn cần sự kiên trì, quyết tâm để vượt qua những khó khăn trước mắt, vươn đến vinh quang.

Dám phấn đấu vì đam mê và mục tiêu cuộc sống

Một nữ nghệ sĩ hài rất nổi tiếng hiện nay chia sẻ rằng cô cũng đã từng phải trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn để đến được với thành công rực rỡ ngày hôm nay. Lúc mới bước vào nghề cũng là lúc gia đình cô sa sút, cả nhà mấy miệng ăn chỉ còn trông cậy vào mỗi tiền công đi diễn ít ỏi của cô. Không ít lần vì quá áp lực bởi cơm áo gạo tiền, cô đã muốn từ bỏ hết tất cả. Nhưng nhờ vào sự kiên trì và cứng cỏi, giờ đây, cô đã đạt được sự thành công như mong đợi trong chính con đường mà mình yêu thích.

Hay câu chuyện đáng ngưỡng mộ của phượt thủ trẻ, dù chỉ mới hơn 30 tuổi nhưng anh đã một mình đi qua hết 5 châu lục. Chàng trai trẻ chỉ với một ít hành trang cùng chiếc xe máy làm bạn đã trở thành một hiện tượng, đại diện cho sự "táo bạo" của giới trẻ hiện nay. Ít ai biết rằng, chàng trai này theo đuổi đam mê khám phá thế giới rộng lớn nhưng vẫn chăm chỉ làm việc để gửi tiền về chữa bệnh cho cha. Hành trình ấy chứa đựng nhiều gánh nặng hơn vẻ ngoài hào nhoáng mà chúng ta vẫn tưởng.

Cô nghệ sĩ nghị lực mà bạn đọc ở trên chính là "hoa hậu hài" Thu Trang, và chàng phượt thủ trẻ tuổi chính là Trần Đặng Đăng Khoa. Cả hai người như minh chứng hùng hồn cho việc để có thể cưỡi được rồng, bạn cần phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách để trở thành một chiến binh mạnh mẽ và tài giỏi.

Để cưỡi được rồng, trước hết bạn phải là chiến binh giỏi - Ảnh 1.

Chẳng ai ngờ rằng người phụ nữ "chân yếu tay mềm" luôn cười tươi như hoa này lại phải gánh vác trên vai nhiều thứ như thế.

Để cưỡi được rồng, trước hết bạn phải là chiến binh giỏi - Ảnh 2.

Một mình một ngựa, chàng trai đi qua 5 châu lục, thỏa mãn đam mê khám phá thế giới rộng lớn mà không phải ai cũng dám thực hiện.

Để cưỡi được rồng, trước hết bạn phải là chiến binh giỏi - Ảnh 3.

Niềm vui nhiều mà nguy hiểm cũng lấp ló trên mỗi chặng đường đi. Nhưng điều đó vẫn không thể ngăn bước chân anh tiếp tục hành trình chinh phục thế giới của mình.

Gian nan thử thách tạo nên người vĩ đại

Con người từ lúc sinh ra, mọi điều chúng ta làm được đều là những cố gắng. Trẻ sơ sinh thì phải cố gắng để người lớn hiểu được mình đang đói, được cho bú sữa. Lớn hơn tí, trẻ phải cố gắng tập bò, rồi tập đi. Để giao tiếp với thế giới xung quanh, trẻ bắt buộc phải cố gắng tập nói. Con người từ lúc chỉ còn là một mầm sống bé nhỏ, chúng ta đã phải có rất nhiều lần nỗ lực.

Đến một độ tuổi nhất định, khi đã có đủ nhận thức về chính mình và xã hội, con người được lựa chọn giữa việc tiếp tục đối đầu với những khó khăn hoặc tránh né. Chính điều này đã một phần lớn quyết định tương lai của mỗi con người trở nên khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy xung quanh mình những con người cần mẫn, kiên trì với mục tiêu bản thân và cũng không ít những con người yếu đuối, thường từ chối những việc khó khăn đến với mình.

Để cưỡi được rồng, trước hết bạn phải là chiến binh giỏi - Ảnh 4.

Giới trẻ "cháy" hết mình với đam mê và không ngại dấn thân chinh phục thử thách mới.

Thực tế đã chứng minh rằng, những con người vĩ đại không tự nhiên mà có. Như Thomas Edison đã có một câu nói vô cùng nổi tiếng, đem lại cảm hứng cho cả thế giới: "Thiên tài là 1% thông minh và 99% cần cù". Vì thế, bạn hãy cứ cố gắng đi, thành công đang lấp ló ngoài kia chờ bạn đấy!

Bia Saigon – Đồng hành cùng thế hệ cưỡi rồng

Là một thương hiệu bia được người Việt trẻ yêu thích trong suốt nhiều năm qua, Bia Saigon cũng có chung tinh thần ấy. Tái ra mắt thương hiệu cùng thông điệp "Lên như Rồng - Hào khí như Rồng", Bia Saigon mang theo tinh thần tiến bộ và vươn lên của thế hệ trẻ Việt Nam, không ngần ngại thay đổi để sẵn sàng bứt phá cho cuộc chơi thế giới.

Với kế hoạch phát triển được hoạch định kĩ lưỡng, Bia Saigon sắp tới đây sẽ tiếp tục đồng hành với thế hệ cưỡi rồng trên chặng đường đưa Việt Nam ra thế giới, đồng thời giữ vững lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm