Để có được đôi mắt hai mí hút hồn, các idol Hàn Quốc đều phải trải qua những công đoạn này

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 29/05/2018

Không chỉ có giới trẻ, các ca sĩ thần tượng mà thậm chí là cả cựu Tổng thống Hàn Quốc cũng từng cắt mí. Đây có thể coi là kiểu phẫu thuật thẩm mĩ phổ biến nhất.

Phẫu thuật cắt mí, trong nhiều năm trở lại đây, đã trở nên quá phổ biến ở Đài Loan, Hàn Quốc cũng như một số nước Đông Á khác. Sở dĩ người ta chấp nhận tiến hành phẫu thuật, là để sở hữu đôi mắt hai mí mở to, rõ, sâu và hút hồn.

Theo thống kê của một viện thẩm mĩ ở Hàn Quốc thì chỉ riêng trong năm 2015, họ đã thực hiện tới hơn 10.000 ca cắt mí. Vậy cận cảnh quá trình của ca phẫu thuật này ra sao?

Để có được đôi mắt hai mí hút hồn, các idol Hàn Quốc đều phải trải qua những công đoạn này  - Ảnh 1.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia tư vấn để chọn dáng mí phù hợp với mắt mình. Đây cũng là bước tối quan trọng vì mỗi người lại có dáng mắt và nhu cầu khác nhau.

Sau khi tìm ra được dáng mí phù hợp, chuyên gia sẽ phác thảo vài đường nhỏ bằng bút mực. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê/gây tê để chuẩn bị tiến hành cắt mí. Tùy vào chỉ định của từng chuyên gia, bệnh nhân có thể sẽ được gây mê suốt quá trình phẫu thuật hoặc chỉ gây tê đơn thuần.

Và từ đây, công đoạn phẫu thuật chính thức bắt đầu. Lúc này, chuyên gia sẽ dựa theo đường viền mà mình phác thảo trước đó, cắt bớt phần da ở khu vực này bằng dao mổ.

Cắt xong, họ sẽ loại bỏ phần mỡ thừa và dịch mô rồi dùng chỉ y tế chuyên dụng, khâu lại mí cho bệnh nhân. Đây cũng là bước cuối cùng của ca phẫu thuật kéo dài từ 30 phút - 1 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân có thể mở mắt ra ngay sau đó.

Tất nhiên, mí của bệnh nhân sẽ sưng nhẹ khi mới phẫu thuật xong. Lúc này, họ cần phải cẩn thận trong quá trình chăm sóc, không để vùng mí mới cắt bị nhiễm khuẩn và phải chườm đá để giảm bớt tình trạng sưng tấy.

Để có được đôi mắt hai mí hút hồn, các idol Hàn Quốc đều phải trải qua những công đoạn này  - Ảnh 6.

5 - 7 ngày sau khi cắt mí, vết khâu có thể sẽ biến mất. Trong khoảng 2 - 4 tuần sau đó, tình trạng sưng tấy, bầm tím cũng sẽ không còn và đây là lúc mí mắt của bệnh nhân trông tự nhiên trở lại.

Để có được đôi mắt hai mí hút hồn, các idol Hàn Quốc đều phải trải qua những công đoạn này  - Ảnh 7.

Hầu hết các thần tượng và thậm chí cả cựu Tổng thống Hàn Quốc đều từng cắt mí. Chính giọng ca vàng của Super Junior - Kyuhyun cũng thú nhận mình đã phẫu thuật cắt mí để có được đôi mắt long lanh như hiện tại. Đây có thể xem là kiểu phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại châu Á.

Cùng mới Kyuhyun còn nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Min Hyo Rin, Park Hyo Shin hay Go Hara cũng thẳng thắn thừa nhận mình từng trải qua ca phẫu thuật này.

Để có được đôi mắt hai mí hút hồn, các idol Hàn Quốc đều phải trải qua những công đoạn này  - Ảnh 9.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm