Để chó cưng béo phì, chủ nhân phải hầu tòa và bị phạt hơn 27 triệu

CERSEI/ VTC NEWS, Theo VTC News 11:30 06/10/2022

Người chủ của chú chó đã phải hầu tòa và bị phạt tiền vì để con vật vượt trọng lượng cho phép.

Chủ sở hữu của một con chó mắc bệnh béo phì đã bị kết án, phạt 1.800 đô la Úc (hơn 27 triệu VND) và bị cấm sở hữu vật nuôi trong 8 năm. Bản án xuất phát từ việc người chủ đã không cung cấp dịch vụ chăm sóc thích hợp cho vật cưng của mình.

Hai bị cáo trong sự việc này là Belinda Jones và Stacey Thompson, sống ở Úc, đều bị truy tố với ba tội danh bao gồm không điều trị thú y, không cung cấp thức ăn thích hợp và gây đau đớn cho động vật.

Để chó cưng béo phì, chủ nhân phải hầu tòa và bị phạt hơn 27 triệu - Ảnh 1.

Chú chó Cheryl với trọng lượng quá khổ

Vào đầu năm, Hiệp hội ngăn chặn ngược đãi động vật (RSPCA) sau khi nhận thông tin về hành vi ngược đãi động vật đối với chú chó Cheryl - thú cưng của Belinda và Stacey, cả hai người phụ nữ đã được cảnh báo bởi các sĩ quan, yêu cầu họ giúp con vật giảm cân và tìm kiếm sự chăm sóc thú y ngay lập tức vì vết thương ở chân con vật.

Dẫu vậy, sau một thời gian khi nhóm Thanh tra RSPCA đến tái khám cho con vật, họ phát hiện tình trạng của Cheryl không thay đổi, và con vật vẫn thừa cân quá mức.

Để chó cưng béo phì, chủ nhân phải hầu tòa và bị phạt hơn 27 triệu - Ảnh 2.

Con vật không thể di chuyển thuận lợi bởi cân nặng béo phì

Con chó được phát hiện nặng hơn gấp đôi trọng lượng bình thường của một giống chó cùng kích cỡ - gần 55kg - và có một khối u “phát triển to bằng quả bóng gôn ở chân trước bên trái”. Trọng lượng của Cheryl ảnh hưởng đáng kể đến khả năng di chuyển và nó không thể đứng dễ dàng từ một vị trí ngồi.

Trưởng nhóm Thanh tra RSPCA Victoria, Michelle Green cho biết: “Tình trạng của Cheryl không được cải thiện và có nhiều lo ngại về sức khỏe đi kèm với bệnh béo phì, trọng lượng dư thừa cản trở khả năng di chuyển tự do của nó và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của nó ở nhiều mức độ”.

Để chó cưng béo phì, chủ nhân phải hầu tòa và bị phạt hơn 27 triệu - Ảnh 3.

Khối u ở chân của con vật cũng không được chăm sóc

Chủ sở hữu của Cheryl thừa nhận họ đã không tuân theo hướng dẫn được ban hành trước đó để tìm kiếm sự chăm sóc thú y và rõ ràng là con vật đang phải chịu đựng tình hình sức khỏe giảm sút.

Cheryl sau đó đã được đưa đến trung tâm chăm sóc, nơi con vật được cho là đã giảm cân đáng kể. RSPCA cho biết giờ Cheryl “hoạt động thể chất nhiều hơn và sống một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày