Để cao tăng đắc đạo có "love-line" với yêu quái, "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ" có đang cải biên quá trớn?

THU UYÊN LÊ - JC, Theo Helino 13:08 14/04/2019

Trong khi cặp đôi chính Hứa Tiên – Bạch Tố Trinh bị ném đá vì đơ, thì chuyện tình Pháp Hải – Thanh Xà lại có phần quá lố ở "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ".

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được làm lại từ phiên bản kinh điển năm 1992, vẫn xoay quanh câu chuyện tình người rắn Hứa Tiên (Vu Mông Lung) và Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y). Thế nhưng ở bản phim năm 2019, với mục đích tạo ra sự khác biệt với người anh em tiền nhiệm, biên kịch đã mạnh tay nêm nếm, đến mức ai nấy đều không biết đây có còn là Bạch Nương Tử Truyền Kỳ mà họ hay xem hay không. Tình trạng phim "bình cũ rượu mới" khiến khán giả có những phản ứng khen chê trái chiều.

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 1.

Chỉ với chuyện tình con người xà tinh của cặp đôi chính đã khiến người xem đủ đau đầu mệt mỏi rồi, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ còn tiếp thục "tham lam" khi tiếp tục xây dựng thêm một mối quan hệ y chang như thế nhưng là giữa nhà sư Pháp Hải (Bồi Tử Thiêm) và Thanh Xà (Tiêu Yến).

Pháp Hải là nhân vật bị cải biên nhiều nhất, từ sư lão già nua năm 1992 sang đến 2019 lại là một nhà sư trẻ trung, diện mạo khôi ngô tuấn tú.

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 2.

Pháp Hải "ăn tiền" của bộ phim.

Thanh Xà là chị em tốt của Bạch Tố Trinh, được xây dựng với tính cách thân thiện, ngây thơ, đáng yêu cùng nụ cười rạng rỡ. Ở những tập đầu xuất hiện, nàng rắn xanh còn được yêu thích hơn cả Bạch Tố Trinh bởi sự trong sáng, lương thiện của mình.

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 3.

Bỏ qua tình cảm, cách xây dựng tính cách, tạo hình của hai nhân vật trên cũng đã đủ thu hút và gây ấn tượng với người xem. Nhưng biên kịch có lẽ lo sợ Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh không đủ sức gánh nổi cả bộ phim, nên mới tạo nên duyên cho cặp đôi phụ hơi "quá lố".

Thanh Xà từng bị phụ tình một lần, cũng tự hứa với bản thân là sẽ không động lòng nam nhân một lần nào nữa. Nhưng đến khi gặp Pháp Hải, nhà sư chuyên đi trừ tà ma, nàng lại đem lòng yêu hắn. Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ này, khán giả có thể dễ dàng đoán biết Thanh Xà và Pháp Hải sẽ là một chuyện tình ngược tâm.

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 7.

Thanh Xà say mê Pháp Hải như điếu đổ, lúc nào cũng ngắm nhìn, cũng quan tâm chăm sóc và lẽo đẽo đi theo nhà sư. Đúng là yêu vào mất khôn, Thanh Xà phải lòng Pháp Hải từ một cô nàng ngây thơ, trong sáng bỗng trở nên si tình quá độ trong mắt lúc nào cũng chỉ có "crush".

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 8.

Chuyện tình Thanh Xà và Pháp Hải cũng có những giây phút ngôn tình khi cả hai cùng nhau trêu đùa, trò chuyện. Pháp Hải là một nhà sư, nhưng cũng có nhiều tình tiết đi quá chức trách và bổn phận, những cử chỉ tình cảm như nắm tay, vuốt tóc, ánh mắt nhìn đượm tình,... vẫn được biên kịch đưa vào một cách không phù hợp. Theo bản gốc 1992, Pháp Hải vốn là nhà sư tu hành đắc đạo, việc để cho nhân vật động lòng với một nữ tử được cải biên quá dễ dàng.

Để cao tăng đắc đạo có love-line với yêu quái, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có đang cải biên quá trớn? - Ảnh 9.

Trong khi cặp đôi chính còn chưa tạo ra được một "phản ứng hóa học" nào, cặp đôi phụ lại quá ư ngôn tình, điều này khiến khán giả không khỏi chướng mắt. Hy vọng ở những tập phim sau, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ sẽ có nhiều sự thay đổi hợp lý, hấp dẫn người xem hơn, tránh khỏi cảnh bị xếp vào hàng bom xịt cổ trang Hoa ngữ đầu năm 2019.

Pháp Hải và Tiểu Thanh "Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ"

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ lên sóng đều đặn mỗi ngày 2 tập từ thứ Tư đến thứ Sáu trên iQIYI.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm