"Dậy sóng" vụ phụ huynh nộp học phí chậm, trường huỷ kết quả thi: Hiệu trưởng giải thích ra sao?

Yến Nhi, Theo Đời sống & Pháp luật 21:54 21/06/2024

Ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Victory cho biết, nếu gia đình em L. liên lạc và bày tỏ ý kiến trước hạn nộp học phí, nhà trường sẽ không bao giờ huỷ kết quả.

Mới đây, câu chuyện một nữ sinh bị huỷ kết quả trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10 khiến mạng xã hội xôn xao.

Theo phản ánh, ông T. (trú huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội) có con gái tên L. (SN 2009), học từ lớp 2 đến lớp 9 tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Victory (Trường Victory, thành phố Buôn Ma Thuột). Vừa qua, em L. tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 của trường, đã trúng tuyển đợt 1. Hạn cuối nộp học phí là ngày 8/6.

Tuy nhiên do có công việc bận, ông T. nộp học phí chậm 2 ngày nên bị nhà trường hủy kết quả trúng tuyển.

Ngỡ ngàng trước sự việc, ông T. khiếu nại đến nhà trường nhưng nhận được câu trả lời: "Kết quả trúng tuyển của em N.M.L đã bị hủy theo quy định".

Dậy sóng vụ phụ huynh nộp học phí chậm, trường huỷ kết quả thi: Hiệu trưởng giải thích ra sao? - Ảnh 1.

MXH xôn xao trước sự việc trường Victory huỷ kết quả thi của nữ sinh (Ảnh: Internet)

Rất đông cư dân mạng đã bày tỏ bình luận trái chiều trước sự việc trên. Nhiều người cho rằng nhà trường đã có phần cứng nhắc và quy tắc, không nhân văn bởi dẫu sao học sinh cũng có nhiều năm theo học ở trường.

Số khác lại nêu quan điểm nhà trường đã tuân theo đúng quy định, là việc làm công bằng, đúng đắn.

"Huỷ kết quả là việc làm minh bạch, khách quan"

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng Trường Victory khẳng định nhà trường đã thực hiện đúng quy định tuyển sinh của trường. Việc hủy kết quả đối với em L. là việc làm khách quan, minh bạch, công bằng đối với các học sinh khác.

Theo ông Nam, việc tuyển sinh vào lớp 10 của trường được chia làm 2 đợt: Đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường và đợt 2 dành cho những học sinh có nhu cầu còn lại ở ngoài trường. Nếu học sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng không nhập học, trường sẽ dành chỉ tiêu cho học sinh đợt 2.

Hiệu trưởng Trường Victory cho biết, gia đình em L. không nhắn tin, gọi điện trao đổi về việc chậm học phí. Nếu gia đình có ý kiến, chắc chắn phía nhà trường sẽ "không bao giờ huỷ kết quả thi của em".

Về nguyện vọng của phụ huynh em L. mong muốn cho con được tiếp tục theo học ở trường, vì gia đình đã cho em học suốt 8 năm qua, ông Nam quả quyết, em L. sẽ không thể theo học tại trường, do nhà trường phải thực hiện theo đúng quy định đã đề ra.

Chiều 21/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk xác nhận, đã nắm bắt thông tin sự việc.

"Tôi đã giao cho Phòng Trung học phổ thông của Sở kiểm tra, xác minh từ phía nhà trường để có báo cáo và có hướng xử lý vụ việc theo đúng quy định", ông Khoa cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày