Đẩy nhanh cấp căn cước cho công dân trước khi bỏ sổ hộ khẩu

Lê Hải, Vũ Anh, Theo vtv.vn 19:44 31/12/2022

Nhiều địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh cấp căn cước cho công dân khi thời gian chính thức bỏ sổ hộ khẩu đã tiệm cận.

Thời gian chính thức bỏ sổ hộ khẩu đã tiệm cận, chính vì thế nhiều nơi đang nỗ lực đẩy nhanh cấp căn cước cho công dân, trong đó có Công an tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là địa phương vừa được Bộ Công an biểu dương, đánh giá là đơn vị đứng đầu toàn quốc về thực hiện dự án căn cước công dân với tỉ lệ thu nhận thông tin cấp căn cước công dân ở mức rất cao trên 96%.

Xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai có hơn 60.000 người dân, trong đó có tới 15.000 người dân tạm trú. Chính vì thế, công an địa phương đã bổ sung lực lượng cấp căn cước công dân liên tục cả ngày đến buổi tối và không ngày nghỉ, kể từ tháng 7 đến nay.

Cả huyện Trảng Bom là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, người dân tạm trú nên đã bố trí tới 4 tổ cấp căn cước công dân lưu động làm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Chính vì thế, chỉ tiêu cấp căn cước công dân của công an huyện là hơn 252.200 người nhưng thực tế đến này đã thu nhận thông tin trên 267.000 người, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đẩy nhanh cấp căn cước cho công dân trước khi bỏ sổ hộ khẩu - Ảnh 1.
Đẩy nhanh cấp căn cước cho công dân trước khi bỏ sổ hộ khẩu - Ảnh 2.

Sau thời gian làm tại trụ sở, một lực lượng tiếp tục được cử đi tới những hộ gia đình khó khăn trong đi lại để hỗ trợ làm căn cước công dân. Cùng với đó, hiện toàn tỉnh Đồng Nai đã thu thập, đồng bộ thành công nhân khẩu đăng ký thường trú, đạt trên 97%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14