Đây là thùng rác chạy nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa 73km/h

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:12 02/10/2020

Bạn sẽ không muốn mình bị đâm bởi một cái thùng rác vừa đạt kỷ lục Guinness thế giới về tốc độ di chuyển này đâu.

Vào ngày 27/9 vừa qua, công ty đua xe thể thao Straightliners của Anh đã tổ chức một giải đấu tại Elvinton Airfield, một căn cứ không quân cũ ở York (Anh). Trong giải đấu này, người xem đã được chứng kiến ​​một số kỷ lục về tốc độ được phá bởi những người tham gia.

Andy Jennings, 28 tuổi, một kỹ sư thiết kế đã biến một chiếc thùng rác gia đình thành một chiếc xe đua bằng cách thêm vào một động cơ xe máy, hộp số, bộ đánh lửa, yên xe đạp và tay lái từ một chiếc xe tay ga di động.

Các quan chức của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết anh sẽ phải đạt tốc độ hơn 48,2km/h để đánh bại chiếc thùng rác có bánh xe nhanh nhất hiện nay. Nhưng kỹ sư đến từ Wiltshire này đã vượt quá mục tiêu này, đạt tốc độ 73km/h đầy ấn tượng trên đường băng.

Chiếc thùng rác nhanh nhất thế giới

Andy cho biết anh tham gia cuộc đua để tưởng nhớ người bạn thân nhất của mình là Ben Ellis, người đã qua đời vào tháng 6/2020.

"Ben sẽ tự hào về thành tích của tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi đã liên lạc với một số người trong gia đình anh ấy ngay sau khi tôi nhận được giải", anh chia sẻ. "Một số khán giả tại sân bay cũng hỏi làm cách nào họ có thể quyên góp tiền cho trang gây quỹ mà tôi đã thiết lập cho gia đình Ben. Vậy là tốt rồi."

Đây là thùng rác chạy nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa 73km/h - Ảnh 2.

Khiếu hài hước của người Anh có vẻ khác biệt so với phần còn lại của thế giới

Gây bất ngờ cùng với động cơ thùng có bánh xe của Andy là nhà vệ sinh có động cơ chạy nhanh nhất thế giới, đạt gần 72km/h và "nhà kho trong vườn" nhanh nhất thế giới, đạt tốc độ 170km/h.

Tuy nhiên, một trong những ngôi sao thực sự của chương trình là Jason Liversidge, 44 tuổi, người tự nhận mình là "kẻ nghiện adrenaline", đã đạt vận tốc gần 104km/h trên một chiếc xe lăn có động cơ - mặc dù bị liệt 95%.

Cả Andy và Jason đều cho biết họ rất "kinh ngạc" khi đã phá vỡ các mục tiêu do các quan chức của Kỷ lục Guinness Thế giới đặt ra. Vợ của Jason, Liz, đến từ East Yorkshire, cũng cho biết chồng cô đã làm được một điều "hoàn toàn tuyệt vời".

Cô ấy nói thêm: "Anh ấy đã đạt được vận tốc đáng kinh ngạc trên chiếc xe lăn có động cơ của mình, đánh bại mốc 96km/h mà anh ấy cần. Đó sẽ là một thành tích đối với bất kỳ ai, nhưng đối với một người gần như bất động hoàn toàn, đây thực sự là một thành tích quái quỷ. Anh ấy thực sự xúc động và tôi rất tự hào về anh ấy. Đó là một ngày rất nhiều cảm xúc."

Đây là thùng rác chạy nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa 73km/h - Ảnh 3.

Jason Liversidge

Trevor Duckworth, CEO của Straightliners - đơn vị tổ chức giải đấu và cũng là người bấm giờ chính của giải đấu - chia sẻ với báo giới rằng: "Mọi người thích những cuộc đua khá điên rồ như thùng rác, nhà vệ sinh, chòi trong vườn, xe cút kít. Mọi người nghĩ ra một số ý tưởng khá điên rồ và chúng tôi ở đây để giúp họ"

"Ngôi sao của chương trình có lẽ là Jason Liversidge, người đã mang tới một chút nước cho khóe mắt khán giả", ông chia sẻ thêm. "Sự kiện đã diễn ra thực sự tốt, ngay cả với tình hình dịch bệnh phức tạp. Mọi người đến đều đeo khẩu trang và chúng tôi có các trạm vệ sinh xung quanh sân bay. Tôi nghĩ mọi người rất vui khi có thể ra ngoài và làm điều gì đó khác biệt hơn bình thường".

Tham khảo: Metro
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày