Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang!

Nhật Duy - Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 08/06/2016

Hoa khôi Diệu Ngọc cho biết, nếu trên thế giới vẫn có những người đã 26, 27 tuổi vẫn nằm trong Top 3 cuộc thi thế giới thì tại sao cô không làm được.

Tối 7/6 tại TP.HCM, chung kết "Hoa khôi Áo dài 2016" khép lại với vương miện cao nhất được trao cho Diệu Ngọc – cô gái 25 tuổi sở hữu chiều cao 1m8 đến từ Đà Nẵng. Tân Hoa khôi sẽ là gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay. Bên cạnh đó, Á khôi 1 Yến Nhi sẽ là gương mặt được cử đi thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới và Á khôi 2 Phương Linh sẽ đại diện chinh chiến tại Hoa hậu Quốc tế 2016.

Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang! - Ảnh 1.

 Diệu Ngọc đăng quang "Hoa khôi Áo dài" mùa thứ hai. Cô sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2016.

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi đăng quang, Diệu Ngọc cho biết cô chỉ cảm thấy tự tin 99% về những gì mình làm được trong đêm qua. 1% còn lại là do người đẹp cảm thấy chưa hài lòng về phần trình diễn trang phục dạ hội của mình vì nụ cười chưa được tươi.

Trước câu hỏi rằng thí sinh có áp lực khi tuổi của mình đã khá cao so với cuộc thi quốc tế sắp tới hay không, người đẹp sinh năm 91 trả lời: "Ngọc cũng biết chắc chắn sẽ có nhiều người đặt câu hỏi về vấn đề này và muốn biết Ngọc sẽ trả lời ra sao. Ngọc nghĩ rằng nếu mình cố gắng, có niềm đam mê để theo đuổi nó thì sẽ làm được. Trên thế giới có những người đã 26, 27 tuổi vẫn nằm trong Top 3 cuộc thi thế giới thì tại sao Ngọc lại không làm được?".

Bên cạnh đó, Diệu Ngọc cũng phủ nhận thông tin được ban tổ chức ưu ái hơn vì từng là thí sinh mùa 1. Hoa khôi cho biết, khi quay trở lại với cuộc thi này, bản thân cô đã suy nghĩ rất nhiều, kể cả trường hợp này. Tuy nhiên, đây là một cuộc thi công bằng và cô tin các thí sinh đều đã được tạo những cơ hội như nhau". Diệu Ngọc cho biết thêm, mình tự đăng ký tham gia cuộc thi năm nay chứ không phải ban tổ chức mời riêng cô.

Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang! - Ảnh 2.

 Hoa khôi Diệu Ngọc phủ nhận thông tin được ban tổ chức ưu ái, chuẩn bị câu hỏi trước.

Câu hỏi về việc ban tổ chức chuẩn bị câu hỏi ứng xử cho thí sinh trước, Tân Hoa khôi phủ nhận. Cô cho biết, khi giám khảo đọc câu hỏi ở phần thi này thì đó cũng là lần đầu tiên các thí sinh được nghe và trả lời ngay.

"Hiện mong muốn đầu tiên của mình là được về Đà Nẵng ngay lập tức để ôm gia đình. Tuy nhiên, vì còn một số công việc cùng ban tổ chức nên Ngọc sẽ về nhà sau", cô chia sẻ.

Hai Á khôi bày tỏ cảm xúc của mình với danh hiệu và trọng trách trên con đường sắp tới.

Á khôi 1 Yến Nhi chia sẻ rằng cô rất hạnh phúc với vị trí mà mình đã đi được trong đêm Chung kết và niềm vui này không nói được bằng lời. "Thực sự em rất cảm ơn những ai đã quan sát, theo dõi em từng ngày để giúp em có được thành công như hôm nay".

Về chiếc vương miện cao nhất được trao cho Diệu Ngọc, Yến Nhi nghĩ rằng giải thưởng này xứng đáng cho sự cố gắng của người bạn cùng đồng hành hơn hai tháng với mình. "Trong suốt quá trình ở trong lâu đài sắc đẹp, chị Diệu Ngọc luôn là một người chị cả, quan tâm chăm sóc tất cả các em nhỏ. Chị không chỉ có tài, có sắc mà còn có đức", cô nói.

Yến Nhi cho biết thêm cô đã vạch ra một kế hoạch cho mình trong tương lai. Người đẹp hy vọng sau cuộc thi này, khi bước ra đấu trường quốc tế, cùng với sự hỗ trợ của tất cả mọi người và những nỗ lực của bản thân, cô sẽ thực hiện được kế hoạch đó một cách tốt nhất.

Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang! - Ảnh 3.

 Á khôi 1 Yến Nhi sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016".

Trong khi đó, Á khôi Phương Linh chia sẻ về trọng trách khi đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Quốc tế rằng, cô tin nếu như có nỗ lực thì vẫn có thể chạm được đến thành công mà đàn chị Thúy Vân đạt được.

Nhận xét ngoại hình của mình, Á khôi 2 nói rằng chiều cao 1m73 không hẳn gọi là hạn chế khi bước ra đấu trường quốc tế mà nó vừa đủ để tham gia cuộc thi sắp tới. "Quan trọng hơn hết vẫn là khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh nên em nghĩ em đủ tự tin để bước ra đấu trường quốc tế".

Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang! - Ảnh 4.

 Á khôi 2 Phương Linh sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2016".

Hoa khôi mùa 1 Lan Khuê và Á khôi Thúy Vân đưa ra những nhận định riêng về kết quả năm nay, đồng thời gửi gắm lời chúc đến các đại diện mới của Việt Nam tại đấu trường quốc tế sắp tới.

Lan Khuê cho biết thực sự rất khó khăn để chọn ra gương mặt Quán quân năm nay. Tất cả mọi thứ chỉ được xác định sau phần trả lời ứng xử. Tuy nhiên, hầu hết các cô gái trong top 3 hay top 5 cô đều có thể dự đoán được. "Mỗi thí sinh đều mang đến một ấn tượng nhất định và cả 3 cô gái ở vị trí cao nhất là những người Khuê ấn tượng đầu tiên", cô nói.

Chia sẻ về ấn tượng của mình trong phần thi ứng xử của top 5, Lan Khuê nhận định Quỳnh Châu đã có màn trả lời ứng xử khá tốt với thần thái và vốn tiếng Anh tự tin, tuy nhiên cô vẫn còn mắc một số lỗi khi thuyết trình. "Trong các cuộc thi Hoa hậu, nếu bạn không chắc chắn về vốn Anh ngữ của mình thì hãy nên trả lời bằng tiếng Việt. Riêng về phần ứng xử của Diệu Ngọc, Khuê cảm thấy cô ấy trả lời đúng với chủ đề", cô nói.

Diệu Ngọc có lợi thế gì trước khi bước ra đấu trường Miss World là một câu hỏi được đặt ra khá nhiều đến Lan Khuê. Người đẹp trả lời: "Từng tham gia dự thi Miss World, Khuê nhận thấy không có một kinh nghiệm nào tốt hơn những trải nghiệm thực tế. Theo Khuê, "gu" của Miss World là những cô gái có chiều cao nổi trội, thân hình cao to, khỏe mạnh và có phong thái dịu dàng, nhẹ nhàng mang dấu ấn của một công nương. Chính vì vậy, nhìn Diệu Ngọc không phải là cô gái đẹp nhất hay xuất sắc nhất nhưng cô ấy có đầy đủ những tiêu chuẩn của cuộc thi Miss World. Đặc biệt năm nay Miss World lại mở rộng độ tuổi ra là 26, phù hợp với tuổi của Diệu Ngọc".

Đây là những gì mà Hoa khôi Diệu Ngọc, 2 Á khôi bày tỏ ngay khi vừa đăng quang! - Ảnh 5.

 Lan Khuê và Thúy Vân là hai đại diện Việt Nam gặt hái được thành công nhất định tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Á hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân cho rằng dù ai là người chiến thắng trong đêm thi thì chúng ta cũng nên ủng hộ và chờ xem các bạn ấy ra đấu trường quốc tế sẽ thể hiện như thế nào. "Riêng về thí sinh Phương Linh, đây là bạn gái mà Vân rất thích. Vân cảm nhận được sự thông minh ở cô gái này. Và nếu như bạn ấy cần sự giúp đỡ thì Vân sẽ rất sẵn lòng. Hy vọng với sự thông minh của mình, Phương Linh sẽ biết làm gì để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế trong vòng 5 tháng nữa".

Nhận xét về quán quân, Thúy Vân cho biết ban tổ chức có lý do để chọn Diệu Ngọc là Quán quân trong cuộc thi này vì qua các phần trình diễn thì Tân Hoa khôi cũng đã thể hiện được thế mạnh của bản thân mình. Á hậu Quốc tế 2015 cũng gửi lời chúc đến Diệu Ngọc sẽ có được những thành tựu tốt trong chặng đường sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm