Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam

Ý YÊN, Theo Trí Thức Trẻ 07:28 24/12/2018

Người đại diện Lee Dong-jun đưa ông Bae Ji-won sang Malaysia để bắt đầu một kế hoạch quy mô liên quan đến việc đưa cầu thủ Hàn Quốc sang Malaysia trong những năm tới.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trước khi chuyển sang làm HLV dẫn dắt một đội bóng tại Malaysia, ông Bae Ji-won (trợ lý phụ trách vấn đề thể lực của tuyển Việt Nam) để lại một lá thư gửi đến các cầu thủ và người hâm mộ. Người gửi lá thư này đến truyền thông Việt Nam chính là Lee Dong-jun, người đại diện cho cả 3 HLV người Hàn Quốc gồm ông Bae, ông Lee và ông Park.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tiết lộ với truyền thông, người đại diện Lee Dong-jun cho biết việc ông Bae rời Việt Nam nằm trong kế hoạch mà công ty của anh đang tiến hành tại Malaysia. Kế hoạch này là xây dựng mô hình đội bóng gồm các cầu thủ Hàn Quốc sang Malaysia với vai trò sinh viên vừa học tập, vừa thi đấu. Ảnh: Sports Seoul.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Lee Dong-jun (ngoài cùng bên phải) là người đại diện, môi giới cầu thủ chuyên nghiệp. Năm 2017, anh làm hồ sơ ứng cử cho HLV Park Hang-seo và gửi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Anh phụ trách phiên dịch và đứng ra thương thảo với VFF để chốt các điều khoản đưa ông Park Hang-seo trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Anh cũng đem đến Việt Nam những vị trợ lý tài năng như Bae Ji-won và Lee Young-jin. Ảnh: Tùng Lê.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Trước đó, Lee Dong-jun cũng là người đại diện của tiền vệ Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc. Anh đã giúp đỡ cầu thủ sinh năm 1995 khi đến thi đấu cho Incheon United và Gangwon FC. Ngoài ra, anh cũng là đại diện của ông Chung Hae-seong (cựu GĐKT của HAGL). Với nguyên tắc luôn bảo vệ cầu thủ, anh được những khách hàng của mình yêu mến. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Nhà môi giới sinh năm 1985, tốt nghiệp khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Sungkyunkwan năm 2011. Sau khi tốt nghiệp, anh thành lập công ty quản lý chuyên môi giới chuyển nhượng cầu thủ từ Hàn Quốc, tư vấn và tiếp thị cho các CLB, quản lý truyền thông cũng như đầu tư vào các CLB bóng đá tại Hàn Quốc, thậm chí cả khu vực châu Á. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Vị Giám đốc điều hành 32 tuổi sở hữu chứng chỉ hành nghề của FIFA do Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) cấp. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Trẻ tuổi nhưng sự khôn khéo và đầu óc chiến lược giúp nhà môi giới họ Lee trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới bóng đá Hàn Quốc. Anh có quan hệ mật thiết với các CLB lớn tại K.League, thành viên của KFA, các cầu thủ cũng như có trong tay quyền đại diện cho những HLV kỳ cựu của xứ sở kim chi.

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 9.

Hiện tại, công ty của Lee Dong-jun đang làm rất có tiếng tại Hàn Quốc. Người đàn ông 8x có quan hệ tốt với giới truyền thông Hàn Quốc và Việt Nam. Anh thường xuyên cung cấp hình ảnh, thông tin cho những tờ báo lớn của Hàn Quốc như Chosun, Naver Sports…

Đây là người đứng sau việc trợ lý Bae Ji-won rời tuyển Việt Nam - Ảnh 10.

Với việc đưa HLV Park Hang-seo đến Việt Nam, nhà môi giới này đã góp công vào những thành tích xuất sắc của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Và với những tham vọng của mình, anh sẽ còn những bước tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp làm quản lý hình ảnh cầu thủ của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm