Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 02/05/2022

Ngôi sao này đã từ chối vai Tôn Ngộ Không rồi hối hận suốt đời.

Thành công lớn nhất của siêu phẩm huyền thoại Tây Du Ký năm 1986 đó là tạo ra phiên bản Tôn Ngộ Không xuất sắc nhất mọi thời đại. Tài năng của Lục Tiểu Linh Đồng đã thổi hồn vào hình tượng Tề Thiên Đại Thánh mà cho đến nay chưa có ai có thể thay thế.

Tuy nhiên điều bất ngờ là năm xưa, đạo diễn Dương Khiết từng tính giao vai Tôn Ngộ Không cho một nam diễn viên khác thay vì thầy Lục.

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 1.

Từng là bạn học môn kungfu với những sao lớn như Địch Long, Khương Đại Vệ,... Đổng Chí Hoa là ứng cử viên cực kì sáng giá cho vai Tôn Ngộ Không. Sở hữu gương mặt điển trai ngời ngời, thân hình vạm vỡ và khả năng võ thuật thiên bẩm, những tưởng anh chính là lựa chọn cuối cùng của Dương Khiết.

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 3.

Đổng Chí Hoa từng là ứng cử viên số 1 cho vai Tôn Ngộ Không

Mặt khác vì từng thể hiện thành công vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Trừ Yêu và trên sân khấu Kinh kịch, Đổng Chí Hoa là lựa chọn số 1 mà Dương Khiết nhắm đến.

Thế nhưng thật không may, vì phải theo đoàn Kinh kịch của mình lưu diễn ở nước ngoài, Đổng Chí Hoa đành từ chối đề nghị của Dương Khiết. Thế là Dương Khiết tìm đến Lục Tiểu Linh Đồng, và giờ đây khán giả đã có một phiên bản Lão Tôn để đời.

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 4.
Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 5.

Anh từng đóng Tôn Ngộ Không ở phim khác

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 6.

Sau đó Lục Tiểu Linh Đồng được Dương Khiết lựa chọn

Có thể đoán được Đổng Chí Hoa đã tiếc nuối ra sao khi Tây Du Ký và vai Tôn Ngộ Không thành công vang dội ra sao. Ngược lại, Đổng Chí Hoa cứ mãi loay hoay trên màn ảnh dù cho luận về nhan sắc và tài nghệ, ông chẳng thua kém gì đồng nghiệp họ Lục.

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 7.
Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 8.

Sau này khi đã lớn tuổi, Đổng Chí Hoa có cơ hội tham gia dự án Kungfu Hustle của Châu Tinh Trì với vai "cao thủ Bát Quái Côn" Du Tạc Quỷ, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Giờ đây khi Kungfu Hustle sắp có phần 2, không ít fan đều hi vọng rằng dàn cast cũ sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa.

Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 9.
Đây là nam thần suýt thay Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không kinh điển: Đẹp trai hơn vạn lần lại cực giỏi võ, vì đâu mà mất vai tiếc thế? - Ảnh 10.

Đổng Chí Hoa nổi tiếng nhờ Kungfu Hustle

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/day-la-nam-than-suyt-thay-luc-tieu-linh-dong-dong-ton-ngo-khong-kinh-dien-dep-trai-hon-van-lan-lai-cuc-gioi-vo-vi-dau-ma-mat-vai-tiec-the-20220501163116388.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm