Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:18 04/11/2022

Mỹ nam này đã vô cùng vất vả để hóa thân thành Quái Vật.

Một trong những điều khiến khán giả tò mò khi thưởng thức Người Đẹp Và Quái Vật phiên bản người đóng vào năm 2017 là nhân vật Quái Vật. Làm cách nào để ekip tạo nên một Quái Vật trông thật, nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và chuẩn xác như vậy? Và đằng sau lớp lông lá ấy là chàng trai với vẻ ngoài thế nào? Dù đã được tiết lộ ở cuối phim nhưng danh tính của người vào vai Quái Vật lại khá thú vị.

Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 2.

Trong phim, nam diễn viên Dan Stevens đã thật sự phải hóa thân thành Quái Vật trong bộ phục trang nặng gần 20kg. Ekip đã cố gắng lược bỏ nhiều công đoạn kỹ xảo nhất có thể, ngược lại dùng kỹ thuật rối và điều hướng vật lý để di chuyển nhân vật Quái Vật. Chỉ có phần mặt của Quái Vật là có sự can thiệp của CGI nhằm mang đến những biểu cảm chân thực, có tính người.

Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 3.
Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 4.

Dan Stevens cực khổ cho vai diễn nhưng không gây ấn tượng do tạo hình cuối phim xuề xòa

Khi Dan Stevens đóng vai Quái Vật, điều mà đoàn phim lo lắng nhất đó là chẳng may nam diễn viên sẽ đạp trúng chân Emma Watson khi nhảy, thậm chí khiến cô bị thương. Dan Stevens đã dành ra tận 3 tháng để tập luyện nhuần nhuyễn, để rồi mang đến những cảnh phim ấn tượng không thua gì hoạt hình. Khi Quái Vật "hiện nguyên hình", khán giả cũng bất ngờ với nhan sắc của Dan Stevens. Dù tạo hình chưa thu hút lắm nhưng đôi mắt biếc đầy mê mẩn và đường nét cực chuẩn của nam diễn viên đã bù đắp lại tất cả.

Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 5.

Dan Stevens ngoài đời

Dan Stevens có gia tài phim ảnh đồ sộ từ điện ảnh đến truyền hình kể từ khi bắt đầu vào năm 2004. Thế nhưng đối với khán giả, Downton Abbey vẫn là dự án giúp tên tuổi của nam diễn viên nổi tiếng rộng khắp. Vai diễn Matthew Crawley đã giúp Stevens được đề cử nhiều giải nhưng không thể thắng riêng cho mình hạng mục nào. Sau Downton Abbey, anh đóng nhiều phim khác nhưng khó lòng vượt qua cái bóng của vai diễn này.

Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 6.

Nam diễn viên trong Downton Abbey

Người Đẹp Và Quái Vật đã mở ra thêm cho Dan Stevens nhiều cơ hội tại thị trường Hollywood. Anh tham gia thêm một số siêu phẩm như The Sea Beast (lồng tiếng), Apostle, The Call of the Wild... Hiện tại, Dan Stevens đang được mong chờ sẽ trở lại trong phần mới của bom tấn Godzilla. Vắng bóng sự công nhận của giới chuyên môn và các giải thưởng, Dan Stevens vẫn đang nỗ lực không ngừng để tăng độ nhận diện cho bản thân. Chắc chắn rồi sẽ sớm thôi, Quái Vật năm nào sẽ trở thành hoàng tử được nhiều ekip săn đón.

Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 7.
Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 8.
Đây là mỹ nam đằng sau tạo hình Quái Vật kinh điển: Đáng tiếc lên phim lại kém ấn tượng - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm