Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình

Kim Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/10/2016

50 bạn sinh viên xuất sắc nhất đại diện cho các trường ĐH trong TP đã có 12 giờ khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của chính mình.

Vừa qua, 50 bạn sinh viên giỏi đại diện cho các trường ĐH lớn đã có dịp được tham dự chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo xuất sắc "SCG - Nhà lãnh đạo trẻ" (SCG Young Leaders 2016). 

Tại đây, các bạn sinh viên đã được tham gia rất nhiều hoạt động tập thể cùng nhau để nâng cao khả năng lãnh đạo, tìm hiểu bản thân thông qua những khái niệm như EQ (đánh giá về cảm xúc), phong cách lãnh đạo và cả những hình mẫu lãnh đạo trong tương lai,... tất cả sẽ được các bạn sinh viên tự mình đích thân tìm kiếm, từ đó sẽ được cải thiện thêm những kỹ năng về giao tiếp, làm việc trong môi trường đội nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu và ra quyết định.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 1.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 2.

Đây là 50 bạn sinh viên xuất sắc nhất đại diện đến từ các trường Đại học trong địa bàn TP.HCM.

Để có thể tham gia được hoạt động này, các bạn sinh viên không những thật sự giỏi cả về mặt kiến thức lý thuyết, mà còn phải có những kỹ năng mềm cơ bản cùng sự trải nghiệm trong lẫn ngoài môi trường học tập. Đặc biệt đây còn là những bạn sinh viên thật sự có bản lĩnh và tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo tuyệt vời trong tương lai. Chính vì thế khi tham gia những hoạt động này, sẽ giúp các bạn có thể "đánh thức" thêm nhiều khả năng của bản thân và tư duy làm việc.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 3.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 4.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 5.

Các bạn đã phải tham gia rất nhiều các trò chơi và bài luyện tập từ tư duy, cảm xúc cho đến thể hình.

Sau khi trải qua 12 giờ thử thách và khám phá bản thân, các bạn sẽ được gặp gỡ các nhà lãnh đạo thật sự. Họ đều là Giám đốc từ tập đoàn lớn tại Thái Lan và Việt Nam và sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm hơn từ thực tế và các câu chuyện vô cùng giá trị mà không phải lúc nào cũng có thể được nghe từ những người đã thành công.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 6.

Ngay sau đó các bạn đã được gặp trực tiếp các nhà lãnh đạo tài giỏi thật sự và dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 7.

Kết thúc khóa huấn luyện, các bạn sinh viên được yêu cầu thực hiện một bài thuyết trình bằng tiếng Anh từ những gì đã được học trong ngày để giải quyết một vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hay tại cộng đồng. Rất nhiều bạn đã đưa ra được cách giải quyết rất hay và xuất sắc, vượt xa mọi sự mong đợi cũng như những kinh nghiệm thực tế ít ỏi của mình.

Đây là cơ hội để sinh viên khám phá khả năng lãnh đạo tiềm ẩn của mình - Ảnh 8.

Sau khi trải qua 12 giờ khám phá và huấn luyện bản thân, các bạn sẽ phải trình bày cách giải quyết vấn đề của mình trước các đội và những nhà lãnh đạo khác.

Bạn Nguyễn Thanh Mai Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Luật Tp. Hồ Chí Minh, chia sẻ: "Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ như mình để hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hơn thế nữa, với sự hướng dẫn tận tình từ các anh chị đi trước, mình và các bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, từ đó có kế hoạch rèn luyện bản thân".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm