Đây là cách Honda lắp ráp Civic Type R đời mới sắp về Việt Nam

Quang Phong, Theo Thể thao văn hóa 06:01 17/10/2022

Honda Civic Type R 2023 là một trong những dòng hot hatch hiếm hoi còn phát triển mạnh trên thị trường với người dùng phải xếp hàng mua xe mà không có.

Honda Civic Type R 2023 đang chuẩn bị khởi động bàn giao tới người dùng trên toàn cầu và thương hiệu chủ quản Nhật Bản đã hâm nóng bầu không khí trước khi chiếc hot hatch chào sân bằng một video xoay quanh nhà máy Yorii, Saitama, Nhật nơi xe được lắp ráp và chuyển đi khắp nơi trên thế giới.

Đây là cách Honda lắp ráp Civic Type R đời mới sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Trong video 11 phút này, ta có thể quan sát mọi công đoạn chế tạo Honda Civic Type R đời mới từ khuôn tấm thân, sơn, lắp ráp các linh kiện cơ khí từ nhỏ tới lớn (phức tạp nhất vẫn là động cơ) hay lắp ráp nội thất. Quá trình chế tạo Honda Civic Type R 2023 đan xen giữa khả năng con người và sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Dù vẫn nằm trong gia đình Civic, Honda Civic Type R mới sử dụng khá nhiều tấm thân độc quyền khiến xe khác biệt nguyên bản ngay từ những bước chế tạo đầu tiên. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến cản trước/sau thể thao với hốc gió lớn hơn, tấm ca pô có hốc gió riêng hay cánh gió đặc trưng phía sau.

Đây là cách Honda lắp ráp Civic Type R đời mới sắp về Việt Nam - Ảnh 2.

Honda Civic Type R hiện là dòng hot hatch nổi bật nhất thị trường khi phần lớn các dòng cùng phân khúc đã rời cuộc chơi - Ảnh: Honda

Video kết thúc với những chiếc Honda Civic Type R 2023 lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và trải qua công đoạn thử nghiệm đủ mọi yếu tố từ động cơ tới hệ thống treo để đảm bảo không có gì sai sót. Sau đó chúng được vận chuyển lên xe chuyên chở để gửi tới những đại lý nội địa hoặc xa hơn là ra cảng để xuất khẩu sang các khu vực khác.

Dù nhà máy Yorii có sản lượng thường niên 250.000 xe, Honda chỉ lắp ráp khoảng 400 chiếc Honda Civic Type R 2023 mỗi tháng tại đây (ít nhất là trong giai đoạn này) khiến khách hàng đặt mua mới sẽ phải chờ tới 6 tháng mới được nhận xe.

Theo Carscoops

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14