Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn

mai thùy, Theo Nhịp sống việt 17:00 30/04/2021

Khi không sử dụng tới, tốt nhất bạn hãy rút ổ cắm điện của 5 thiết bị này.

Có thể bạn còn chưa biết nhưng có rất nhiều thiết bị điện trong nhà dù không sử dụng nhưng vẫn ngốn rất nhiều điện năng của gia đình. Các đồ điện tử đó có thể kể tới như TV, điện thoại, laptop vẫn sẽ là những thứ ngốn tiền điện như thường. Nhiều người nghĩ rằng con số điện này hao tổn sẽ không đáng kể nhưng sự thật là thời gian tích lũy trong 1 tháng có thể khiến bạn giật mình khi đóng tiền điện đấy.

Vì thế, giải pháp tốt nhất là bạn nên cẩn thận rút hết ổ cắm điện của những thiết bị này để tránh hóa đơn tăng lên một cách vô ích. Và dưới đây là 5 thiết bị dù không sử dụng nhưng nếu cắm điện vẫn ngốn như thường trong gia đình.

1. Sạc cho thiết bị điện tử

Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn - Ảnh 1.

Một thiết bị sạc được cắm vào ổ điện vẫn hoạt động dù bạn có kết nối nó hay không. Dù mức điện tiêu thụ của thiết bị này không nhiều chỉ khoảng 1,2W nhưng thực tế là gia đình nào cũng sử dụng nhiều hơn 1 thiết bị sạc cho các sản phẩm điện tử của mình. Đó có thể là điện thoại, máy tính bảng, laptop, tai nghe Bluetooth,... Khi cộng lượng điện tiêu thụ rồi nhân cho cả tháng thì số tiền phải đóng cũng khiến bạn phải giật mình đấy.

2. Đầu kỹ thuật số

Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn - Ảnh 2.

Với thiết bị này nếu bạn chỉ tắt đi mà không rút điện thì chúng vẫn sẽ âm thầm hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng tiêu thụ. Hầu hết mọi người đều sẽ không chú ý tới điều này mà cho rằng chỉ cần tắt tivi đi là được nhưng đó là điều sai lầm và khiến bạn tốn tiền điện hơn nhiều.

3. Chiếc tivi của gia đình

Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn - Ảnh 3.

Nếu bạn nhấn nút tắt nguồn trên điều khiển tivi đó là bạn đang chuyển về chế độ chờ chứ không phải tắt nó hoàn toàn. Vì thế, chiếc tivi của gia đình bạn vẫn sẽ tiêu tốn tiền điện.

4. Máy tính hoặc laptop

Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn - Ảnh 4.

Cũng giống như các thiết bị điện ở trên, việc máy tính hoặc laptop ở chế độ chờ hoặc nghỉ vẫn sẽ hoạt động và tốn điện. Đó là lý do tại sao người dùng nên rút phích cắm của chúng ra, để có thể tiết kiệm. Đặc biệt là với những người có tần suất sử dụng máy tính nhiều mà vẫn thường để máy nghỉ qua đêm vì nghĩ chúng sẽ không tốn điện.

5. Các thiết bị có màn hình hiển thị giờ

Đây là 5 món đồ tốn điện dù không sử dụng mà nhà ai cũng có, bất cẩn là khóc ròng khi nhìn hoá đơn - Ảnh 5.

Chi tiết nhỏ này thường bị mọi người bỏ qua nhưng việc bộ đếm thời gian còn hoạt động trên thiết bị điện tử chứng tỏ rằng chúng còn chưa tắt. Bằng cách rút phích cắm của thiết bị này, bạn có thể tiết kiệm tiền điện nhiều hơn nếu thêm một vài thao tác đơn giản này.

Nguồn: Bright Side, oxotv