Đây là 10 ca khúc khó hát nhất thế giới mà bạn không nên thử "hú hét" ở quán karaoke!

Tee, Theo Helino 16:00 05/07/2018

Nói không ngoa, các ca sĩ tài năng nhất cũng phải chật vật mới hát nổi những bài này!

Có những bài hát được viết ra không phải dành cho tất cả mọi người. Với cao độ biến đổi liên tục và có những note siêu cao, những ca khúc này được đánh giá là "khó nhằn" thậm chí đối với cả các ca sĩ chuyên nghiệp. Trừ khi bạn có giọng hát huyền thoại như Whitney Houston hay Mariah Carey, thì tốt nhất là đừng thử ca những bài này ở quán karaoke nếu không muốn "fail toàn tập"!

10. Fighter - Christina Aguilera

Christina Aguilera - MV Fighter

Nội lực cùng những note cao thần sầu trong bản thu âm này đã góp phần giúp Christina Aguilera được phong là người có giọng hát xuất sắc nhất thế hệ ca sĩ cùng thời. Đây là bài hát thường được các thí sinh ở những cuộc thi tài năng lựa chọn để phô diễn chất giọng khủng của họ.


9. Unchained Melody -  Righteous Brothers

Righteous Brothers - Unchained Melody

Ca khúc này được sáng tác vào năm 1955 và đã có nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng bản nổi bật nhất là của ban nhạc Righteous Brothers nhờ giọng hát cao vút của ca sĩ Bobby Hatfield. Mở đầu bài này khá nhẹ nhàng, nhưng khi đến đoạn giữa thì cảm xúc mới dâng trào đòi hỏi nghệ sĩ phải có tài năng thực thụ mới thể hiện được.


8. Dream On - Aerosmith

Dream On - Aerosmith

Đây là một hit kinh điển của ban nhạc huyền thoại Aerosmith. Đặc biệt là đoạn "hú hét" cao vút của Steven Tyler đã trở thành tiêu chuẩn vàng đối với nhiều ca sĩ nhạc rock khác.


7. I Believe In A Thing Called Love - The Darkness

The Darkness - MV I Believe In A Thing Called Love

Điểm nhấn của bản thu âm này chính là quãng giọng falsetto được nam ca sĩ Justin Hawkins của nhóm The Darkness thể hiện đầy duyên dáng và phong cách.


6. And I am telling you I'm not going - Jennifer Holliday

Jennifer Holliday - And I am telling you I'm not going (1982)

Nội lực khủng khiếp của giọng ca Jennifer Holliday khi hát bài này đã giúp cô thắng một giải Tony và một giải Grammy vào năm 1982. Phiên bản sau này của Jennifer Hudson thể hiện lại cũng được đánh giá rất cao.

Ngay cả các ca sĩ chuyên nghiệp cũng phải chật vật mới hát nổi bài này, vì nó yêu cầu phải có cả độ rộng âm vực, chất giọng hay lẫn nội lực.


5. All By Myself - Céline Dion

Céline Dion - MV All By Myself

Tuy bản của Céline chỉ là bản cover chứ không phải bản gốc, nhưng bản này lại được yêu thích nhất vì cô "với" được đến rất nhiều note cao ấn tượng trong bài hát. Chắc chắn bạn sẽ không muốn thử hát như Céline tại quán karaoke!


4. Bohemian Rhapsody - Queen

Queen - Bohemian Rhapsody

Không chỉ chuyển cao độ đột ngột mà bài này còn khiến người hát phải chuyển đổi thể loại nhạc liên tục, khi thì opera khi thì hard rock. Nhìn chung thì bao nhiêu cái khó đều tập trung vào bản nhạc này của nhóm Queen!


3. Emotions - Mariah Carey

Mariah Carey - MV Emotions

Có vô vàn bản hit xuyên suốt sự nghiệp, nhưng "Emotions" là bài hát nổi bật đã giúp Mariah Carey khoe được giọng hát cao đến nỗi có thể "làm vỡ thủy tinh". Nếu muốn soán ngôi được Mariah về giọng ca, thì các ca sĩ đàn em phải hát được bài này cái đã!


2. Lovin' You - Minnie Riperton

Lovin' you - Minnie Riperton

Mở đầu thì nghe có vẻ nhẹ nhàng, nhưng khi đến đoạn Minnie Riperton khoe những note ở quãng whistle siêu đẳng thì có lẽ nhiều ca sĩ chuyên nghiệp cũng phải chào thua.


1. I Will Always Love You - Whitney Houston

Whitney Houston - MV "I Will Always Love You"

Phiên bản gốc của bài này là của Dolly Parton, nhưng bản của Whitney Houston lại được nhớ đến nhiều hơn. Nữ danh ca đã phối lại bài này theo cách riêng của mình và gây ấn tượng sâu sắc bằng giọng hát trên cả tuyệt vời, cân bằng hài hòa giữa nội lực mạnh mẽ và cảm xúc sâu lắng. Đây là bản hit đã giúp Whitney để lại dấu ấn sâu đậm là một trong những ca sĩ xuất chúng nhất mọi thời đại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm