Dạy con trai học lớp 3 làm bài tập về nhà, ông bố tức đến mức đau tim, co giật, sùi bọt mép phải nhập viện cấp cứu

Old fashioned, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:11 30/09/2020

Vào đến viện, ông bố tiếp tục ngất xỉu, tình trạng nặng hơn cả hôm trước, còn co giật và sùi cả bọt mép.

Hướng dẫn con làm bài tập về nhà dường như là thói quen của nhiều ông bố bà mẹ có con nhỏ ở tuổi cắp sách đến trường.

Ấy thế nhưng, nói thì nghe dễ chứ thực chất, quá trình này vẫn rất nhiêu khê, lắm khi còn khiến các bậc phụ huynh tức đến phát điên, điển hình như ông bố họ Lưu, 45 tuổi, ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Được biết, vào ngày 19/9, anh Lưu nhân dịp rảnh rỗi đã thay vợ hướng dẫn con trai vừa vào lớp 3 làm bài tập về nhà. Đáng tiếc thay, không giống như kỳ vọng của anh, đứa con trai nhỏ khá chậm hiểu, dù được chỉ bảo tận tình vẫn lắc đầu chào thua.

Dạy con trai học lớp 3 làm bài tập về nhà, ông bố tức đến mức đau tim, co giật, sùi bọt mép phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Càng ngày càng mất kiên nhẫn, đến khi cảm thấy cục tức trong người nuốt mãi không trôi, còn làm mình cảm thấy mệt mỏi trong người, anh Lưu đã bảo vợ thay mình dạy con, còn anh ngồi nghỉ một lát.

Cuối cùng, lúc định bụng nhảy vào "trận địa" bài tập về nhà của con lần nữa, anh Lưu đột ngột tím tái mặt mày và ngất xỉu. Vợ anh hốt hoảng, đưa chồng vào phòng nằm hồi sức, đến sáng hôm sau khi thấy tình hình không ổn, gia đình đã đưa anh Lưu cấp cứu ở bệnh viện Nhân dân số 3 Thâm Quyến.

Vào đến viện, anh Lưu tiếp tục ngất xỉu, tình trạng nặng hơn cả hôm trước, còn co giật và sùi cả bọt mép. Thấy vậy, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành sơ cứu gấp cho anh, 5 phút sau, anh Lưu mới tỉnh dậy.

Dạy con trai học lớp 3 làm bài tập về nhà, ông bố tức đến mức đau tim, co giật, sùi bọt mép phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cùng lúc ấy, một bác sĩ chuyên khoa tim mạch đã tức tốc đến tận nơi để hội chẩn, sau khi qua các bước kiểm tra, anh Lưu được chẩn đoán mắc hội chứng mạch vành cấp, hay còn gọi là “nhồi máu cơ tim” .

Hiện tại, sau khi được cấp cứu kịp thời, anh Lưu đã qua cơn nguy kịch và có dấu hiệu hồi phục tốt. Tuy nhiên, cả anh và gia đình đều không khỏi thắc mắc rằng anh không có tiền sử tiểu đường, huyết áp cao hay bệnh tim mạch, tại sao lại lâm vào tình cảnh này?

Cao Hồng - Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Nhân dân số 3 Thâm Quyến cho biết: “Vì anh đã quá tức giận, nếu vào viện muộn hơn, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng”. 

Cuối cùng, anh Lưu cũng thú nhận với bác sĩ Cao Hồng, lúc hướng dẫn con làm bài tập, anh có cảm thấy đau âm ỉ ở ngực, nhưng do chủ quan nên anh mới ngủ lại ở nhà thêm một đêm trước khi vào viện.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm