Dấu vết lần ra nghi phạm vụ án bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Đình Đình, Theo Thời Đại 14:30 14/04/2017

Camera hành trình trên xe ô tô của một người dân địa phương đã ghi được hình ảnh kẻ nghi phạm đi ngay sau bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật.

Trải qua một khoảng thời gian dài thu thập manh mối, buổi sáng ngày 14/4, cơ quan điều tra tỉnh Chiba đã tiến hành bắt giữ nghi phạm vụ án sát hại bé Nhật L. sau khi ADN của người đàn ông này được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé gái người Việt xấu số.

Nghi phạm được xác định là Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta làm việc ở một công ty bất động sản và từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học.

Dấu vết lần ra nghi phạm vụ án bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thi thể của bé L. được phát hiện ở cánh đồng bên cạnh kênh thoát nước.

Được biết, cơ quan điều tra đã tìm ra danh tính của nghi phạm khi camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi được hình ảnh người đàn ông này đi theo sau nạn nhân vào ngày cô bé bị mất tích. Theo Yahoo Japan, hình ảnh của nghi phạm đã bị camera ghi lại khi đang cố gắng tiếp cận bé Nhật L. từ phía sau.

Tuy cảnh sát chưa khẳng định Shibuya là nghi phạm sát hại bé L., nhưng xác nhận ông ta có liên quan tới việc vứt xác của bé gái người Việt.

Dấu vết lần ra nghi phạm vụ án bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật.

Ngày 24/3, cô bé Lê Thị Nhật L., 10 tuổi, người Việt Nam sinh sống tại Nhật đã mất tích trên đường đến trường. Trong khi bố mẹ bé Nhật L. đang kêu gọi mọi người giúp tìm kiếm thông tin về con mình thì đến sáng sớm ngày 26/3, một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện ra thi thể của bé trong tình trạng không mặc quần áo, không có đồ dùng hay bất cứ giấy tờ liên lạc nào ở cánh đồng bên cạnh kênh thoát nước thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Dấu vết lần ra nghi phạm vụ án bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Bé L. mất tích khi đang một mình đi đến trường.

Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy cặp sách và quần áo của bé Nhật L. tại tỉnh Ibaraki nằm kế bên tỉnh Chiba. Điều này càng thêm củng cố thông tin bé L. đã bị giết ở một nơi khác trước khi bị đưa tới thành phố Abiko.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm