Đau lòng cảnh đười ươi liều mạng ngăn máy ủi phá rừng

SONG HY, Theo VTC NEWS 23:37 19/04/2019

Con đười ươi tìm cách ngăn thợ lái máy ủi tàn phá môi trường sống của chúng nhưng thất bại.

Hình ảnh trên được ghi lại trong bộ phim tài liệu "Các sự thật về Biến đổi khí hậu" của nhà tự nhiên học người Anh David Attenborough, phát sóng trên đài BBC hôm 18/4.

Trong đoạn phim, con đười ươi tìm cách chống lại người thợ lái máy ủi đang phá bỏ môi trường sống của chúng, vì nhu cầu sử dụng dầu cọ của người tiêu dùng.

Video: Đười ươi ngăn thợ lái máy xúc tàn phá môi trường sống của mình

Con vật chạy dọc thân cây bị đốn hạ, tiến tới máy ủi, đập mạnh vào đó trước khi ngã nhào xuống đống đất ngổn ngang ở phía dưới.

Dầu cọ là loại thực vật được chiết xuất từ quả và hạt của cây cọ dầu và là thành phần của nhiều mặt hàng gia dụng. Nhu cầu tăng mạnh khiến nhiều khu rừng bị đốn hạ để thay thế bằng các đồn điền trồng loại cây này.

Đau lòng cảnh đười ươi liều mạng ngăn máy ủi phá rừng - Ảnh 2.

Sau thước phim đau lòng, biên tập viên của BBC khẳng định đây là hình ảnh cho thấy biến đổi khí hậu xuất phát từ chính những hành động phá hoại của con người và đang là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta trong hàng ngàn năm.

"Chúng ta đang phải đối mặt với thảm họa do con người tạo ra trên phạm vi toàn cầu. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng các bằng chứng khoa học cho thấy, nếu không hành động trong thập kỷ tới, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với thiệt hại không thể đảo ngược của thế giới tự nhiên và sự sụp đổ của xã hội".

"Chúng ta sắp hết thời gian nhưng vẫn còn hy vọng. Tôi tin rằng nếu hiểu rõ hơn về mối đe dọa mà con người phải đối mặt, chúng ta sẽ có thể tránh được một tương lai thảm khốc", biên tập viên này nói.

Đoạn phim được cho là ghi lại tại một cánh rừng ở Indonesia. Con đười ươi sau đó được một thành viên của tổ chức giải cứu động vật đưa tới nơi an toàn.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14