Dâu đảm chế biến món "gà luộc rụng chân" cúng rằm tháng 7, bối rối không biết nói sao với mẹ chồng

Nam An, Theo Helino 09:57 25/08/2018

Được mẹ chồng giao cho việc luộc gà để làm rằm, nhưng chẳng hiểu nàng dâu "đảm" luộc quá lửa hay chế biến ra sao mà cho ra món "gà rụng chân", thịt da lem nhem, bộ lòng cũng không được vẹn nguyên khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu.

Lẽ thường, cứ đến tết là các nàng dâu lại được dịp trổ tài đảm đang, khéo léo. Chuyện nấu nướng vốn được xem như tiêu chuẩn để đánh giá sự đảm đang của nàng dâu, và cũng để ghi điểm trong mắt nhà chồng. Chị em tranh thủ đi chợ vào bếp để nấu mâm cỗ thịnh soạn, trang trí bắt mắt để thắp hương tổ tiên. Và trong những mâm cỗ ấy chẳng thể nào thiếu được món gà luộc - món ăn được cho là đơn giản và dễ làm nhất trong mâm cỗ của người Việt.

Ấy thế nhưng, đối với một số nàng dâu hơi vụng về, thì để vặt lông, luộc thành công một con gà cũng chẳng phải là điều dễ dàng gì. Có khi quan sát, đọc sách, hay xem video hướng dẫn các bước luộc gà sao cho ngon nhất nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện thì vẫn chẳng thể nào làm được.

Dâu đảm chế biến món gà luộc rụng chân cúng rằm tháng 7, bối rối không biết nói sao với mẹ chồng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội

Như trong "mùa tâm linh" tháng 7 âm lịch năm nay, trên các hội nhóm tâm sự kín không ít các chị em liên tục chia sẻ mâm cỗ cúng rằm vô cùng đẹp mắt, nhiều nàng dâu mới cũng tranh thủ hỏi thêm công thức nấu cỗ sao cho ngon nhất để về nhà trổ tài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một nàng dâu trẻ đã khiến cư dân mạng “ngỡ ngàng” khi show món gà luộc "rụng chi" lên mạng xã hội.

Những hình ảnh về món gà "rụng chi" của nàng dâu ấy đã được chính người bạn thân thiết chia sẻ trên group Không Sợ Chó, "Khi bạn có con bạn vụng thối vụng nát nhưng vẫn lấy được chồng".

Dâu đảm chế biến món gà luộc rụng chân cúng rằm tháng 7, bối rối không biết nói sao với mẹ chồng - Ảnh 2.

Nàng dâu trẻ không quên nhắc bạn đi học nấu ăn trước khi lấy chồng

Kèm theo đó là hình ảnh chụp lại màn hình tin nhắn có món gà luộc chân mất chân còn. Bên cạnh đó, nàng dâu trẻ cũng bày tỏ bối rối với cô bạn thân khi chưa biết nói sao với mẹ chồng về món gà luộc để cúng rằm. Từ kinh nghiệm cũng như sự "đảm đang" vốn có của bản thân, nàng dâu trẻ cũng khuyên cô bạn mình nên đi học nữ công gia chánh trước khi lấy chồng.

Quả thật, nhìn đĩa gà luộc của nàng dâu trẻ và liên tưởng với những đĩa gà luộc được tạo hình gà bay, gà cánh tiên thì đúng là một trời một vực. Chưa biết, phản ứng của mẹ chồng sẽ ra sao trước món gà luộc rụng chân của nàng dâu "đảm" nhưng phần lớn cư dân mạng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Dâu đảm chế biến món gà luộc rụng chân cúng rằm tháng 7, bối rối không biết nói sao với mẹ chồng - Ảnh 3.

Món gà luộc rụng chân của nàng dâu trẻ chuẩn bị để cúng rằm

"Mấy lần nhìn mẹ chồng hướng dẫn làm gà rồi luộc gà sao cho không bị tuột da, chín tới rồi mà vẫn chẳng tự tin vào bếp. Tự nhiên nhìn món gà này mà hoảng, chắc ngày rằm phải ra chợ mua gà thịt sẵn về làm cho chắc chắn thôi", tài khoản S.G. bình luận.

"Nhìn con gà luộc chán quá, vụng về thế này mà vẫn lấy được chồng là may đó nhé. Nhưng mà vợ mình cũng vụng chả kém luôn, luộc rau muống cũng phải lên youtube xem hướng dẫn, nhưng cuối cùng rau vẫn vàng như thường. Thôi lần sau không biết thì cứ ới mẹ chồng trợ giúp, nhờ mẹ chỉ cho vài lần", một bạn khác bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm