Đau bụng nên đi khám, cô gái choáng váng khi được bảo đang mang thai, diễn biến sau đó khiến dân mạng tức giận đòi đuổi việc bác sĩ

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 12:24 31/05/2020

Ai cũng có ít nhất một lần mắc sai lầm dù có cẩn thận đến đâu đi chăng nữa, bác sĩ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách xử lý tình huống của vị bác sĩ này lại gây phẫn nộ...

Một cô gái người Malaysia đã trở thành nạn nhân của một sai lầm y khoa khi bác sĩ nói rằng cô đang mang thai, mặc dù cô khăng khăng rằng mình chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai. Bất bình trước thái độ và cách làm việc của vị bác sĩ khám cho mình, cô gái đã đăng tải toàn bộ câu chuyện lên mạng xã hội Twitter và lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nguyên văn lời chia sẻ của cô gái có tài khoản @syaimaa_zailany vào ngày 28/5 như sau:

"Sau khi chịu đựng cơn đau bụng kéo dài 1 tuần mà không đỡ, tôi đã quyết định đi khám bác sĩ để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình. Sau khi lấy mẫu nước tiểu của tôi để xét nghiệm, bác sĩ nói rằng tôi đã có thai. Tôi đã nổi điên và vô cùng bối rối. Tôi khẳng định rằng tôi chưa có quan hệ tình dục với bất kỳ người đàn ông nào. Vậy mà vị bác sĩ đó còn lý luận rằng có nhiều người giống như tôi. Họ sẽ không bao giờ thừa nhận mình mang thai vì như vậy là họ thừa nhận đã có quan hệ tình dục khi chưa có gia đình".

Đau bụng nên đi khám, cô gái choáng váng khi được bảo đang mang thai, diễn biến sau đó khiến dân mạng tức giận đòi đuổi việc bác sĩ - Ảnh 1.

Chia sẻ của cô gái có tài khoản @syaimaa_zailany.

Không tin lời vị bác sĩ đó, @syaimaa_zailany tiếp tục đến một cơ sở khám chữa bệnh khác và được chẩn đoán viêm ruột thừa. Cô gái không hề mang thai như lời bác sĩ kia. "Tôi đã đi kiểm tra lại và tôi bị nghi viêm ruột thừa. Đó là vị bác sĩ ngớ ngẩn nhất tôi từng gặp trong đời. Khi tôi được xuất viện tôi đã rất bức xúc và muốn nhanh chóng tìm đến gặp bà ấy để làm rõ ràng mọi chuyện", cô nói.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với 15.000 lượt chia sẻ và hơn 13.000 lượt thích. Cư dân mạng cũng bất bình và còn yêu cầu vị bác sĩ này không nên tiếp tục hành nghề.

Đau bụng nên đi khám, cô gái choáng váng khi được bảo đang mang thai, diễn biến sau đó khiến dân mạng tức giận đòi đuổi việc bác sĩ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thậm chí, có người còn bày tỏ sự đồng cảm với cô gái và kể trường hợp tương tự của bản thân: "Tôi cũng từng có một trải nghiệm như thế này khi y tá nói rằng việc tôi phủ nhận mình mang thai là khá phổ biến và nói rằng những người trẻ ở độ tuổi của tôi thường làm vậy. Cô ta đã nói điều đó trước mặt mọi người và phòng khám lúc đó rất đông".

Đau bụng nên đi khám, cô gái choáng váng khi được bảo đang mang thai, diễn biến sau đó khiến dân mạng tức giận đòi đuổi việc bác sĩ - Ảnh 3.

@syaimaa_zailany đã được điều trị khỏi chứng viêm ruột thừa ở 1 bệnh viện khác.

Câu chuyện chưa kết thúc ở đó khi @syaimaa_zailany đến phòng khám để gặp bác sĩ đã chẩn đoán sai cho mình. Thế nhưng, vị bác sĩ đó không ra mặt giải quyết mà lại nhờ đồng nghiệp đứng ra giải thích rằng phòng khám có quá nhiều bệnh nhân khiến bà ấy mắc sai lầm.

@syaimaa zailany quyết định bỏ qua mọi chuyện và không làm phức tạp vấn đề lên nữa.

(Nguồn: WOB)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm