Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/11/2022

Nhanh - gọn - nhẹ đang dần trở thành những tiêu chí ưu tiên hàng đầu trong các chuyến du lịch, đặc biệt là đối với người trẻ.

Du lịch từ lâu đã trở thành nhu cầu giải trí quan trọng với mọi người, đặc biệt là với người trẻ. Một chuyến đi nhanh - gọn - nhẹ sẽ không khó nếu biết áp dụng các mẹo đơn giản và tận dụng những tiện ích công nghệ hiện đại vào hành trình trải nghiệm.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống

Phạm Hoàng Anh (24 tuổi, nhân viên văn phòng)

Bên cạnh công việc văn phòng, tôi còn là 1 KOL trên mạng xã hội. Việc thường xuyên cập nhật hình ảnh tại các địa điểm đẹp, nổi tiếng là một phần quan trọng, giúp tôi rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Vừa hay, nó cũng vô cùng hợp với đam mê xê dịch của tôi.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 1.

Để có một chuyến đi suôn sẻ và nhiều trải nghiệm tốt, quan trọng nhất là lên kế hoạch cụ thể, kỹ càng. Với mỗi chuyến đi, tôi và các bạn thường lên kế hoạch trước 1 tháng, từ nghiên cứu địa điểm, phương tiện di chuyển, nơi lưu trú, chỗ ăn chơi,…

Tôi sẽ ưu tiên những địa điểm du lịch là các thành phố trung tâm, có nhiều nơi vui chơi và trải nghiệm hiện đại, hơn thế nữa còn tiện lợi vì có đường bay thẳng, không cần phải trung chuyển nhiều.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 2.

Do số ngày nghỉ cuối tuần khá ít, chúng tôi hay chọn di chuyển bằng máy bay để tối ưu về mặt thời gian. Tôi thấy đây là phương tiện di chuyển khá tiện. Bên cạnh việc đặt và thanh toán vé từ xa vô cùng dễ dàng, tôi còn có thể check in online và lưu vé máy bay của mình trên Ví QR của Zalo để tránh thất lạc và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Tôi thường sẽ là người phụ trách đặt vé máy bay cho cả hội bạn thân. Để yên tâm hơn, tôi còn sử dụng Ví QR để check in online và lưu mã QR lên máy bay vào Ví, sau đó chia sẻ lên group chung để mọi người cùng nhận được.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 3.

Trước đây bạn tôi mất khá nhiều thời gian trong việc tìm lại ảnh chụp màn hình trong hàng nghìn ảnh trong thư viện điện thoại hoặc giữa hằng hà sa số email công việc. Bây giờ, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi chỉ cần mở Ví QR trong Zalo lên và đưa mã vé lên máy bay cho nhân viên an ninh kiểm tra.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 4.

Không những vậy, việc lưu giấy tờ quan trọng trên Ví QR cũng cứu nguy chúng tôi trong vài tình huống éo le. Mới đây, trong chuyến du lịch Singapore, một thành viên trong nhóm tôi sơ ý làm mất ví và thất lạc cả hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe,…

Nhờ đã lưu hình ảnh những giấy tờ đó trên Ví QR Zalo, bạn tôi đã sử dụng chúng để xin cấp giấy thông hành và hộ chiếu tạm thời. Chính việc để ý kĩ đến những chi tiết nhỏ ấy và chuẩn bị các kế hoạch dự phòng đã giúp chúng tôi có được những chuyến đi "thuận buồm xuôi gió".

Tinh giản hành lý để tập trung vào trải nghiệm hành trình

Phan Khương (29 tuổi, trưởng bộ phận phát triển hoạt động văn hóa doanh nghiệp và gắn kết nhân viên)

Là một người đam mê du lịch trải nghiệm, tôi cảm thấy bản thân rất may mắn khi được làm công việc liên quan đến sở thích của mình. Để gắn kết nhân viên, tôi thường cùng các thành viên trong nhóm lên kế hoạch và tổ chức các chuyến team building cho các phòng ban trong công ty.

Ở mỗi chuyến đi, chúng tôi thường lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng trước vài tháng. Tất nhiên trong các bước chuẩn bị đó, tiền trạm là một phần vô cùng quan trọng. Đối với tôi, đây không chỉ là một phần trong công việc mà còn là cơ hội để tôi khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm văn hóa ở các địa điểm mà mình chưa có dịp ghé thăm.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 5.

Công ty tôi khá thích các hoạt động rèn luyện thể lực trong những chuyến team building, đặc biệt là trekking. Để tìm kiếm được những địa điểm du lịch phù hợp, tôi thường dựa vào kiến thức địa lý của bản thân, kết hợp với việc tìm hiểu trước trên Internet để chọn được những nơi vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng mang lại những trải nghiệm thú vị cho mọi người. Sau đó bắt đầu xem xét đến cách thức di chuyển, đặt vé máy bay, chỗ lưu trú, liên hệ người địa phương để có thể hỗ trợ mình sắp xếp chuyến đi…

Trekking là hoạt động với cường độ cao ngoài trời với nhiều kiểu thời tiết khác nhau, chúng tôi cần phải chuẩn bị rất nhiều đồ chuyên dụng cho chuyến đi của mình nên hành trang khá nặng. Còn lại những vật dụng ít quan trọng hơn, chúng tôi sẽ cố gắng tối giản.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 6.

Đối với tôi, điện thoại là thiết bị vô cùng hữu ích, giúp tôi tinh giản hành lý đáng kể. Tôi thường sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trong chuyến đi của mình. Đầu tiên là đặt và thanh toán vé máy bay qua các website các hãng hàng không. Sau đó, tôi thường sử dụng tính năng Ví QR của Zalo để thực hiện check-in online luôn. Sau khi xác nhận thông tin, mã QR vé lên máy bay của tôi sẽ được tự động lưu vào Ví QR. Ưu điểm của tiện ích này là tôi chỉ cần mở và thao tác trên một ứng dụng duy nhất, không cần phải truy cập nhiều trang web và ứng dụng khác nhau để tìm kiếm lại vé của mình. Đồng thời, việc tổng hợp các vé lên máy bay trong cùng một nơi giúp tôi dễ dàng quản lý được lịch trình bay của mình.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 7.

Không chỉ hỗ trợ trong các bước chuẩn bị trước khi trekking, nhiều ứng dụng khác trên điện thoại cũng vô cùng tiện ích với tôi trong lúc đang thực hiện hành trình khám phá của mình. Trước đây, mọi người thường phải mang theo rất nhiều đồ đạc như máy chụp hình, la bàn, đèn pin,… Nhiều thiết bị lỉnh kỉnh không chỉ khiến cho hành lý trở nên nặng nề, khó di chuyển hơn mà còn dễ bị thất lạc trong quá trình trekking.

Dắt túi bí kíp du lịch nhanh - gọn - nhẹ với tiện ích trên Zalo - Ảnh 8.

Nhưng hiện tại, đã có nhiều ứng dụng giải quyết hết tất cả các nhu cầu mà tôi cần ví dụ như ứng dụng định vị la bàn, ứng dụng ghi lại hành trình, ứng dụng đo lường tốc độ, thậm chí ứng dụng để gửi tín hiệu SOS khi mà mình bị lạc. Tôi thấy chúng khá đầy đủ cho một chuyến trải nghiệm của mình.

Tôi quan niệm, trekking là hành trình để trải nghiệm. Mỗi chuyến đi đều mang lại một khám phá mới, tôi có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt được vẻ đẹp hoành tráng của thiên nhiên – điều mà trước đây chỉ được thấy qua màn hình. Bên cạnh đó, đây còn là quá trình rèn luyện sức bền, ý chí kiên cường cho chính bản thân mình. Qua mỗi nơi, tôi lại có thêm kiến thức mới, gặp được những con người mới. Đó là những trải nghiệm rất sống động và đáng trân quý trong cuộc đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm