Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến "Song Thế Sủng Phi 2" hot như vậy?

Pu Han, Theo Helino 15:00 13/11/2018

Giải mã những nguyên nhân được cho là làm nên sức hút của web drama "Song Thế Sủng Phi 2".

Công chiếu từ ngày 22/10/2018, Song Thế Sủng Phi 2 đã đạt tổng lượng người xem lên đến 2 tỉ, được 7.5 điểm đánh giá trên Douban, áp đảo số điểm 6.2 của phần đầu web drama này. Vậy thì lý do gì khiến bộ phim của cặp đôi ngọt ngào, thích "khoe ân ái" lại được nhiều người yêu thích đến như vậy?

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 1.

Hình Chiêu Lâm đăng thành tích bộ phim cán mốc 2 tỷ lượt xem trên weibo

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 2.

Song Thế Sủng Phi 2 đạt 7.5 điểm đánh giá trên Douban

Đập tan quan niệm yêu đương truyền thống

Trung Quốc là một đất nước nổi tiếng về các lễ nghi, ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa Nho giáo. Từ thời cổ đại, nữ nhân Trung Hoa đã thích thể hiện tình yêu một cách nội hàm, tinh tế ẩn chứa sâu sắc trong những câu thơ, lời hát thậm chí đến vợ chồng hợp pháp trong cuộc sống hằng ngày cũng rất tôn trọng đối phương, hiếm khi thân mật hay thể hiện tình yêu ở nơi công cộng.

Thế nhưng khi xem Song Thế Sủng Phi , bạn có thể nhận ra thông điệp muốn phá vỡ quan niệm yêu đương truyền thống mà đoàn làm phim muốn gửi đến. Mỗi một nụ hôn, mỗi một câu nói yêu thương, mỗi một cái ôm tràn đầy tình ý như muốn nói ra điều mà bấy lâu nay người hiện đại chúng ta kìm nén: Yêu thì hãy thể hiện ra! Đã là một người chồng yêu người vợ của mình, vậy thì tại sao phải giấu diếm, che đậy? Những hành động thể hiện tình cảm đã trở thành một cách yêu nhau trong thời đại mới của các bạn trẻ bây giờ. Các cách "khoe ân ái" của Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm) cùng với Khúc Tiểu Đàn (Lương Khiết) trong Song Thế Sủng Phi 2 thực sự rất độc đáo, sáng tạo vô hạn, mỗi ngày không giống nhau.

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 3.

Tuyển tập "khoe ân ái" của cặp phu thê họ Mặc thực sự rất phong phú

Đánh thức lý tưởng con gái thời đại mới phải độc lập tự cường

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 4.

Tự mình đấu tranh cho tình yêu là thông điệp mà đạo diễn muốn gửi đến khán giả

Với tư tưởng giải phóng, nhân vật nữ đang dần dần từ truyền thống bước ra. Tình yêu, hôn nhân đối với người con gái hiện đại đều đã có những cách giải quyết khác, không còn bị chịu áp lực bởi những quan niệm như "Phía sau đàn ông thành công là hình bóng của một người phụ nữ" nữa, thay vào đó là một quan điểm khác phổ biến hơn là "Bánh em có thể tự mua, chỉ cần có tình yêu của anh là được rồi". Có lẽ chính quan điểm này đã "đánh trúng" tâm lí của một bộ phận số đông những người phụ nữ hiện đại ngày nay nên sự yêu mến và đón nhận Song Thế Sủng Phi 2 cũng nhờ thế mà trở nên mạnh mẽ hơn.

Ở hiện đại, khi Khúc Tiểu Đàn được soái ca giàu có Mạc Liên Thành cầu hôn, cô ấy không hề vì cuộc sống giàu sang suốt đời mà vui vẻ trong lòng, mà lại chính là khoảng cách tình cảm và thái độ của hai người với nhau. Rồi đến khi về cổ đại, trở thành một cô thiên kim tiểu thư của Phủ Thượng Thư, Khúc Tiểu Đàn nghĩ trăm phương nghìn kế trốn ra ngoài, khát vọng thực hiện mong muốn độc lập kinh tế, muốn tự mình có tài sản riêng của mình.

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 5.

Con gái độc lập tài chính là một hình tượng phổ biến trong thế giới hiện đại ngày nay.

Khúc Tiểu Đàn sống rất thực tế, mặc dù nhìn thấy trai đẹp sẽ trở nên háo sắc, thỉnh thoảng sẽ không tránh được "nằm mơ giữa ban ngày", thế nhưng lại luôn có quan điểm rõ ràng, khi ở hiện đại một lòng muốn dựa vào bất động sản mà phát tài, khi về cổ đại làm quản gia, vì lợi ích của một nô tì mà dám thẳng thắn yêu cầu lương thưởng công bằng, công việc giống nhau thì lương cũng phải giống nhau. Từ trước đến nay, các nữ chính ngây thơ thuần khiết đều khiến người xem nhiều lúc có chút khó chịu vì cách hành xử trong phim đôi lúc hơi nhu nhược. Vậy nên nhân vật Khúc Tiểu Đàn trong Song Thế Sủng Phi 2 đã tạo một thiện cảm rất lớn trong lòng người xem.

Những cách thả thính "độc nhất vô nhị" không nơi nào có

Ở trường học, thầy cô cho chúng ta kiến thức. Ở trong nhà, bố mẹ dạy chúng ta lễ nghĩa. Ở xã hội, các sếp và đồng nghiệp dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, nhưng từ trước đến nay ai dạy chúng ta cách yêu, làm thế nào để giao tiếp với người khác giới, làm sao để theo đuổi crush của mình?

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 6.

Bát Vương gia dường như có cả một tuyển tập "cách dỗ" Khúc Tiểu Đàn vậy

Vậy thì bạn phải đi xem Song Thế Sủng Phi 2 ngay thôi! 42 cảnh hôn ngọt ngào, hành động thể hiện tình cảm rất phong phú và đặc sắc chỉ cho người xem làm thế nào để tỏ tình với người yêu của mình. Trong khoảng thời gian yêu nhau, không tránh khỏi những lúc cãi nhau, mâu thuẫn, lúc phải làm sao? Khi này thầy giáo Mặc Liên Thành sẽ đích thân chỉ dẫn cho bạn, chỉ cần bằng 1/10 Bát gia vậy thì bạn sẽ thoát khỏi kiếp FA lâu dài rồi!

Đạt con số 2 tỉ lượt xem tại Trung Quốc, điều gì khiến Song Thế Sủng Phi 2 hot như vậy? - Ảnh 7.

42 cảnh "khoe mặn nồng" của vợ chồng họ Mặc không trùng nhau cái nào!

Có thể nói ngoài việc tạo hình đẹp hơn, diễn viên đẹp hơn, cảnh quay được đầu tư kĩ hơn và nội dung thu hút hơn so với phần 1, những thông điệp mà đạo diễn muốn truyền đạt đến người xem đều là những tư tưởng hợp tâm lý đồng thời cũng là mong muốn của người xem hiện nay. Dường như chính sự nắm bắt tâm lí người xem tốt như vậy mà Song Thế Sủng Phi đã "hot" lại càng ngày "hot" hơn.

Song Thế Sủng Phi 2 đang được chiếu trên trang mạng Tencent vào 20h tối thứ Hai hằng tuần, mỗi ngày 4 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm