Đáp án đề thi Sử vào lớp 10 của Sở Giáo dục Hà Nội sai do...lỗi kỹ thuật

Hoàng Thanh, Theo Infonet 15:20 15/05/2019

Liên quan đến một số câu hỏi trong 24 bộ đề ôn tập dành cho thí sinh luyện thi vào lớp 10 bị phản ánh xuất hiện có đáp án sai, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sai là do...lỗi kỹ thuật.

Cụ thể, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh, tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại ngay. Trong 24 bộ đề với 960 câu hỏi, có một số câu hỏi dễ nhận biết đáp án nhưng do lỗi kỹ thuật trong quá trình đưa lên hệ thống đáp án bị dịch chuyển.

Ngay trong sáng 15/5, hệ thống đã rà soát và chỉnh sửa lại hết. Hiện giờ các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của bộ đề".

Đáp án đề thi Sử vào lớp 10 của Sở Giáo dục Hà Nội sai do...lỗi kỹ thuật - Ảnh 1.

Câu hỏi phụ huynh phản ánh là đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra bị sai

Trước đó, Infonet đã đưa tin để giúp học sinh ôn tập môn Lịch sử, phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 vào đầu tháng 6 tới, Sở GDĐT Hà Nội đưa 24 bộ đề môn Lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến http://viettelstudy.vn để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí.

Ngay sau khi công bố bộ đề này, một số phụ huynh và học sinh cho biết, bộ đề xuất hiện những câu bị sai đáp án. Chị N.T.M (phụ huynh học sinh trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Hôm vừa rồi con có làm đề ôn tập môn Sử, sau đó con mang ra một số câu hỏi mà con cho rằng đáp án trong bộ đề sai ra hỏi mình.

Quả thật, sau khi xem đáp án của bộ đề mình cũng khá bất ngờ. Sau đó có đăng lên hỏi một số phụ huynh có con đang ôn thi vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội thì cũng nhận được ý kiến tương tự là bộ đề có khá nhiều câu sai".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm