"Đào" video BLACKPINK hát cover thời pre-debut, netizen chê Jisoo và Rosé, nghe giọng Jennie là hiểu vì sao được solo đầu tiên

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 05/01/2021

Giọng hát thời còn là thực tập sinh của BLACKPINK hiện đang gây tranh cãi gay gắt.

Có rất ít tư liệu về thời pre-debut của BLACKPINK, chỉ khi phim tài liệu BLACKPINK: Light Up The Sky lên sóng thì một số buổi tập của 4 cô gái mới được tiết lộ, trong đó có phân đoạn cả nhóm cover ca khúc Lean On của Major Lazer. BLACKPINK chỉ diễn ca khúc này khoảng 1 phút nhưng fan đã bóc tách phần audio, loại bỏ tạp âm để mọi người có thể thưởng thức giọng hát của nhóm dễ dàng hơn.

Lean On - BLACKPINK cover

Mới đây, bản cover Lean On bất ngờ được cư dân mạng Việt Nam "đào" lại và gây chú ý. Dù biết BLACKPINK vẫn còn là thực tập sinh với kỹ thuật hạn chế vào thời điểm thể hiện ca khúc, tuy nhiên giọng hát của họ không khỏi gây tranh cãi. Trong đó, Jisoo và Rosé bị chê nhiều nhất dù là lead vocal và main vocal của nhóm.

Cư dân mạng cho rằng giọng Jisoo không hợp với giai điệu ca khúc Lean On, do đó đoạn của cô trở nên lạc quẻ trong bài. Cô phát âm tiếng Anh không hay, bị vỡ giọng khi lên nốt cao. Rosé hát khá chói tai, chưa có kỹ thuật. Lisa thì gần như mất hút, những đoạn hát chung với Jisoo thì đều bị chị cả BLACKPINK lấn át.

Đào video BLACKPINK hát cover thời pre-debut, netizen chê Jisoo và Rosé, nghe giọng Jennie là hiểu vì sao được solo đầu tiên - Ảnh 2.

Giọng hát thời chưa debut của Rosé và Jisoo gây tranh cãi gay gắt

Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra thông cảm với Jisoo và Rosé. Vì đây là thời pre-debut nên kỹ năng của họ chưa hoàn thiện, đặc biệt là Jisoo. Khi mới ra mắt, cô từng bị đánh giá thấp và phải cố gắng rất nhiều để cải thiện khả năng ca hát cũng như phát âm tiếng Anh. Hơn nữa, chất lượng âm thanh ở video gốc khá thấp, BLACKPINK còn vừa hát vừa nhảy nên ảnh hưởng phần nào đến màn thể hiện.

BLACKPINK vừa hát vừa nhảy trong khi kỹ thuật chưa tốt như bây giờ

Video gốc BLACKPINK cover Lean On (BLACKPINK: Light Up The Sky)

Trái lại, Jennie được khen hết lời vì giọng hát khỏe khoắn, bắt tai. Dù âm thanh không tốt nhưng người nghe cho rằng chất giọng của cô hợp với ca khúc gốc nhất trong 4 thành viên. Màn thể hiện xuất sắc của Jennie khi còn là thực tập sinh còn khiến nhiều người nhận xét là họ hiểu vì sao nữ idol được YG ưu ái, cho debut solo đầu tiên.

Đào video BLACKPINK hát cover thời pre-debut, netizen chê Jisoo và Rosé, nghe giọng Jennie là hiểu vì sao được solo đầu tiên - Ảnh 5.

Là thực tập sinh nhưng khả năng ca hát của Jennie đã được đánh giá cao

Netizen bình luận:

- Jennie giọng đỉnh nhưng xin lỗi, không cảm được giọng Rosé với Jisoo trong bài.

- Jisoo phát âm gượng gạo, giọng thì chẳng hợp.

- Thời đó Jisoo hát tiếng Anh chán quá, nhưng giờ hay hơn nhiều rồi. Còn vừa vào giọng Rosé nghe nghẹt thở kinh khủng luôn.

- Vì là trainee nên chẳng muốn phán xét ai cả, nhưng trong bài này mà khen được Jisoo thì hơi dễ dãi đó. Giọng trầm thì không bàn nhưng cách phát âm của cô ấy không tốt, không tự tin và chưa biết điều chỉnh âm thanh. Đoạn hát cùng Lisa, không nghe được giọng Lisa tí nào. Nói cách khác là không nhìn ảnh thì chẳng biết Lisa có hát luôn.

- Non-fan nhé, giọng của Rosé khó nghe. Có thể do chất lượng âm thanh, nhưng Jennie hát tốt hơn nhiều. Rosé làm mình muốn tắt video.

- Hát gì khó nghe quá vậy, biết là chưa debut nhưng khó ngấm nổi với giọng này.

- Thời trainee Jisoo phát âm tiếng Anh không được như bây giờ, Rosé không có kỹ thuật gì hết. Mọi người nên đọc rõ chữ trainee đi.

- Trainee mà hát được như vậy là ổn rồi, Jennie đỉnh từ lúc đó đến giờ.

- Mặc dù chất lượng âm thanh không tốt nhưng Jennie vẫn đỉnh. YG cho Jennie solo đầu tiên cũng có lý do của nó.

- Xem cái này mới thấy rõ không phải tự nhiên mà push Jennie.

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm