Đào, Phở Và Piano có suất nào cháy vé suất đấy, Bộ VH,TT&DL khuyến khích các nhà rạp chiếu phim trên toàn quốc

Được Được, Theo Phụ nữ Số 11:12 20/02/2024

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim Đào, Phở và Piano cũng như những phim nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung.

Sau hơn 10 ngày công chiếu, Đào, Phở và Piano đang trở thành hiện tượng phòng vé khi liên tiếp bán hết sạch các suất chiếu. Tính trong ngày 19/2, theo số liệu của Box Office Vietnam, phim bán được hơn 3000 vé với chỉ 18 suất chiếu, với trung bình khoảng 180 vé cho mỗi suất. Trang web chính thức của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - nơi duy nhất chiếu phim ở thời điểm hiện tại - liên tiếp sập trong 3 ngày qua vì lượng người truy cập quá cao.

Đào, Phở Và Piano có suất nào cháy vé suất đấy, Bộ VH,TT&DL khuyến khích các nhà rạp chiếu phim trên toàn quốc - Ảnh 2.

Phim Đào, Phở và Piano gây sốt phòng vé những ngày qua.

Trước cơn sốt này, Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc phát hành Đào, Phở và Piano trên toàn quốc. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết Bộ khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim Đào, Phở, Piano cũng như những phim nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung.

Đào, Phở Và Piano có suất nào cháy vé suất đấy, Bộ VH,TT&DL khuyến khích các nhà rạp chiếu phim trên toàn quốc - Ảnh 3.
Đào, Phở Và Piano có suất nào cháy vé suất đấy, Bộ VH,TT&DL khuyến khích các nhà rạp chiếu phim trên toàn quốc - Ảnh 4.
Đào, Phở Và Piano có suất nào cháy vé suất đấy, Bộ VH,TT&DL khuyến khích các nhà rạp chiếu phim trên toàn quốc - Ảnh 5.

Đào, Phở và Piano do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đặt hàng với kinh phí 20 tỷ đồng. Tác phẩm do NSƯT Phi Tiến Sơn đạo diễn và viết kịch bản, khởi quay năm ngoái. Nội dung lấy cảm hứng cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946, đầu năm 1947 ở Hà Nội.

Kịch bản theo chân chàng dân quân Văn Dân (Doãn Quốc Đam đóng) và chuyện tình với nàng tiểu thư đam mê dương cầm Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh thủ vai). Khi những người khác đã di tản lên chiến khu, họ quyết định cố thủ lại mảnh đất thủ đô đã tan hoang vì bom đạn, mặc cho những hiểm nguy đang chờ đợi trước mắt. Trước khi phát hành vào dịp Tết, dự án từng đoạt giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, hồi tháng 11/2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày