Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhạc sĩ, producer... lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi "hát đè" hay "hát nhép"

Koi Koi, Theo Helino 15:51 03/11/2019

Mới đây rất nhiều nhân vật có chuyên môn đã lên tiếng giải thích để khán giả có cái nhìn khách quan nhất về sự việc này.

Sau khi Bích Phương được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh ra công văn mời lên làm việc về vấn đề hát nhép trong sân khấu ngày 27/10 vừa rồi, nữ ca sĩ "Đi Đu Đưa Đi" đã lên tiếng trên trang cá nhân, giải thích đồng thời khẳng định mình không hề hát nhép. Không dừng lại ở đó, đông đảo đồng nghiệp của cô, bao gồm các nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất và đạo diễn đều đã lên tiếng bênh vực, đưa một tiếng nói của người có chuyên môn để làm rõ vấn đề này.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 1.

Bích Phương đã viết tâm thư khá dài trên trang cá nhân chia sẻ về những ồn ào không đáng có vừa qua. Bên dưới bài đăng của nữ ca sĩ, rất nhiều đồng nghiệp đã vào động viên cũng như lên tiếng đứng về phía cô.

Đáng chú ý trong đó là dòng bình luận của đạo diễn Việt Tú. Anh động viên Bích Phương "sao phải xoắn" vì những sự cố nghề nghiệp như thế này. Ngoài ra, đạo diễn cũng gửi lời khen ngợi Bích Phương đã xử lý đúng đắn và cho biết rằng sau sự cố lần này, BTC cũng sẽ có thêm kinh nghiệm để thắt chặt an ninh, tránh để sự cố xảy ra cho nghệ sĩ.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 3.

Nhạc sĩ - ca sĩ Khắc Việt khẳng định khi biểu diễn các ca khúc nhạc dance có tiết tấu nhanh, nếu không có dàn nhạc đi kèm thì đều yêu cầu có backing vocals để đảm bảo chất lượng của màn trình diễn. Bên cạnh đó, anh bày tỏ công khai sự ủng hộ và trân trọng của mình dành cho Bích Phương lẫn nữ nhạc sĩ Tiên Cookie.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 4.

Chia sẻ của nhạc sĩ - ca sĩ Khắc Việt.

Đạo diễn Việt Tú và nhạc sĩ Khắc Việt cũng công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với Bích Phương trong sự cố lần này.

Nhạc sĩ, nhà sản xuất Phạm Thanh Hà, tác giả của loạt hit Bích Phương như "Đi Đu Đưa Đi", "Bùa Yêu",... cũng khẳng định chắc chắn Bích Phương không hề hát nhép, đồng thời trình bày xu hướng chung của các nghệ sĩ lớn trên thế giới về việc trình diễn những ca khúc có tiết tấu nhanh thế này.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 6.

Chia sẻ của nhà sản xuất Phạm Thanh Hà.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 7.

Nhà sản xuất Phạm Thanh Hà.

Nhà sản xuất DuongK đăng tải dài hơn, nêu rõ tình hình chung của thế giới, đồng thời chia sẻ về vấn đề "hát đè" cũng như nguyên nhân các ca sĩ phải thực hiện việc này khi trình diễn trên sân khấu.

Chia sẻ của nhà sản xuất DuongK.

Đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt và các nhà sản xuất... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương khi vướng vào tranh cãi hát đè hay hát nhép - Ảnh 9.

Nhà sản xuất, DJ Dương K.

Nhiều khán giả đã "ném đá" nữ ca sĩ "Đi Đu Đưa Đi" vì việc hát nhép ở một sự kiện lớn trong khi phần đông khán giả vẫn thông cảm, nhấn mạnh Bích Phương đã thực hiện "hát đè" - tức là vừa hát live nhưng vẫn có giọng thu sẵn ở nhạc nền. Việc "hát đè" là một việc rất thông dụng, khác với hát nhép, được áp dụng khắp nơi trên thế giới khi ca sĩ trình diễn những ca khúc sôi động có kết hợp vũ đạo, nhằm đảm bảo chất lượng của màn trình diễn.

Chuyện "hát đè" hay "hát nhép" đến nay vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi, sau sự cố của Bích Phương thì vấn đề này càng được bàn tán nhiều hơn. Tuy nhiên với sự lên tiếng của các đạo diễn, nhà sản xuất và những người có chuyên môn thì việc Bích Phương hát đè hay hát nhép trong sự kiện vừa qua, khán giả dường như đã tự có câu trả lời cho mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14