Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản "Tiếng Sét Trong Mưa" phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu?

Paul, Theo Helino 23:25 16/12/2019

Phần 2 của phim truyền hình từng được khán giả yêu mến "Tiếng Sét Trong Mưa" đã bắt đầu khởi động, những thông tin đầu tiên đã được đạo diễn hé lộ.

Một tin mừng cuối năm dành cho fan của bộ phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa. Đạo diễn Phương Điền vừa tiết lộ trên trang cá nhân của mình một vài chi tiết chủ chốt của phần hai - Tiếng Sét Trong Mưa. Trong đó, có thể thấy là số phận của hai chàng trai thu về nhiều fan nhất phim, vẫn còn tiếp tục. Lũ (Hứa Minh Đạt) thật ra đã được cứu sống, còn Khải Duy (Cao Minh Đạt) thì thoát án tử hình.

Như khán giả đã biết - theo tập cuối của Tiếng Sét Trong Mưa, thì Lũ đã bị Khải Duy đập vỡ đầu chết. Xác của Lũ bị đem chôn nhưng sau đó lại bị đào lên hành hạ. Còn Khải Duy - cuối phim phải đối mặt với hậu quả tội ác của mình, anh phải nhận án tử hình trước sự chứng kiến của vợ con là Thị Bình (Nhật Kim Anh) và Hải - con trai thứ của anh.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 1.

Đạo diễn Phương Điền chia sẻ phần kịch bản của "Tiếng Sét Trong Mưa" phần 2 trên trang cá nhân.

Lũ được cứu sống, mợ Hai Sáng trốn lên thành thị lập nghiệp

Các tình tiết kể trên đến phần hai, theo như kịch bản được đạo diễn tiết lộ, đã hoàn toàn thay đổi. Theo trang kịch bản miêu tả số phận của Lũ, thì thay vì bị đem chôn, anh đã được một thầy lang âm thầm cứu sống bằng phương pháp châm ứu hạ thân nhiệt, bế hơi tở. Người này tên Sáu, bản thân ông có một người cháu họ tên Luân - cũng là một gia đinh trong nhà bà Hội ngày nào. Hai người đã dựng nên một vở kịch chết giả để che mắt gia chủ trong nhà.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 2.
Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 3.

Lũ bị Khải Duy đánh chết nhưng thực ra đã được một thần y âm thầm cứu sống.

Lũ thoát chết nhưng lại mất trí nhớ, anh quên đi quãng đời khủng khiếp ở nhà bà Hội và bắt đầu lại cuộc sống mới. Với cái tên Thiện Nhân, Lũ theo thầy Sáu học nghề thuốc, học võ. Rồi anh trưởng thành, kế nghiệp sư phụ và thay thầy đi cứu nhân độ thế.

Bản thân nhân vật Hai Sáng (Cao Thái Hà) cũng có số phận riêng. Sau cú sốc bại hoại gia môn ở cuối phần một, cô bán hết gia tài thừa kế của bà Hội, gom luôn phần gia tài của cha mẹ ruột cho rồi lên thành thị lập nghiệp.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 4.
Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 5.

Hai Sáng vì quá mất mặt ở quê nên đã bỏ lên thành thị lập nghiệp.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 6.

Trang kịch bản giới thiệu số phận của Lũ và Hai Sáng.

Khải Duy thoát chết nhưng phải sống cuộc đời lẩn trốn?

Đặc biệt, số phận của Khải Duy cũng được tiết lộ. Có vẻ như thoát được án tử, nhưng cậu ba của chúng ta phải đối mặt với cuộc đời chạy trốn, lẩn tránh khá cực khổ.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 7.
Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 8.

Khải Duy bị xử bắn trước sự đau đớn và tiếc nuối của vợ con.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 9.

Thị Bình và Hải đưa tro cốt của Khải Duy về bên bà Hội.

Một người bạn cũ của Khải Duy thuở còn du học nước ngoài tên là Rober, vô tình lại trở thành một Biện Lý - người thi hành pháp luật tại cơ quan xét xử thời Pháp thuộc. Khải Duy từng là một người bạn tốt, ân nhân đối với Rober. Khi nhìn thấy cậu ba Duy cận kề cái chết, Rober đã ra tay báo đáp ân tình. Theo trang kịch bản miêu tả, Rober đã đánh tráo một tử tù vào vị trí của Khải Duy trước khi anh ra pháp trường. Kẻ từ tù đó chết thay cậu ba Duy.

Đạo diễn Phương Điền spoil kịch bản Tiếng Sét Trong Mưa phần 2: Lũ mất trí nhớ, Khải Duy thì được cứu sống bởi phép màu? - Ảnh 10.

Nhưng nếu vậy thì Khải Duy đã không chịu chấp hành bản án được tuyên cho mình, nghĩa là anh sẽ phải sống cuộc sống lẩn tránh, không được pháp luật và xã hội công nhận, chỉ để duy trì mạng sống. Với một cuộc đời lẩn trốn như thế, Khải Duy không có tư cách công dân để kinh doanh, buôn bán hay thậm chí đi làm. Anh chỉ có thể kiếm sống bằng những nghề không đòi hỏi gì đến danh tính, giấy tờ tùy thân v.v... Vậy khả năng cao là cậu ba Duy giàu có ngày nào, sang phần hai sẽ không còn ăn sung mặc sướng được nữa.

Vậy có khả năng nào cậu ba Duy sẽ tiếp tục "trả nghiệp" trong cuộc sống sau "án tử" của mình không? Tại sao đạo diễn Phương Điền lại cho Khải Duy cơ hội "sống lại" lần nữa? Chúng ta chỉ có thể chờ ngày phim chính thức lên sóng để biết chi tiết.

Thăm dò ý kiến

Đã có ai hào hứng với sự "trở lại" của Lũ và Khải Duy chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất thông tin về phim Tiếng Sét Trong Mưa phần 2 đến khán giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm