Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập quỹ hỗ trợ nhân viên đoàn phim giữa mùa dịch, sao Việt nô nức xin góp sức

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 13/07/2021

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang bắt tay vào việc đưa những khoản tiền hỗ trợ tới tay các nhân viên đoàn phim.

Ngày 11/7 vừa qua, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái hỏi thăm tình hình của các nhân viên đoàn phim với mong muốn lập một quỹ hỗ trợ nhỏ, giúp họ trang trải khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Hai ngày sau dòng trạng thái đầu tiên, đạo diễn Tiệc Trăng Máu đã chính thức công khai Quỹ Hỗ trợ Filmmaker với sự đồng hành của những người đồng nghiệp thân thiết, bắt đầu công việc xác minh thông tin đăng ký hỗ trợ và điều phối tới những người cần được chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập quỹ hộ trợ nhân viên đoàn phim giữa mùa dịch, sao Việt nô nức xin góp sức - Ảnh 1.

Dòng trạng thái mới nhất của đạo diễn Dũng "Khùng"

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập quỹ hộ trợ nhân viên đoàn phim giữa mùa dịch, sao Việt nô nức xin góp sức - Ảnh 2.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Được biết, thay vì những phần quà hay voucher mua sắm, Quỹ Hỗ trợ Filmmaker sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản cá nhân của những người cần hỗ trợ số tiền 1,5 triệu đồng bởi với tình hình hiện tại của Sài Gòn, việc giao nhận quà trực tiếp hay mua sắm là không thuận lợi. Hành động thiết thực này của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và các nhân sự trong Quỹ Hỗ trợ Filmmaker được rất nhiều người trong ngành và cả khán giả hưởng ứng. Phương Anh Đào, Liêu Hà Trinh, Tú Vi, Ngọc Phước,... đều là những nghệ sĩ đã xung phong ủng hộ quỹ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Thời điểm hiện tại, Sài Gòn gần như đóng băng mọi hoạt động để phục vụ cho việc phòng tránh dịch bệnh, phim ảnh là một ngành chịu rất nhiều ảnh hưởng khi ít nhất 2 tháng qua, các nhân sự của các đoàn phim rơi vào cảnh thất nghiệp. Họ không có công việc, không có thu nhập cũng rất ít cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian nghỉ phim khi mà các hoạt động của Sài Gòn đều gần như tạm dừng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập quỹ hộ trợ nhân viên đoàn phim giữa mùa dịch, sao Việt nô nức xin góp sức - Ảnh 3.

Những nhân sự của các đoàn phim có nhu cầu sẽ điền vào link đăng ký

Link đăng ký hỗ trợ tại đây.

Bên cạnh việc hỗ trợ các nhân viên đoàn phim, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn giúp đỡ thêm cho người lao động tự do không hưởng lương cố định hằng tháng, người lao động chính trong gia đình đông thành viên, hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập quỹ hộ trợ nhân viên đoàn phim giữa mùa dịch, sao Việt nô nức xin góp sức - Ảnh 5.

Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua nhanh và các đoàn phim nói riêng, người dân lao động nói chung sẽ sớm có lại công việc, ổn định cuộc sống.

Nguồn ảnh: Nguyễn Quang Dũng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm