Đạo diễn Lê Hoàng: "Hãy sống là mình"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/11/2016

Những tưởng rằng sống là chính mình luôn dễ dàng và đơn giản. Nhưng, tưởng thế mà thật ra không phải thế! Tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào!

Không tin cứ nhìn lớp trẻ. Trang điểm thì muốn giống Hàn Quốc, mặt thì muốn giống Hồ Ngọc Hà, cười thì bắt chước Trấn Thành, mua đồ hiệu đu theo Đàm Vĩnh Hưng, lên mạng theo kiểu Lệ Rơi hoặc Tùng Sơn, công chúa Thủy Tề.

Lớp già cũng không khá hơn bao nhiêu. Đa số cứ nhắm mắt nhắm mũi vì con cháu, sống cho hàng xóm, cho thiên hạ khỏi chê cười. Nhiều ông bà kể cả có tiền muốn ăn cũng không dám ăn, mặc không dám mặc, còn chơi thì tất nhiên càng không dám chơi, mặc dù nhìn những ngày tháng đang trôi qua mà tiếc đứt ruột.

Đạo diễn Lê Hoàng: Hãy sống là mình - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng

“Ăn trông nồi ngồi trông hướng” nghe thì có vẻ rất hay, nhưng khi triển khai thường biến thành “ăn theo thiên hạ, ngồi chỗ kín đáo, đi thật nhẹ nhàng và ăn nằm lén lút”.

Điện ảnh hài na ná giống nhau, kịch mới xem đoạn đầu khán giả đã biết ngay đoạn cuối. Âm nhạc toàn tan vỡ chia lìa, rất ít khi có một câu kiểu như “và em muốn thét lên cho thỏa nỗi nhớ”.

Có hàng ngàn kiểu định nghĩa về một quốc gia phát triển. Nào căn cứ vào GDP, nào xem xét thu nhập đầu người, nào coi dự trữ ngoại tệ. Nhưng theo Lê Hoàng, có một cách rất chính xác là xem mỗi công dân của một quốc gia đó sống thật với mình mỗi ngày bao nhiêu tiếng đồng hồ.

Có nhiều kiểu định nghĩa thiên tài. Nhưng giờ đây chắc ai cũng hiểu ra, thiên tài phải có tố chất căn bản là hoàn toàn khác biệt. Thiên tài không phải xi nê, không có tập hai; không phải y học, không có sinh đôi; càng không phải máy photocopy, không có bản sao. Nếu như Einstein, Bill Gates và Newton làm cả thế giới tiến lên thì hai Einstein, hai Newton hoặc vô số Bill Gates có khả năng làm hành tinh nổi loạn.

Đạo diễn Lê Hoàng: Hãy sống là mình - Ảnh 2.

Cổ nhân từ ngàn xưa đã có câu: “Bất độc bất anh hùng”. Độc này không phải độc dược, mà là độc đáo. Mà cách duy nhất để “độc”, là… không giống người khác, không là người khác. Vậy chỉ là chính mình.

Thế mà khối người nếu được hỏi đã “chính mình” chưa, thì ú ớ đấy.

Ngay từ bé trẻ con đã được dạy ở nhà thì xin phép cha mẹ, đến trường xin phép thầy cô, ra đường xin phép xe cộ, còn suy nghĩ thì xin phép sách giáo khoa. Ý kiến bản thân phải quên đi hoặc phải hỏi sau cùng. Thiên hạ yên chí thế là “đúng quy trình”, thử hỏi lấy đâu ra những ngẫu hứng, táo bạo, cá tính, riêng biệt và độc đáo chứ?

Theo trích dẫn từ đạo diễn Lê Hoàng.

Lấy cảm hứng từ chiến dịch thương hiệu Vespa mới với thông điệp “Vespa – Ngẫu hứng lên ngôi” và cuộc thi Vespa Top Stylist , Piaggio Việt Nam công bố chương trình quà tặng thời trang thiết kế phong cách Ý đặc biệt dành riêng cho các khách hàng khi mua Vespa Primavera 125cc và Vespa Sprint 125cc từ ngày 1/11/2016 đến 31/1/2017. Bộ quà tặng gồm mũ bảo hiểm Vespa phiên bản kỷ niệm 70 năm và ba lô da Vespa thời trang cao cấp, đều được thiết kế tại Ý. Thông điệp “nothing to wear, wear Vespa” chính là sự gợi mở về một phong cách đặc biệt dành riêng cho những khách hàng đi xe Vespa, mà cụ thể trong chương trình này là bộ quà tặng thời trang đặc biệt.

Đạo diễn Lê Hoàng: Hãy sống là mình - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Hoàng: Hãy sống là mình - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Hoàng: Hãy sống là mình - Ảnh 5.

Với thiết kế đậm chất Ý và bảng màu sơn phong phú – thế mạnh của các sản phẩm Ý, Vespa luôn được coi là sản phẩm mang tính thời trang, và là phụ kiện thời trang cho người đi xe. Thiết kế của Vespa Primavera và Vespa Sprint thừa hưởng sự trang nhã tinh tế của siêu phẩm Vespa 946 đồng thời không coi nhẹ tính thực tế cũng như cảm giác thoải mái của một chiếc xe tay ga với mục đích sử dụng hàng ngày.

Hai dòng sản phẩm Vespa Primavera 125cc và Vespa Sprint 125cc mới tích hợp nhiều công nghệ như động cơ Piaggio iGet theo tiêu chuẩn Euro 3, hiệu suất hóa tối ưu, chi phí vận hành thấp, hoạt động êm ái. Được trang bị một loạt tính năng mới và hệ thống chống bó phanh ABS đem đến cho khách hàng những tiêu chuẩn cao hơn về an toàn, hiệu suất và tiện nghi.

 

 

 

 

Vespa Primavera 125cc (gồm thuế VAT)

 

 

Vespa Primavera 125cc ABS (gồm thuế VAT.)

 

 

Vespa Sprint 125cc ABS

( gồm thuế VAT.)

 

 

69.900.000 VND

Trắng, đen, đỏ, xanh cửu long đậm, ghi lụa

 

 

73.500.000 VND

Trắng, đen,đỏ, xanh cửu long đậm, ghi lụa

 

 

74.500.000 VND

Trắng, xanh cửu long đậm, đỏ, cam, xanh lá cây đậm, xám mờ, đỏ mờ

 

 

 

 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm