Đánh như quăng game, nhưng bằng một cách nào đó, Suning vẫn "gặt nhẹ" LGD, chạy đà hoàn hảo cho đại chiến tranh vé CKTG

Loris CarryUs, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:22 25/08/2020

Tỉ số 3-0 không nói lên chính xác diễn biến của trận đấu, nhưng đó là câu trả lời cho cách biệt về đẳng cấp của Suning và LGD.

Hai bại tướng tại vòng Bán kết LPL mùa Hè 2020: Suning và LGD Gaming vừa trải qua trận đấu Tranh hạng 3 Playoffs, không quá bất ngờ khi SN của SofM là những người giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-0. Thế nhưng, cái cách mà đội tuyển này thắng đối thủ của họ mới là điều đáng bàn.

 SN vs LGD Highlights ALL GAMES Third Place Match LPL Summer Playoffs 2020 Suning vs LGD Gaming by Onivia

Nhìn vào tỉ số, có lẽ nhiều người không có điều kiện theo dõi trận đấu sẽ nghĩ ngay tới cục diện áp đảo hoàn toàn cho SofM và các đồng đội. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược hoàn toàn. SN đã có ván đấu đầu tiên tưởng chừng như vứt đi, khi họ liên tục mắc sai lầm và để LGD lăn cầu tuyết từ khá sớm.

Thậm chí, Peanut cùng những tuyển thủ LGD đã có lúc dẫn trước SN tới gần 11.000 tiền, đánh vỡ nhà lính và ép Suning về tận trụ nhà chính. Nhưng chỉ với sai lầm khi tấn công quá sâu vào phần sân đối phương và... rút không kịp, LGD đã phải trả cái giá rất đắt.

Con Lee Sin với KDA 1/7 của SofM bất ngờ tỏa sáng với những tình huống solokill và combo không tưởng, lần lượt tước đi những mục tiêu lớn trên bản đồ rồi sau đó hủy diệt LGD khi lượng tiền chênh lệch đã quay về thế cân bằng.

Đánh như quăng game, nhưng bằng một cách nào đó, Suning vẫn gặt nhẹ LGD, chạy đà hoàn hảo cho đại chiến tranh vé CKTG - Ảnh 2.

Bằng một cách nào đó, Suning vẫn lật kèo thành công dù bị dẫn tới gần 11.000 tiền và mất 2 nhà lính

Ván 2 tiếp tục chứng kiến những sai lầm liên tiếp của SN, nhưng bằng một cách nào đó, họ vẫn là những người chiếm được lợi thế khi bước vào giai đoạn giao tranh tổng, để rồi tiếp tục vươn lên dẫn trước 2-0.

Đánh như quăng game, nhưng bằng một cách nào đó, Suning vẫn gặt nhẹ LGD, chạy đà hoàn hảo cho đại chiến tranh vé CKTG - Ảnh 3.

Này thì dám pick Graves trước mặt SofM

Đến lúc này thì dường như LGD đã buông xuôi, ván 3 vì thế cũng diễn ra cởi mở hơn với những màn combat từ rất sớm, và SofM tiếp tục trở thành nhân vật chính với Jarvan IV Tăng Tốc Pha, đưa SN tiến thẳng đến chiến thắng chung cuộc.

Đánh như quăng game, nhưng bằng một cách nào đó, Suning vẫn gặt nhẹ LGD, chạy đà hoàn hảo cho đại chiến tranh vé CKTG - Ảnh 4.

Thắng trận, Suning chính thức kết thúc mùa giải LPL Hè 2020 với vị trí thứ 3 chung cuộc, vị trí tốt nhất trong lịch sử của đội tuyển này kể từ ngày thành lập. Với việc đã chắc chắn phải đánh Vòng loại khu vực, thì trận đấu này thực tế không còn ý nghĩa trong cuộc đua tranh vé CKTG của SofM và đồng đội.

Tuy nhiên, chiến thắng của họ cũng sẽ mang đến một lợi thế nho nhỏ, khi SofM và đồng đội sẽ là những người được chọn bên (Team xanh hoặc Team đỏ) ở các ván đấu 1, 3 và 5 trong cuộc tái đấu với LGD Gaming.

Với đội tuyển có nhược điểm về ban/ pick như SN thì đây cũng có thể coi là kết quả tốt, bởi họ đã nắm được thế chủ động trước đối thủ trong cuộc đối đầu sắp tới.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm