Đặng Văn Lâm rất buồn khi không được sang UAE cùng tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG (TỪ UAE), Theo Nhịp sống Việt 21:58 29/05/2021

Thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ cảm xúc khi không được sang UAE tập luyện và tham dự 3 trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Văn Lâm bị loại do trở thành F1 của trường hợp mắc Covid-19 tại CLB Cerezo Osaka. Đây là quyết định của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và căn cứ hướng dẫn của cơ quan y tế Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm.

Theo VFF, khi nghe tin này thủ môn Đặng Văn Lâm đã rất buồn vì lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, anh đã rất háo hức được trở lại đội tuyển sau gần 2 năm.

Đặng Văn Lâm rất buồn khi không được sang UAE cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm không được sang hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vì lý do đáng tiếc (Ảnh: PH)

Đặng Văn Lâm gửi lời chúc tới ban huấn luyện và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ban đầu, Văn Lâm dự kiến rời Nhật Bản sang UAE vào ngày 27/5, sớm 5 ngày so với quy định của FIFA. Cerezo Osaka cho phép Văn Lâm rời đội sớm nếu hai thủ môn Kim Jin-hyeon và Kenya Matsui không gặp vấn đề sức khoẻ hay thẻ phạt.

Tuy nhiên, ngày 25/5, Kenya Matsui dương tính với Covid-19. Văn Lâm ở lại, có lần đầu tiên ngồi dự bị cho đội bóng vùng Osaka. Anh vẫn dự kiến sang UAE vào ngày 2/6. Thế nhưng, quyết định loại Văn Lâm cuối cùng được HLV Park Hang-seo và VFF được đưa ra vào chiều 29/5.

Quyết định này khiến HLV Park Hang-seo phải suy nghĩ rất nhiều khi Văn Lâm vẫn là chốt chặn đáng tin cậy trong khung gỗ. Tuy nhiên, khi tính tới rủi ro lây nhiễm Covid-19, quyết định đảm bảo sự an toàn cho toàn đội được đưa ra.

Theo quy định của AFC, nếu đội tuyển có trường hợp dương tính với Covid-19 thì người đó sẽ được đưa đi cách ly tập trung 10 ngày tại cơ sở y tế của UAE. Những thành viên còn lại có kết quả âm tính sẽ tiếp tục tham gia hoạt động cùng đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng 3 thủ môn hiện tại là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 trên đất UAE.

Đặng Văn Lâm rất buồn khi không được sang UAE cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 2.
Đặng Văn Lâm rất buồn khi không được sang UAE cùng tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

(Đồ họa: Phuc Pham)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm