Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình

Huyền Trang - Ảnh: NVCC - Thiết kế: Anh Nhân, Theo Phụ nữ số 00:00 24/02/2024

Và yên tâm, Đặng Thu Hà lấy chồng nhưng không bỏ cuộc chơi nhé các bạn ơi!

Đặng Thu Hà hay còn được biết đến với nickname "Hà Mã Tấu" từ lâu đã là gương mặt thân quen với hội lướt MXH 180 phút/ngày. Chỉ cần nhắc đến tên cô nàng, trong đầu người ta sẽ tự động chạy ra hình ảnh một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn và cũng rất nhí nhảnh, hài hước, thích chia sẻ những trải nghiệm được gặp trong cuộc sống.

Từ giữa năm ngoái đến đầu năm nay, Đặng Thu Hà liên tiếp có những bước ngoặt quan trọng trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân như chính thức lên sóng VTV với vai trò dẫn chương trình, kết hôn và thông báo có tin vui. Đặc biệt, cô nàng còn lọt Top 10 đề cử Z-FACE - Gương mặt Gen Z nổi bật của WeChoice Awards 2023.

Liên tiếp có những cột mốc lớn, cuộc sống của Đặng Thu Hà có gì thay đổi và bản thân Hà nhận ra điều gì? Cùng trò chuyện với cô gái tuổi Thìn đa tài này nhé!

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 1.

Đặng Thu Hà

Đặng Thu Hà

Sinh năm 2000. Hà Nội

Cựu học sinh chuyên Sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN - ĐHQGHN)

Tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Kế toán - ĐH Kinh tế Quốc dân

YouTube Đặng Thu Hà - 538 nghìn người đăng ký

TikTok @dangthuhaf - 3,4 triệu người theo dõi

Facebook Đặng Thu Hà - 586 người theo dõi

Ngày nào cũng hỏi Dũng: Anh thích em vì điều gì?

Thú thật, đến bây giờ, sau khi Đặng Thu Hà đã kết hôn và thông báo có con đầu lòng, vẫn chưa hình dung bạn sẽ là người phụ nữ của gia đình thế nào?

Ôi! Mọi người thắc mắc cái này nhiều lắm.

Chính bản thân mình cũng từng tò mò “Mình lấy chồng xong thì sẽ như thế nào?”. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mình vẫn cứ là mình còn việc lập gia đình chỉ là để mình có thêm người để gắn bó và tâm sự, có thêm một nơi để mình trở về chứ không hẳn là phải thay đổi bản thân.

Điều duy nhất thay đổi sau khi có gia đình chỉ là mình bình tĩnh hơn rất nhiều, còn lại mình vẫn nhí nhảnh, tinh nghịch như trước thôi, không khác gì nhiều. À, sau gần 2 tháng cưới nhau, có cân nặng của chồng mình thay đổi nữa *cười*

Chồng mình đang buồn lắm. Nên chắc là mình không tiết lộ con số chi tiết đâu!

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 3.

Hà thoải mái thông báo việc lập gia đình, có em bé với mọi người, đôi lúc còn xuất hiện với hình ảnh khá xuề xoà dù đến hàng triệu fan. Lý do khiến Hà chọn thể hiện cuộc sống thật, con người thật ra bên ngoài là…?

Mình luôn nghĩ mình lớn lên cùng với những bạn xem kênh của mình, nên việc thông báo lập gia đình, có con giống như chia sẻ, tâm sự với mọi người. Thực sự mình chưa bao giờ cho rằng mình là người nổi tiếng cả nên những điều ấy không phải là "giấu" - hay "khoe". Đơn giản là mình chọn thời điểm để chia sẻ điều đó với mọi người một cách phù hợp thôi.

Mặt khác, mỗi người ở trên mạng đều có tâm thế khác nhau. Các bạn làm sáng tạo nội dung về thời trang chẳng hạn, họ thực sự quan tâm đến thời trang và làm đẹp nên luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu nhất, xinh đẹp nhất. Còn ưu tiên hàng đầu của mình không phải là hình ảnh như thế nên mình cứ mang cái đời thường nhất lên mạng kiểu “Hôm nay tôi làm cái này, tôi thấy hay phết, các bạn có thể thử”.

Nếu có cơ hội đọc được suy nghĩ của người khác về mình, Hà có biết mọi người thích mình vì điều gì không?

Mình nghĩ là không. Nếu biết mọi người thích mình ở điểm gì thì người ta thường cố gắng xoáy vào đó, đôi khi còn tự tạo áp lực cho bản thân hoặc khiến nó không còn hay nữa. Chẳng hạn bạn hỏi người yêu “Anh thích em vì điểm gì?” và anh ấy trả lời bạn xinh thì bạn sẽ luôn cảm thấy mình phải xinh hơn vì sợ anh ta sẽ chán mình.

Vậy thì mình cứ làm mọi thứ, cứ chia sẻ mọi thứ nên nhiều khi cũng không biết mọi người có thích mình hay không, thích mình ở điểm gì. Nhưng sau tất cả, mình nghĩ cứ làm cái gì mà mình thấy vui, thấy hào hứng và thích thú thì sẽ được mọi người đồng cảm.

Vậy Dũng thích Hà vì điều gì?

Mình hỏi suốt. Ngày nào mình cũng hỏi “Anh thích mình về điểm gì?” nhưng Dũng không bao giờ trả lời. Trả lời kiểu gì cũng bị bắt bẻ mà *cười*

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 4.

Vợ chồng Thu Hà - Quang Dũng

Có em bé ở tuổi 24, Hà đã chuẩn bị cho mọi thứ như thế nào?

Mình may mắn có gia đình ủng hộ, động viên và giúp đỡ nên từ chuẩn bị về mặt tinh thần hay mọi thứ xung quanh cũng không khác gì. Cái duy nhất cần phải chuẩn bị chắc là chỉ có tiền thôi.

Mình là một người rất nhạy cảm và dễ thay đổi, hay nghĩ nhiều thứ mông lung. Nhưng may mà bố mẹ hai bên và chồng mình rất hiểu chuyện này nên mình mới chớm có suy nghĩ không tích cực là mọi người ngay lập tức chấn chỉnh, làm công tác tư tưởng ngay. Nhờ vậy mà tâm lý của mình vẫn thế, cả bản thân và mọi người vẫn đang hỗ trợ giữ cho nó ổn định.

Bạn là tuýp người sẽ thu nạp hết kinh nghiệm của người khác cho “an tâm” hay ngược lại, làm theo cách mình thấy đúng, không nhất thiết phải theo ai?

Mình sẽ làm cả hai. Ví dụ mình rất mong muốn được thu nạp kinh nghiệm của người khác vì đó như là cái bước nhảy cho mình. Người ta đã mất rất nhiều thời gian để có được kinh nghiệm đấy và truyền lại cho mình thì mình cảm thấy rất biết ơn vì nếu học được, mình sẽ thuận lợi hơn, có thể tránh được cái này cái kia hoặc có được lựa chọn đúng đắn.

Song song với đó, mỗi người có cuộc sống riêng và cách nhìn nhận khác nhau. Mình lắng nghe mọi người xong thì xem nó có phù hợp với mình không và áp dụng như thế nào cho hợp lý.

24 tuổi: Thấy mình vẫn còn bé nhưng phải sống sao để mọi người thấy 2K đã lớn!

Những câu chuyện như có em bé, ứng xử giữa 2 bên nội ngoại, học cách chăm con và dạy con… - những thứ nghe có vẻ khá xa xôi nhưng nó đang tới. Tuổi ăn tuổi chơi cũng đã là quá khứ, 2K đã lớn! Bạn nghĩ gì về tất cả những điều này?

Mình cũng còn… bé mà. Ngày xưa, mỗi lần đến Tết qua nhà cô dì chú bác thấy các anh chị 24 tuổi là họ lớn lắm, rất trưởng thành và chững chạc. Đến lượt mình 24 tuổi lại thấy mình quá non, quá nhiều thứ chưa học được nên cứ thấy chưa lớn lắm.

Vì vậy mình thấy việc người ta nhìn mình thế nào không quan trọng bằng việc bản thân có đang vui vẻ và hài lòng với cuộc sống đấy không.

Trước đây, lúc nào cũng không hài lòng với bản thân kiểu khá cực đoan, có gì không vừa ý là lại thấy mình chưa được tốt. Bây giờ mình hiểu mình phải tốt hơn mỗi ngày, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn để mọi người thấy bọn mình đang cố gắng để trưởng thành hơn.

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 5.

Vậy có điều gì trong quá khứ khiến Hà luôn cảm thấy nuối tiếc vì bản thân đã chưa cố gắng hết sức không?

Có lẽ mọi người cũng biết chuyện về tấm bằng đại học của mình. Nhưng không nhiều người biết chỉ thiếu 0,01 điểm nữa để mình được bằng Xuất sắc, không phải là 0,1 mà 0,01 nha. Vì có những chuyện như thế nên mình cảm thấy không hài lòng với bản thân lắm mà hay nghĩ nếu mình cố hơn một tí thì bây giờ kết quả đã khác...

Nhắc đến chuyện học đại học, tại sao hồi đó bạn lại chọn ngành Kế toán?

Hồi học cấp 3 mình thích truyền thông nên bảo với mẹ là muốn thi vào ngành Marketing. “Marketing à? Nghe cũng lạ lạ đấy nhở? Nhưng mẹ thích con làm kế toán hơn” là phản ứng của mẹ mình. Lúc đó mình nửa đùa nửa thật “Mẹ cứ cho con thi đi, biết đâu sau này con làm marketing lại giàu” và mẹ đồng ý, với điều kiện không đỗ thì phải nghe lời mẹ.

Mình trượt! Nên học ngành Kế toán.

Nhưng trong suốt quá trình học đại học, mình chưa từng từ bỏ truyền thông. Mình đều đặn tham gia các hoạt động của sinh viên, cho bản thân cơ hội để tìm hiểu xem mình có thực sự thích nó không, có làm được nó không nên gần như phải học hỏi cả 2 ngành luôn.

Tất nhiên, như nhiều bạn bè đồng trang lứa, có những lúc mình cũng phân vân và hoang mang khi đứng giữa 2 lựa chọn tương lai, kế toán hay truyền thông. Nhưng sau cùng, mình nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là sống hết mình để biết mình thuộc về điều gì và tìm ra lựa chọn đúng đắn nhất với bản thân.

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 6.

Thế còn, 1 thực tế mà bạn tỉnh ngộ ra sau khi đi làm?

Hồi chuẩn bị tốt nghiệp, mình vừa thực tập Kế toán vừa đi làm ở Schannel. Ngày nào mình cũng đi làm đến 6h chiều, tan ca là đến văn phòng Schannel làm việc tiếp. Thời gian đó quãng đường di chuyển giữa 2 công ty mình đều khóc rất nhiều vì quá mệt mỏi. “Tại sao mình lại như thế nhỉ? Tại sao mình phải vất vả, tự hành hạ bản thân như vậy nhỉ?” - mình tủi thân nhưng về đến công ty, chuẩn bị bấm máy là mình lại vui vẻ bình thường. Không phải mình cố cười gượng vì các bạn xem video sẽ biết ngay mà mình thực sự rất vui khi lên hình.

Cũng nhờ quãng thời gian đó, mình chắc chắn rằng bản thân hợp với công việc làm sáng tạo nội dung và theo đuổi đến tận bây giờ.

Và có 1 điều nữa mình nhận ra sau này. Đó là nếu bạn chỉ là người sáng tạo mơ mộng, chạy theo cảm xúc thì công việc sẽ không bền. Vì dù là công việc cần tự do thế nào đi nữa thì cũng phải có khuôn khổ và kỷ luật, nếu không sẽ không đi được đường dài.

Sau cùng, bạn có một lời gửi gắm nào với những người bạn trên mạng đã đồng hành cùng mình?

Người ta hay nói “theo chồng bỏ cuộc chơi” nhưng mà mọi người yên tâm, mình vẫn tiếp tục ở đây và tiếp tục phát triển bản thân, tiếp tục cùng với mọi người học tập và trưởng thành hơn mỗi ngày. Vì vậy mình hãy tiếp tục đồng hành cùng nhau nhé!

Đặng Thu Hà: 2 tháng sau khi kết hôn, thứ thay đổi nhất là cân nặng của chồng mình - Ảnh 7.

Cảm ơn Đặng Thu Hà vì những chia sẻ!