Đang lướt mạng thì thấy video vợ mới cưới đang làm đám cưới với kẻ khác, người đàn ông vội báo cảnh sát mới biết được sự thật phũ phàng

SONG KỲ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:22 27/05/2021

Ngắm nghía một lúc, ông Doãn cảm thấy cô dâu này vô cùng quen mặt và rồi lạnh người nhận ra đó chính là cô vợ mới cưới của mình.

Trang Ctwant đưa tin, một người đàn ông sống tại thành phố Bayannaoer, khu tự trị Nội Mông, vừa qua đã trải qua cú sốc lớn khi phát giác ra chân tướng của cô vợ mới cưới được vài tháng, sau khi anh vô tình xem được một đoạn video đám cưới trên mạng.

Hồi giữa tháng 3 năm nay, văn phòng cảnh sát địa phương cho biết có nhận được thông tin từ người đàn ông tên Doãn Thành, 35 tuổi. Ông Doãn kể rằng trong lúc đang lướt mạng xem video trên Kuaishou, ông vô tình xem được một đoạn video đám cưới. Ngắm nghía một lúc, ông Doãn cảm thấy cô dâu này vô cùng quen mặt và rồi nhận ra đó chính là cô vợ mới cưới của mình.

Đang lướt mạng thì thấy video vợ mới cưới đang làm đám cưới với kẻ khác, người đàn ông vội báo cảnh sát mới biết được sự thật phũ phàng - Ảnh 1.

Đám cưới của ông Doãn và Nana được tổ chức khá hoành tráng

Theo thông tin ghi nhận, ông Doãn từng có một đời vợ và một đứa con trai. Thông qua mai mối, ông Doãn gặp được một người phụ nữ họ Lý và người này đã làm mai cho ông với cháu gái của bà ta, tên Nana (tên đã được thay đổi).

Dì Lý cho biết mẹ Nana mất sớm, bố lại bị bệnh nặng nên bà ta là người chăm sóc chính và sẽ đứng ra lo hôn sự cho cháu gái. Ông Doãn và Nana gặp nhau lần đầu tiên qua cuộc gọi video, cảm thấy ưng ý nên ông quyết định tiến xa hơn với cô ta. Để bày tỏ lòng thành, ông Doãn đã gửi cho Nana 1000 nhân dân tệ (khoảng 3,6 triệu đồng) xem như quà gặp mặt.

Nana tâm sự rằng cô ta là kẻ thất bại trong hôn nhân, từng ly hôn và có cuộc sống không may mắn khiến cho ông Doãn càng thấy cảm thông và động lòng với cô nàng. Ông Doãn nói ông chỉ hy vọng cưới được người vợ hiền lương thục đức chứ không quan tâm đến quá khứ của Nana.

Đang lướt mạng thì thấy video vợ mới cưới đang làm đám cưới với kẻ khác, người đàn ông vội báo cảnh sát mới biết được sự thật phũ phàng - Ảnh 2.

Cô dâu vừa e ấp trong đám cưới với ông Doãn, vài tháng sau đã thấy vui mừng lên xe hoa với chú rể khác

Trong khoảng thời gian ngắn, ông Doãn và dì Lý đã bàn bạc xong chuyện cưới hỏi. Gia đình ông Doãn sau đó đã tổ chức một lễ cưới khá hoành tráng với số tiền rước dâu là 148 nghìn tệ (khoảng 534 triệu đồng), cùng nhiều lễ vật quý giá khác.

Ngày thứ 3 sau khi đám cưới, Nana đã viện cớ về nhà mẹ đẻ theo tục lệ để lấy vận may. Cô ta đi đến cả tuần mới quay lại. Vài ngày sau đó, Nana lại tiếp tục lấy lý do khác để về nhà và cũng đi đến cả tuần mới về. Ông Doãn ngây thơ nghĩ rằng vì lấy chồng xa nhà nên Nana vẫn chưa quen, vì vậy ông cũng không hỏi nhiều.

Một tháng sau khi cưới, Nana tìm mọi cách trì hoãn khi ông Doãn nói đến chuyện đi đăng ký kết hôn. Một lần khác Nana nói bố cô bị tai nạn phải nằm viện điều trị. Nana lại biến mất hơn cả tháng trời vẫn không về nhà. Lúc này ông Doãn mới bắt đầu lo lắng nhưng vẫn chưa nghĩ rằng mình đang bị mắc bẫy của bọn lừa đảo.

Đang lướt mạng thì thấy video vợ mới cưới đang làm đám cưới với kẻ khác, người đàn ông vội báo cảnh sát mới biết được sự thật phũ phàng - Ảnh 3.

Dì Lý sau khi bị bắt giữ đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình

Cho đến khi vô tình xem được đoạn video đám cưới trên mạng, ông Doãn mới giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy vợ mới cưới đang e ấp bên cạnh một chú rể khác. Ban đầu ông còn không tin vào sự thật nên dựa vào thông tin trên video đã tìm tới tận nơi gặp chú rể. Sau khi xác nhận cả 2 người đã cưới cùng một người vợ, ông Doãn liền đến đồn cảnh sát báo án.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người mai mối của 2 cuộc hôn nhân này đều là dì Lý, người này hiện đang sống tại khách sạn ở quận Ngũ Nguyên. Ngay lập tức người phụ nữ họ Lý liền bị cảnh sát vây bắt.

Sau khi bị tra hỏi, cuối cùng người phụ nữ này đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình. Nana và 5 đồng bọn khác trong đường dây lừa đảo hôn nhân cũng bị cảnh sát bắt không lâu sau đó. Thủ đoạn của bọn chúng là tìm những người đàn ông mong muốn tìm vợ và dùng chiêu trò để gạt tiền đính hôn, lễ vật. Thông thường, người phụ nữ họ Lý đóng vai trò mai mối, Nana là cô dâu và những người khác sẽ đóng vai người thân trong gia đình.

Đang lướt mạng thì thấy video vợ mới cưới đang làm đám cưới với kẻ khác, người đàn ông vội báo cảnh sát mới biết được sự thật phũ phàng - Ảnh 4.

Tổ chức lừa đảo hôn nhân đã thực hiện trót lọt đến 19 vụ

Từ tháng 6 năm 2019, tổ chức lừa đảo này đã hoàn thành trót lọt khoảng 19 vụ kết hôn giả và lừa được số tiền lên đến 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,2 tỉ đồng).

Nguồn: Ctwant

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm