Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi "Tiền nhiều để làm gì?", Shark Phú nghĩ không cần nhiều chỉ 100 tỷ thôi là gia đình đủ sống!

Coca, Theo Helino 11:46 22/02/2019

Nếu "vua cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ đặt câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?" thì những lời này của Shark Phú chắc hẳn sẽ là một câu trả lời đầy thuyết phục.

"Tiền nhiều để làm gì?" - câu cảm thán trong cuộc tranh chấp ly hôn trước tòa của "vua cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ đang trở thành câu hỏi hot nhất MXH thời điểm này. Dù phiên tòa chưa ngã ngũ, dù chưa biết ai đúng ai sai nhưng chỉ riêng câu hỏi trên đã đánh vào tâm lý rất nhiều người.

Bằng chứng là ngay lập tức những cuộc tranh luận náo nhiệt đã nổ ra. Người người nhà nhà từ cư dân mạng đến các nghệ sĩ nổi tiếng thi nhau lên tiếng chia sẻ quan điểm, ý kiến. Có vẻ như mỗi người đối với vấn đề tiền bạc lại có một suy nghĩ, một cách lý giải riêng. Có người nghĩ "Tiền không phải tất cả, nhưng không có tiền thì chắc chắn sẽ vất vả", cũng có người thì vẫn trung thành với quan điểm tiền bạc chỉ là chuyện ngoài thân.

Giữa những ồn ào ấy, nhiều người đã tìm lại một bài phỏng vấn gần đây của Shark Phú (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse) và tình cờ phát hiện một đoạn chia sẻ cực kì tâm đắc từ ông. Những phát ngôn của Shark Phú dù xuất hiện trước câu hỏi của Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng chúng lại bất ngờ trở thành câu trả lời vô cùng hợp lý cho nó.

Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi Tiền nhiều để làm gì?, Shark Phú nghĩ không cần nhiều chỉ 100 tỷ thôi là gia đình đủ sống! - Ảnh 1.

Với Shark Phú, chỉ những người có tham vọng mới cần nhiều tiền

Cụ thể, Shark Phú cho rằng tiền thực chất chỉ có nhiều ý nghĩa với những người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Còn đối với cá nhân, bản thân ông chỉ cần đủ tiền để trang trải những nhu cầu tối thiểu như ăn uống, đi lại, nhà cửa.

"Tôi nghĩ một gia đình có khoảng 100 tỷ thôi là đầy đủ phục vụ. Lớn hơn 100 tỷ để phục vụ cá nhân thì không còn nhiều giá trị", Shark Phú nói.

Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn mong muốn làm gì đó lớn lao, vĩ đại, muốn thay đổi thế giới thì bạn chắc chắn cần tiền, thậm chí là rất nhiều tiền bởi nó là phương tiện trực tiếp nhất giúp bạn đạt được mục đích. Ngược lại, trong trường hợp điều bạn cần là một cuộc sống bình thường, giản đơn thì nhiều tiền thực sự là không cần thiết.

Câu kết luận "Bởi nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu" của vị CEO này cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm giống hệt như khi chúng ta đối mặt với câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?" vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm