Đang hồn nhiên quay cop trong giờ kiểm tra, học sinh ngó lên trần thì thấy ai đó nhìn mình chằm chằm

Hường Vũ, Theo Thời Đại 07:00 05/10/2017

"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", đây là câu nói kinh điển mà bất kỳ ai đều thuộc nằm lòng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng vẫn còn một câu nói khác: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", học trò nghịch ngợm, ắt sẽ có giáo viên nghiêm khắc để chỉnh đốn lại, như câu chuyện của một học sinh Trung Quốc dưới đây.

Thi cử, đây hẳn là hai chữ gây khó chịu nhất cho những ai còn đang đi học. Không ít bạn học sinh, sinh viên vì muốn lấy về thành tích tốt mà cố vắt hết suy nghĩ, tận dụng tất cả biện pháp có thể nghĩ ra để gian lận. Đáng tiếc, dốc hết chỉ số thông minh bày trò cũng khó mà thoát được cặp mắt tinh anh của giám thị.

Đang hồn nhiên quay cop trong giờ kiểm tra, học sinh ngó lên trần thì thấy ai đó nhìn mình chằm chằm - Ảnh 1.

Thời gian trước, ở nước ngoài có học sinh đang trong phòng làm bài thi, trong lúc vô tình ngẩng đầu lên trần nhà bỗng thấy "một hình ảnh kinh dị". Ngay khi vừa được đăng tải trên mạng, giây phút "kinh ngạc đến ngây người" này đã thu hút hơn 700 nghìn lượt quan tâm.

Ngày 30/9, nam sinh với nickname josephxmorales26, đến từ Đài Loan, Trung Quốc đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter một bài viết với nội dung: "Trong lúc làm bài thi, giám thị bước ra khỏi phòng, học sinh cho rằng hẳn là trong thời gian ngắn giám thị sẽ không quay lại ngay. Bởi thế, mọi người bắt đầu thỏa sức quay cóp, thậm chí ngó trước nhìn sau cùng nhau thảo luận đáp án."

Đang hồn nhiên quay cop trong giờ kiểm tra, học sinh ngó lên trần thì thấy ai đó nhìn mình chằm chằm - Ảnh 2.

Nhưng qua một lúc, dường như là giác quan thứ sáu phát huy tác dụng nên bạn trai này đột nhiên ngẩng đầu nhìn lên trần nhà. Cậu ta chẳng thể ngờ được rằng, vừa ngẩng đầu lên lại thấy ngay khuôn mặt giám thị không chút biểu cảm ở trên... trần nhà. Tình huống này khiến cho nam sinh sững sờ không biết nên làm gì.

Cậu viết trên bài đăng: "Tôi phát hiện cô giám thị đang nhìn mình chằm chằm." Ngoài ra, cậu ta còn đăng kèm theo icon bị dọa và khuôn mặt nhăn nhó đau khổ.

Đang hồn nhiên quay cop trong giờ kiểm tra, học sinh ngó lên trần thì thấy ai đó nhìn mình chằm chằm - Ảnh 3.

Ảnh chụp được đăng lên mạng lập tức nhận được vô số lượt quan tâm. Trong khoảng thời gian ngắn có hơn 760 nghìn lượt thích, 330 nghìn lượt chia sẻ và hơn 3800 lượt bình luận. Không ít người vui vẻ nói: "Ôi trời ạ! Giám thị quá ác!", "Nhìn cô có vẻ rất thất vọng nha.", "Cô đi lên đó kiểu gì vậy nhỉ?", "Nếu là tôi, đảm bảo bị hù chết tại chỗ."...

Thậm chí, có người còn tranh thủ phát huy sự sáng tạo, đem tấm hình này chỉnh sửa thành nhân vật Joker trong phim khiến không ít người cảm thấy sởn gai ốc.

Đang hồn nhiên quay cop trong giờ kiểm tra, học sinh ngó lên trần thì thấy ai đó nhìn mình chằm chằm - Ảnh 4.

Bức ảnh nhanh chóng được đem ra "chế".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm