Đang đi siêu thị thì cao hứng đăng ảnh chụp cục phô mai, người đàn ông liền bị cảnh sát còng tay, lãnh về hơn 13 năm tù

Khả Lạc, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 15:57 01/02/2022

Một pha truy bắt cực kỳ tinh tế và nhanh nhạy của cảnh sát khiến tên tội phạm hẳn cũng phải ngỡ ngàng, ngơ ngác.

Theo CNN đưa tin, tên tội phạm buôn lậu thuốc cấm ấy là Carl Stewart, 39 tuổi, đến từ thành phố Liverpool, phía Tây Bắc nước Anh. Vào tháng 5 năm ngoái, hắn đang đi siêu thị thì cao hứng đã đăng tải một bức ảnh chụp tay cầm một cục phô mai thương hiệu Stilton. Dù không để lộ gương mặt hay bất kỳ thông tin nào nhưng chính bởi tình yêu đối với phô mai (theo lời cảnh sát địa phương mô tả), Stewart đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Đang đi siêu thị thì cao hứng đăng ảnh chụp cục phô mai, người đàn ông liền bị cảnh sát còng tay, lãnh về hơn 13 năm tù - Ảnh 1.

Bức ảnh trông không thể bình thường hơn nhưng nhờ đó mà cảnh sát bắt được tên tội phạm buôn bán ma túy

Được biết, Stewart đã chia sẻ bức ảnh của mình lên EncroChat, một dịch vụ nhắn tin mã hóa riêng khá phổ biến đối với những tên tội phạm. EncroChat đã bị cảnh sát đột kích trong một chiến dịch truy bắt lớn vào năm 2020.

Thì ra chẳng cần Stewart để lộ thông tin cá nhân, cảnh sát sau khi nhìn thấy bức ảnh đã tiến hành dùng nó để phân tích dấu vân tay. Nhờ đó mà họ xác định tên tội phạm yêu phô mai không ai khác chính là Stewart. Sau khi bị bắt, tên này đã thừa nhận hành vi buôn lậu thuốc cấm trước khi bị kết án 13 năm 6 tháng tù giam.

"Cart Stewart đã tham gia cung cấp một lượng lớn ma túy loại A và B nhưng đã bị tìm thấy và bắt giữ bởi tình yêu mà hắn dành cho phô mai sau khi chia sẻ bức ảnh lên ứng dụng nhắn tin mã hóa. Chúng tôi đã phân tích bức ảnh thu về dấu vân tay và xác định chúng thuộc về Stewart" - thanh tra thám tử Lee Wilkinson viết trong bản tường trình.

Đang đi siêu thị thì cao hứng đăng ảnh chụp cục phô mai, người đàn ông liền bị cảnh sát còng tay, lãnh về hơn 13 năm tù - Ảnh 2.

Tội phạm buôn lậu ma túy Cart Stewart bị bắt giữ vì một bức ảnh "sống ảo".

EncroChat cung cấp dịch vụ nhắn tin trên điện thoại di động an toàn. Phần mềm này được mô tả là "thị trường tội phạm" được hơn 60.000 người trên toàn thế giới sử dụng để điều phối việc phân phối hàng hóa bất hợp pháp, rửa tiền và trao đổi âm mưu giết người, theo Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh cho biết.

Stewart không phải là tên tội phạm đầu tiên bị bắt theo một cách tình cờ và "lãng xẹt" thế này. Trước đó, 2 tên trộm đã bị bắt ở Anh sau khi vô tình gọi điện cho cảnh sát trong thời gian thực hiện hành vi phạm pháp. Một sĩ quan ở Staffordshire đã gọi chúng là "những tên trộm ngu ngốc nhất thế giới" và ví chúng như phiên bản đời thực của 2 kẻ gian xui xẻo trong bộ phim đình đám "Home Alone".

Vào năm 2016, 2 tên cướp đã xông vào cửa hàng thức ăn nhanh mong kiếm chác được chút gì đó nhưng cuối cùng chúng lại đụng độ với 11 sĩ quan cảnh sát có vũ trang đang dùng bữa bên trong.

Nguồn: CNN

https://afamily.vn/dang-di-sieu-thi-thi-cao-hung-dang-anh-chup-cuc-pho-mai-nguoi-dan-ong-lien-bi-canh-sat-cong-tay-lanh-ve-hon-13-nam-tu-20220201082034765.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm