Dân văn phòng chạy "sấp mặt" cho kịp giờ làm chắc cần lắm phần ăn vừa ngon vừa tiện như ở Canada này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 01/11/2018

Chắc hẳn đây là món ăn mà mọi dân văn phòng bận rộn đều yêu thích đấy!

Trong cuộc sống bận rộn, tất bật như hiện nay thì người ta luôn hướng đến những bữa ăn nhanh gọn nhưng cũng phải đầy đủ chất. Bởi thế mà hàng loạt những ý tưởng tích hợp các món như pasta cone, beefstaek cốc... đã trở nên phổ biến hơn. Và nếu bạn là một dân văn phòng đang tìm kiếm món gì tiện lợi mà vẫn ngon lành thì chắc hẳn phần Ramen Crepe này sẽ dành cho bạn.

Dân văn phòng chạy sấp mặt cho kịp giờ làm chắc cần lắm phần ăn vừa ngon vừa tiện như ở Canada này - Ảnh 1.
Dân văn phòng chạy sấp mặt cho kịp giờ làm chắc cần lắm phần ăn vừa ngon vừa tiện như ở Canada này - Ảnh 2.

Ramen và crepe dường như thuộc hai phạm trù riêng biệt, một bên là bánh ngọt, còn một món thường ăn theo kiểu có nước dùng nóng sốt. Vậy nếu kết hợp chúng lại cùng nhau thì người ta sẽ ăn như thế nào nhỉ? Thật khó tưởng tượng ra.

Đến nhà hàng Yoshida Shoten tại Vancouver bạn sẽ được chiêm ngưỡng bữa ăn thơm ngon, độc đáo này. Ramen không còn là những tô mì nước dùng nghi ngút nữa, mà người bán sẽ chế biến theo kiểu trộn khô. Đặc biệt là món được gói ghém cẩn thận trong chiếc bánh crepe trông vô cùng lạ mắt. 

Bột bánh được trộn thêm tinh than tre nên có màu đen tuyền cùng với mùi thơm dịu nhẹ. Sau khi tráng thành một lớp mỏng tròn trên lò nướng, chiếc bánh sẽ được cuộn lại và cho mì cùng thức ăn kèm vào. Phần Ramen Crepe này vẫn đầy đủ thịt bò, salad, bắp, hành... tất cả được sắp xếp khéo léo và đẹp mắt trông rất hấp dẫn.

Thưởng thức món ăn này, bạn có thể trực tiếp cắn trọn để cảm nhận sự kết hợp của từng thành phần cùng nhau. Còn không thì cứ từ tốn dùng nĩa khám phá mì, thịt trước rồi lai rai bánh crepe tráng miệng. Xem ra phép "ghép đôi" này cũng thú vị quá đấy nhỉ?Món ăn này đã được nhiều người văn phòng, dân công sở ở Vancouver yêu thích nhờ độ tiện lợi nhưng không kém ngon miệng, no nê. Thử tưởng tượng những lúc "sấp mặt" cho kịp giờ check-in hay bận rộn với đống deadline thì có những phần Ramen Crepe như thế thì có phải tiết kiệm thời gian hơn không?

Nguồn: Bringme

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm