Đan Trường: "Tôi và Thuỷ Tiên vẫn lo cho nhau, chỉ không còn là vợ chồng nữa"

Hạnh Lê, Theo VOV 10:11 26/06/2022

VOV.VN - Đan Trường tâm sự: "Chúng tôi vẫn gọi cho nhau và vẫn tình cảm thân mật, chăm sóc, lo cho nhau bình thường, chỉ không còn là vợ chồng nữa thôi".

Dù ly hôn đã hơn 1 năm nhưng Đan Trường và vợ cũ Thuỷ Tiên vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy con trai. Giọng ca Tình Khúc Vàng cho rằng đó là điều nên làm để con nhận được đầy đủ sự yêu thương, quan tâm của ba mẹ.

Phóng viên VOV.VN đã có cuộc trò chuyện với Đan Trường về âm nhạc và cuộc sống sau khi ly hôn.

PV: Thời gian qua, Đan Trường có những tranh cãi về vấn đề bản quyền âm nhạc. Sau những câu chuyện đó thì anh cảm thấy như thế nào?

Đan Trường: Đó là những chuyện đáng tiếc. Tôi khá buồn khi chuyện đó xảy ra. Sự việc đã qua, mặc dù chúng tôi đã ký hợp đồng và đóng tiền phí ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi đầy đủ cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi và công ty quản lý vẫn quyết định gỡ bỏ video ca khúc và không khai thác nữa.

PV: Hai từ "sáng tạo" luôn ám ảnh nghệ sĩ. Đan Trường có ngoại lệ khi phải đổi mới với khán giả của mình?

Đan Trường: Áp lực đó không chỉ của riêng Đan Trường mà hầu như các nghệ sĩ khác đều như vậy. Không phải chỉ hát tốt những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi mình mà còn cần có sự đổi mới. Đó là lý do vì sao Đan Trường hay thêm vào những đoạn cover, để cho khán giả luôn cảm thấy mới mẻ. Tuy nhiên cần hiểu rằng, những ca khúc đó không phải mục đích chính trong quá trình hoạt động nghệ thuật của Trường mà chỉ là chút "gia vị" thêm vào những đêm diễn mà thôi.

PV: Mặc dù anh có ra sản phẩm mới nhưng vẫn chưa có sự đột phá. Anh nói gì?

Đan Trường: Đan Trường có tên tuổi và đến nay đã đi hát được 26 năm rồi. Bây giờ có thêm bài hit nữa hay không, không còn quá quan trọng. Tất nhiên nếu có thì rất vui mừng. Hiện tại, Trường muốn giữ cường độ, nhịp độ và tầm ảnh hưởng của mình đối với khán giả. Đan Trường đi hát, ra bài không cần phải bon chen. Vì thế tôi không còn chạy show nhiều như trước nữa, dù vậy vẫn cố gắng để gặp gỡ khán giả mỗi khi có thể. Có những đêm khán giả đến nghe Đan Trường hát nhưng không còn chỗ phải đi về.

PV: Ở đỉnh cao của sự nghiệp nếu để mới mẻ nữa, theo anh điều ấy sẽ là gì?

Đan Trường: Ở tuổi của tôi bây giờ sẽ không lựa chọn phong cách và dòng nhạc trẻ quá hay chạy theo trào lưu của các bạn trẻ nhiều nữa. Đan Trường vẫn cập nhật thêm, để mang đến cho khán giả một chút mới lạ nhưng không thay đổi hoàn toàn. Việc giữ được vị trí trong lòng người hâm mộ đã là một thành công của người nghệ sĩ rồi.

PV: Đêm nhạc nào của anh cũng cháy vé, điều gì khiến tên tuổi của Đan Trường vẫn hấp dẫn khán giả ở thời điểm hiện tại?

Đan Trường: Về âm nhạc, tôi vẫn cứ trung thành với dòng nhạc trữ tình, nhạc trẻ,... nhưng thỉnh thoảng vẫn thử sức làm mới mình. Bên cạnh đó, Đan Trường đi hát từ lễ hội quốc gia cho đến sân khấu nhỏ, ở tất cả các nơi, chương trình nhạc gì thì Đan Trường cũng tham gia được và ghi dấu ấn riêng. Với Đan Trường, đi hát và được gặp khán giả đã là điều tuyệt vời nên cát-xê của Trường bao năm vẫn thế, không hét giá trên trời. Hơn nữa, Trường nghĩ mình sống tình cảm và làm việc tận tâm nên được khán giả thương, người hâm mộ vẫn yêu mến.

PV: Hiện tại, mối quan hệ của anh và bà xã cũ như thế nào?

Đan Trường: Chúng tôi hiện là những người bạn thân thiết. Nhiều năm bên nhau, chúng tôi đã quen cách sống và hiểu nhau rồi, chỉ có những cái không thống nhất trong công việc. Một phần vì khoảng cách địa lý. Người nào cũng muốn đối phương về chỗ mình để gần nhau nhưng Đan Trường không thể bỏ khán giả ở Việt Nam, còn Thủy Tiên ngược lại cũng không thể bỏ sự nghiệp của mình ở bên Mỹ.

Giờ chúng tôi đã hiểu nhau rồi, Thủy Tiên thỉnh thoảng vẫn ở khách sạn hay sang nhà Đan Trường chơi, hoặc khi tôi qua Mỹ thì cũng ở khách sạn hoặc ở nhà Thủy Tiên. Vì còn con trai nên vẫn cần trách nhiệm của hai bên. Chúng tôi vẫn gọi cho nhau và vẫn tình cảm thân mật, chăm sóc, lo cho nhau bình thường, chỉ không còn là vợ chồng nữa thôi.

PV: Cả hai cùng nuôi dạy bé Thiên Từ như thế nào?

Đan Trường: Mỗi khi có dịp sang San Jose và về nhà thì tôi và Thuỷ Tiên dẫn con đi chơi, quan tâm nhau bình thường. Về việc dạy con thì tôi nghiêm khắc hơn Tiên. Cô ấy cũng có nhưng rất thương con. Chúng tôi thỏa thuận phải có một người cứng người mềm để dạy bảo con. Con trai là chất xúc tác để cho hai vợ chồng đối xử văn minh và vì nhau hơn.

PV: Gần đây anh hay cho con hát trên sân khấu mình biểu diễn, anh có ý định cho con theo nghệ thuật ?

Đan Trường: Bé Thiên Từ có nhiều điểm giống Đan Trường. Từ cách hát, sinh hoạt, thói quen đều ảnh hưởng từ tôi. Tuy tôi không thể ở cạnh con nhiều nhưng có lẽ vì gen nên bé thể hiện năng khiếu âm nhạc từ sớm. Thiên Từ có thể bắt chước rất nhanh, đưa con một bài hát, con có thể nhảy theo dù chưa hiểu. Bé nhảy rất tốt nữa. Nhưng không vì thế mà tôi ép buộc con theo con đường nghệ thuật. Hơn nữa, cả nhà không muốn Thiên Từ đi theo con đường ca hát bởi vì mệt mỏi lắm. Vì thế chúng tôi để con phát triển tự nhiên.

PV: Sống một mình, có khi nào anh cô đơn không?

Đan Trường: Cô đơn thì chắc là không. Dù xa nhau về mặt địa lý, nhưng tôi và con trai luôn bên nhau vì hầu như ngày nào Đan Trường cũng gọi điện nói chuyện. Mỗi lần qua San Jose, tôi đều dành thời gian cho con, cùng vợ cũ đưa con đi chơi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Để làm được điều đó, tôi luôn phải sắp xếp và cân bằng giữa cuộc sống và âm nhạc. Âm nhạc là đam mê nhưng cũng vẫn phải chăm sóc bản thân và quan tâm những người thân yêu xung quanh mình.

PV: Xin cảm ơn Đan Trường./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày